DINING LIBRARY

Anan Saigon & Tung Dining lọt vào top 100 nhà hàng tốt nhất châu Á

Apr 06, 2021 | By Trang Ps

Cuối tháng 3 vừa qua, trang web uy tín The World’s 50 Best vừa công bố danh sách top 100 nhà hàng tốt nhất châu Á, với 2 thương hiệu đến từ Việt Nam.

Theo đó, trang web 19 năm xếp hạng các nhà hàng nêu tên nhà hàng Anan Saigon ở vị trí 39 và Tung Dining ở vị trí 98. Vị trí đầu tiên thuộc về The Chairman ở Hong Kong.

Anan Saigon

Anan Saigon tọa lạc ở Tp. HCM thuộc sở hữu của Peter Cuong Franklin, vị đầu bếp tiên phong với phong cách ẩm thực Việt Nam và Á châu hiện đại. Peter đã rong ruổi khắp châu Á, học hỏi công thức và kỹ thuật địa phương từ các nhà hàng truyền thống và những người bán hàng rong. Bằng cách tập trung vào hương vị Đông Nam Á sống động, các nguyên liệu tươi mới trên thị trường cùng kỹ năng ẩm thực Pháp của mình, Peter đã thành công trong việc hòa quyện ẩm thực truyền thống với các phương pháp chế biến và trình bày hiện đại.

Đầu bếp Peter Cuong Franklin.

Ông học nấu ăn tại Le Cordon Bleu (Pháp) và được đào tạo qua nhiều nhà hàng nổi tiếng thế giới ở Hong Kong, Chicago (Mỹ) hay Bangkok (Thái Lan). Đầu bếp chia sẻ nguồn cảm hứng nấu ăn lớn nhất của ông là người mẹ từng bán hàng bún phở ở Đà Lạt.

Nhà hàng phục vụ thực đơn Việt nhưng được chế biến và trình bày với phong cách pha trộn ẩm thực thế giới. Trong đó phải kể tới bánh nhúng (bánh làm từ bột chiên giòn có hình những bông hoa để ăn vặt), phở dùng thịt bò wagyu, pizza Đà Lạt, bánh xèo taco, bánh mì kẹp gan ngỗng, ức gà hoặc nấm truffle…

Tùng Dining

Nhà hàng Tùng Dining mới mở 2 năm nay ở gần Nhà Thờ, trung tâm thành phố. Chủ của nhà hàng là Hoàng Tùng, một du học sinh trở về Việt Nam với đam mê sáng tạo ẩm thực mạnh mẽ. Thực khách đến đây sẽ được thưởng thức mô hình tasting menu (thực đơn gồm nhiều món nhưng mỗi món chỉ một phần nhỏ được trang trí cầu kỳ, bắt mắt).

Quy mô nhà hàng không lớn mang tới cảm giác ấm cúng, giúp thực khách tập trung vào trải nghiệm các món ăn. Đầu bếp ở đây tránh nấu những món nhiều kem, chất béo, thay vào đó sử dụng rau củ, thực phẩm tốt cho sức khỏe, kết hợp kỹ thuật nấu ăn lành mạnh, giữ được hương vị nguyên bản.

Danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á là một nhánh của The world’s 50 best, được chọn lọc và công bố thường niên từ năm 2013, nhằm giới thiệu địa chỉ ăn uống tin cậy cho thực khách trên thế giới, đồng thời tôn vinh ẩm thực vùng miền. Trải qua một năm dịch bệnh kéo dài, trang web vẫn lựa chọn những cái tên nổi bật, với mục đích ủng hộ các nhà hàng trong việc phục hồi và quảng bá tài năng, sức sáng tạo không ngừng của các đầu bếp.

(Theo: vnexpress, congan)


 
Back to top