Sống

Để cắm hoa đẹp

Nov 15, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Hoa luôn là điểm chấm phá huyền diệu cho những dịp đặc biệt như sinh nhật hay lễ kỷ niệm. Nhưng vì sao lại tự hạn chế mình chỉ được thưởng thức những bông hoa đẹp mắt vào dịp nào đó? Chúng tôi tin rằng tô điểm cho ngôi nhà của bạn với những bó hoa rực rỡ sẽ tạo nên những rung cảm tốt đẹp và khiến mọi căn phòng trở nên bừng sáng.

 

Bước 1: Chọn hoa phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Đầu tiên, bạn cần cân nhắc xem bạn muốn chọn hoa giả hay hoa thật. Chọn tự nhiên nếu khu vực bạn định trang trí nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

Nếu bạn bị dị ứng, hãy tránh xa hoa thật. Trong khi các loại hoa như amaryllis, hoa cúc, hoa hướng dương, hoa cúc vàng, cúc đại đóa có thể gây dị ứng, thì chenille, dạ yên thảo, hoa hồng, hoa salvia, tulip, daffodil và phong lữ có thể không hoặc rất hiếm gây ra tác dụng kích thích nào.

Mặc dù mỗi loại hoa này sẽ tôn lên vẻ đẹp và cảm giác cho ngôi nhà của bạn, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn những thứ không gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà.

Bước 2: Cắt tỉa và sắp xếp

Khi bạn đã chọn xong các loại hoa của mình, đã đến lúc cắt tỉa và sắp xếp chúng. Cắt bỏ những chiếc lá mà bạn cảm thấy thừa ra khỏi thân cây; kiểm tra kỹ các cánh hoa bị hư hỏng và loại bỏ chúng.

Tiếp theo, cắt các cành hoa theo đường chéo trước khi xếp chúng vào bình hoặc thùng chứa đầy nước và thức ăn cho hoa – hỗn hợp đường, axit và ít thuốc tẩy được tạo ra để đảm bảo hoa của bạn tươi màu lâu hơn. Điều này sẽ đảm bảo hoa của bạn hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu cắm hoa của mình vào bình. Cách dễ nhất để bắt đầu là thêm một chút cây xanh làm nền, có thể sử dụng lá bạch đàn, thường xuân hoặc dương xỉ.

Để sắp xếp hoa theo cách tốt nhất có thể, hãy đảm bảo rằng bạn chọn các bông hoa chính của mình một cách cẩn thận. Hoa chính là những bông hoa lớn nhất hoặc những bông có màu sắc và kết cấu độc đáo. Thêm một vài bông hoa hỗ trợ vào sắp xếp để lấp đầy không gian xung quanh.

Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể tạo một bó hoa gồm các loại đơn giản, sắp xếp cho chiếc bàn trung tâm của phòng, sáng tạo với một số loại hoa cơ bản hoặc chỉ là cắm hoa thông thường. Chọn cách sắp xếp nào phù hợp với nơi ở của bạn nhất và tìm hiểu cách cắm cho những kiểu này.

Bước 3: Chọn chiếc bình hoa hoàn hảo

Bước tiếp theo để cắm hoa là chọn loại bình.

Đảm bảo rằng bình phù hợp với loại hoa và hỗ trợ kiểu cắm hoa. Ví dụ, một chiếc bình cao, thẳng có khả năng giữ hoa tulip tốt hơn một chiếc bình đáy tròn ngắn, và những bông hoa nặng có thân cứng cáp sẽ cần một chiếc có đế nặng.

Nếu không có giá đỡ rộng rãi và đế nặng, bình cắm hoa có thể bị đổ. Ngoài việc chọn bình phù hợp, bạn cũng có thể sử dụng xốp cắm hoa hoặc băng dính để đảm bảo các bông hoa được giữ chặt với nhau.

Mẹo: Những người theo phong cách bền vững có thể sử dụng các loại bình sứ hay thủy tinh sẵn có ở nhà

Bước 4: Cách chăm sóc hoa

Điều cần thiết nhất mà bạn cần lưu ý, để giữ được độ tươi lâu của bình cắm hoa là tưới nước thường xuyên.

Sau khi cắt cành theo đường chéo, hoa sẽ cần nước để giữ ẩm. Vì vậy, không để phần thân mới cắt tiếp xúc với không khí vì nó có thể khiến các tế bào hút nước co lại. Qua đó, rút ​​ngắn tuổi thọ của hoa bạn.

Thay nước thường xuyên – thay nước trong bình nếu nước bị vẩn đục. Bạn cũng có thể thêm các chất như soda, vodka, aspirin, thức ăn cho hoa, giấm táo và thuốc tẩy vào nước để giữ cho hoa tươi và khỏe mạnh.

Mẹo: Cũng nên cắt tỉa phần gốc vài ngày một lần để tăng cường khả năng hút nước. Ngoài ra, loại bỏ lá chết và cánh hoa bị hư hỏng có thể đã rơi trong nước. Điều này sẽ giúp lá và cánh hoa không bị thối rữa trong nước, điều này có thể làm giảm tuổi thọ của cả bình hoa.

Các mẹo bổ sung cần ghi nhớ

Cố gắng tránh làm mọi thứ lộn xộn bằng cách chọn những nơi có không gian rộng rãi để cắm hoa của bạn. Trong khi tô điểm những không gian này bằng hoa, hãy đảm bảo rằng màu sắc của đồ nội thất và hoa không tương đồng – cả hai nên bổ sung cho nhau.

Ngoài ra, giữ cho bình cắm hoa của bạn khỏi các nguồn phát nhiều nhiệt. Điều này sẽ đảm bảo hoa của bạn không bị héo và tươi lâu hơn.


 
Back to top