Dining Library: 10 nhà hàng Fine Dining cho bữa tối lãng mạn dịp Valentine
Một buổi tối đặc biệt lãng mạn dành cho nàng, nếu bạn còn chưa tìm được địa điểm, hãy tham khảo 10 gợi ý về nhà hàng cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM.
1. Chapter Dining & Grill
Toạ lạc ở 12B Chân Cầm, một con phố nhỏ với nhiều kiến trúc thuộc địa Pháp đã mang đến cho Chapter vẻ đẹp quyến rũ và tràn đầy sức sống. Thiết kế nhà hàng được lấy cảm hứng về sự biến đổi trong cách dùng lửa, từ gỗ thành than và khói. Đây là hình tượng xuyên suốt của nhà hàng tạo ra sự tương phản giữa cứng và mềm, nóng và lạnh, bụi và sang. Mặt tiền nhà hàng được thiết kế dựa trên ý tưởng uốn cong các tấm thép một cách ngẫu nhiên và có chủ ý khi đi ngang qua góc nhìn liên tục thay đổi và tưởng như có sự chuyển động.
Tôn chỉ về nghệ thuật ẩm thực của Chapter là sáng tạo, chân thành và hướng tới sự nguyên bản. Do đó thiết kế cũng sử dụng các vật liệu tự nhiên, mộc mạc như tấm sắt gỉ hay gỗ khô, mảng đá sần nguyên khối, thép corten được uốn cong với nhiều hình thù khác nhau.
Chapter sử dụng thịt ngỗng, chim câu và gà – những nguyên liệu đáp ứng kỹ thuật phức tạp với lửa. Đầu bếp Quang Dũng từng có thời gian du học tại Exeter – một thành phố cổ và cảng biển thuộc Devon, ở phía Tây nước Anh, bởi vậy mà kỹ thuật có sự giao thoa giữa hai nền văn hoá Đông, Tây. Ở Chapter, mọi thứ đều có thể xảy ra khi ngọn nến có thể chảy thành bơ. Quang Dũng chia sẻ: “Tôi hình thành ý tưởng này từ một cuốn sách về lịch sử ẩm thực của Anh Quốc và phát hiện, thời Trung cổ, họ đã sử dụng phương pháp nhỏ giọt mỡ lợn để làm nguyên liệu thắp sáng”.
Cũng như nến, các loại thịt và nguyên liệu đều được chế biến và trình bày cẩn thận, ví dụ như tuỷ xương béo ngậy, sủi cảo với nhân được nhào nặn khéo léo từ nấm morrel, gừng và mộc nhĩ.
Địa chỉ: 12C Chân Cầm, Hà Nội
Hotline: 0333 201 221
Thời gian: 18:00 – 23:00
2. Gia Restaurant
Gia Restaurant là dự án đầy tâm huyết của Long Trần, với mong muốn đem mô hình fine-dining về Việt Nam và phục vụ người Việt. Không gian tại Gia được lấy cảm hứng từ kiến trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám, sử dụng vật liệu kết hợp giữa hoài cổ và hiện đại (hoạ tiết Đông Dương cùng tông màu xanh cổ vịt hiện đại).
Menu của Gia có khoảng 13 món và sẽ được thay đổi theo mùa, trong đó lại chia nhỏ ra thành 72 tiết. Chẳng hạn như những nguyên liệu có thời gian ngắn như hoa sấu (2-3 tuần), điều này đòi hỏi người đầu bếp phải luôn tìm tòi, sáng tạo để cập nhật những hương vị mới.
Địa chỉ: 61 phố Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0896 682 996
Thời gian: 11:30 – 13:30 và 18:00 – 21:00
3. Koki (Capella Hotels & Resorts)
Nhà hàng Koki nằm bên trong khách sạn Capella Hotels & Resorts, mang phong cách Nhật Bản đương đại. Thực khách tới đây sẽ được thưởng thức món ăn từ những đầu bếp nổi tiếng và trải nghiệm ẩm thực Izakaya cao cấp. Đồ uống là những loại cocktail sử dụng nguyên liệu chưng cất từ gạo tại Akio.
Thực khách sẽ trở thành một phần của chuyến hành trình private với đầu bếp, chiêm ngưỡng nghệ thuật biểu diễn đánh thức 5 giác quan nhìn, nghe, ngửi và nếm. Kỹ thuật nấu teppanyaki đặc trưng cũng xuất hiện với món thịt nướng Robatayaki hay thịt bò Kitauchi cao cấp.
Địa chỉ: 11 B Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 024 3987 8888
4. T.U.N.G Dining
Vốn xuất phát là đầu bếp nên Hoàng Tùng – T.U.N.G Dining rất coi trọng việc thiết kế món ăn trong thực đơn của nhà hàng. Tại đây, bạn sẽ được phục vụ tổng cộng 18 món ăn với những phần cụ thể. Có cảm giác món ăn tại đây mang âm hưởng Bắc Âu rõ rệt bởi đầu bếp chính đã học tập và sinh sống tại đó trong khoảng thời gian dài. Đồng thời, thức uống đi kèm được kết hợp giữa nước ép trái cây và bia. Trong đó cũng có một số thương hiệu Việt như Furbew, Pasteur,..
Địa chỉ: 2C phố Quang Trung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0859 933 970
Thời gian: 18:00 – 23:00
5. KHÓI Restaurant
Đây là một dự án mới của chef Hoàng Tùng khi anh kết hợp với đầu bếp George Bloomfield từ Stoker Woodfired Grill & Bar Sài Gòn về Hà Nội.
Đúng như tên gọi – KHÓI Restaurant, lửa là kỹ thuật chế biến chính cho các món ăn tại đây. Những món ăn được kết hợp hài hoà ví dụ như gan vịt đi kèm với thịt xông khói furikake và hành tây, vịt khô đi kèm với bơ nâu.
Lấy cảm hứng từ mũi tên của Thần Tình Yêu, mùa Valentine năm nay nhà hàng KHÓI mang đến menu đặc biệt “Cupid’s Dream” để thay lời yêu thương của bạn dành tặng cho nửa kia của mình. Giữa những bận rộn trong cuộc sống, chắc hẳn quỹ thời gian lãng mạn dành cho những người yêu nhau luôn hạn hẹp, những người đang yêu sẽ luôn tìm kiếm khoảng thời gian riêng bên nửa kia. Đặt bàn tại KHÓI để thưởng thức menu đặc biệt trong không gian lãng mạn.
- Cupid’s Dream Special Set Menu: 999.000VND/PAX
- Phục vụ từ ngày 12 đến hết ngày 15 tháng 2
Địa chỉ: 67 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0865 906 088
Thời gian: 11:00 – 23:00
6. KABIN
Đây là một nhà hàng năm sao chuyên về ẩm thực Trung Quốc được bình chọn trong top 25 nhà hàng cao cấp tốt nhất châu Á tại Giải thưởng Travelers Choice Awards 2022 Best of the Best.
Các món ăn được nấu theo công thức truyền thống, phục vụ trong không gian sang trọng, dimsum chính là món được thực khách yêu thích nhất, ngoài ra còn có những đặc sản như vịt tỳ bà, heo sữa quay nấu cháo, gà ngâm xì dầu, đậu hũ phá lấu, vịt quay Bắc Kinh.
Sử dụng hai tông màu chủ đạo là đỏ và đen nổi bật, KABIN như một điểm nhấn đặc biệt bên trong khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon. Không chỉ tạo cảm giác ấm cúng với trang thiết bị cao cấp, KABIN còn khéo léo thiết kế những chỗ ngồi có tầm nhìn đẹp hướng ra sông Sài Gòn lãng mạn.
Địa chỉ: 15 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
Hotline: 028 3822 0033
Thời gian: 11:30 – 14:30 và 18:00 – 22:00
7. Jardin des sens
Nhà hàng này phục vụ các món ăn hấp dẫn của Pháp và Địa Trung Hải do hai đầu bếp từng được trao sao Michelin là Jacques và Laurent Pourcel chế biến. Các món ăn của họ là sự kết hợp giữa những sự tương phản về hương vị và cảm giác. Phong cách ẩm thực của họ được The New York Times mô tả là “phức tạp về nguyên liệu, tuy giàu hương vị nhưng vẫn rất dễ hiểu”.
Nhà hàng cũng cung cấp các khóa học, dịch vụ ăn uống tuyệt vời bên trong một không gian mang phong cách châu Âu hiện đại, ấm cúng.
Địa chỉ: 251 Điện Biên Phủ, 31C Lê Quý Đôn, TP.HCM
Thời gian: 12:00 – 13:30 và 18:00 – 21:15
Hotline: 028 3930 3394
8. Le Corto
Các món ăn trong nhà hàng này mang tinh thần ẩm thực cao cấp của Pháp hòa quyện với hương vị địa phương. Tên nhà hàng được đặt dựa theo tên của chủ nhân – Corto là con trai của một thủy thủ người Anh và một phù thủy người Romania gốc Digan. Ông đại diện cho sự tinh tế của phương Tây và khát khao khám phá thế giới vô song.
Địa chỉ: 5D Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
Thời gian: 11:00 AM – 10:30 PM
Hotline: 028 3822 0671
9. Anan Saigon
Đầu bếp từng đoạt giải thưởng Peter Cường Franklin là người đứng sau sự thành công của Anan Saigon. Ông sử dụng các nguyên liệu tươi ngon từ các chợ địa phương kết hợp với các kỹ thuật nấu của Pháp. Với tầm nhìn mang những giá trị văn hóa, lịch sử phong phú vào ẩm thực với đỉnh cao ẩm thực quốc tế.
Nhà hàng nằm trong khu chợ cũ Tôn Thất Đạm, ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm mang đến những trải nghiệm địa phương đích thực nhất phù hợp với tầm nhìn và phong cách ẩm thực của Đầu bếp Peter.
Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM
Hotline: 090 479 2920
10. Noir: Dining in the Dark
Thưởng thức đồ ăn trong bóng tối sẽ là cảm giác như thế nào? Trải nghiệm đặc biệt này tại Noir sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó khi bắt đầu hành trình đánh thức khướu giác và xúc giác. Từ đó, đánh thức sự cảm nhận và những liên tưởng về hình dáng, màu sắc món ăn. Hãy là một trong những đầu bếp thử trải nghiệm có một không hai này cho một buổi hẹn hò tại Sài Gòn trong dịp Valentine này.
Địa chỉ: Lane 178/180D Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
Hotline: 028 6263 2525
Thời gian: 17:30 – 23:00