Sống / Nội thất

Duravit Viu: Tuyệt tác “Kim Cương Trắng” vượt thời gian từ anh em nhà Sieger

Oct 28, 2020 | By Luxuo Vietnam

Sắc thái đối lập, chi tiết tinh xảo trong tổng thể hài hòa, Duravit Viu là bộ sưu tập mang tính biểu tượng phi thời gian từ sự kết hợp hoàn hảo giữa những bậc thầy thiết kế nhà Sieger và thương hiệu nội thất phòng tắm xa xỉ Duravit.

Duravit Viu có thiết kế tổng thể hài hòa, chi tiết tinh xảo

“Trong một thế giới biến đổi rất nhanh, hãy dành chút thời gian, hít thở và tận hưởng khung cảnh ngoạn mục trước mắt.

Duravit Viu.

Chào mừng đến với phòng tắm của tương lai.”

Duravit đã bắt đầu câu chuyện đầy mê hoặc về Viu như thế. Có thể nói, Viu không chỉ đơn thuần là một thiết kế phòng tắm xa xỉ từ thương hiệu nội thất toàn cầu, mà còn được đánh giá là kiệt tác nghệ thuật mang phong vị của tương lai, vượt ra khỏi những kinh tuyến bất biến của thời gian. 

Duravit và sieger design – Mối duyên định mệnh tạo nên chuỗi tuyệt phẩm

Trước năm 1987, người ta biết về Duravit, biết về sieger design nhưng không ai ngờ rằng họ sẽ cùng đứng cạnh nhau và tạo nên lịch sử trong ngành thiết kế nội thất xa xỉ. Sự kết hợp mang tính bước ngoặt giữa Duravit và sieger design đã diễn ra lần đầu tiên với sự ra đời của dòng sản phẩm Giamo, và theo sau đấy, vào năm 1994 là dòng Darling. Đã hơn 20 năm trôi qua và series này vẫn còn rất được lòng thị trường. 

Thành công nhất phải kể đến bộ sưu tập thanh lịch, hiện đại và sang trọng không giới hạn – Duravit Viu. Trong thế giới của Viu chứa đựng nét tương phản giữa những đường bo cong mềm mại, tinh tế và các đường góc cạnh tỉ mỉ. Dù tương phản nhưng được cân nhắc kết hợp hài hoà, tạo ra cảm xúc thăng hoa với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ hiện đại.

Nét nghệ thuật ẩn sâu bên trong từng thiết kế trong bộ sưu tập Duravit Viu

Ngoài ra, các xu hướng thiết kế mới nhất về bề mặt, màu sắc và vật liệu cũng được Duravit và sieger design nghiên cứu đưa vào Viu, tạo nên một dòng sản phẩm đầy mới mẻ nhưng vẫn không mất đi đặc tính phi thời gian vẫn luôn tồn tại trong mỗi tác phẩm của Duravit.

Tuyệt tác “kim cương trắng” vượt thời gian: độc đáo và hài hòa

Dòng sản phẩm gốm sứ Viu kết hợp với dòng sản phẩm nội thất XViu được Duravit tung ra thị trường như một phiên bản phòng tắm hoàn hảo với phong cách hướng đến tương lai, vượt xa những giải pháp thiết kế và sản xuất thông thường.

Theo tâm lý học, các mặt đối lập thu hút nhau, và nguyên lý này cũng được áp dụng trong thiết kế nội thất. Điểm nổi bật nhất của Duravit Viu cũng chính là sự tương phản độc đáo tạo nên một tổng thể hài hòa. Anh em nhà Sieger đã khéo léo tạo nên tác phẩm thiết kế với sự kết hợp chặt chẽ giữa hình chữ nhật góc cạnh và đường cong mềm mại, giao thoa giữa hình học chính xác với các hình dạng hữu cơ. Ngoài ra, việc đưa vào Viu những màu sắc sáng tối đối lập trong từng chi tiết nhỏ nhất với độ chính xác cao nhất đã giúp sieger design thể hiện thành công một ý niệm không tưởng ở hiện tại – kiến tạo phòng tắm của tương lai.

Sự trang nhã, thanh lịch và sang trọng toát ra trong từng thiết kế

Đáng chú ý, bồn rửa tay với bảng điều khiển hiện đại bằng kim loại cũng là một điểm sáng tạo nổi bật của dòng sản phẩm này. Bên cạnh đó, nhờ áp dụng công nghệ C-bonded tiên tiến đã được cấp bằng sáng chế – gốm sứ, thủy tinh và kim loại được kết nối liền mạch một cách hoàn mỹ với nhau.

sieger design: Với Viu, thế giới mở ra một tầm nhìn mới

sieger design đã tạo ra những thiết kế phòng tắm mang tính biểu tượng và sức ảnh hưởng như một cuộc cách mạng vang dội trong ngành thiết kế nội thất xa xỉ. Sự kết hợp giữa tính năng thông minh, vật liệu chất lượng và thiết kế phi thời gian là những nguyên tắc cốt lõi định hướng cho thiết kế của nhà Sieger. Khi nhận được lời mời hợp tác từ Duravit cho bộ sưu tập Viu, Christian và Michael Sieger hiểu rằng thách thức thú vị này sẽ là cơ hội để mở ra một tầm nhìn mới về nội thất phòng tắm.

sieger design là hãng thiết kế nổi tiếng do hai anh em Christian và Michael Sieger điều hành.

“Đối với chúng tôi, Viu kết hợp giữa tính hiện đại đổi mới và di sản kế thừa với những chi tiết sang trọng và độ chính xác cao nhất.” – Christian Sieger chia sẻ. 

Còn với Michael Sieger, sự phát triển của Viu là một câu trả lời đáp ứng cho nhu cầu về phòng tắm ngày nay: “Trong 10 đến 15 năm qua, phòng tắm đã được mọi người chú trọng nhiều hơn. Chậu rửa hay bồn tắm hiện được xem như một sản phẩm nội thất mang tính thẩm mỹ và tiện ích, hơn là một sản phẩm vệ sinh đơn thuần. Với Viu, chúng tôi đang mở ra một cánh cửa mới về thiết kế phòng tắm và nhấn mạnh thực tế rằng, phòng tắm của ngày hôm nay và tương lai sẽ có chung đặc điểm với phòng khách – phản ánh tư duy thẩm mỹ và quan niệm sống của mỗi cá nhân.”

Không gian phòng tắm sang trọng, thanh lịch và hiện đại với thiết kế của sieger deisign

Duravit và sieger design đã đi cùng nhau qua nhiều năm dài để đưa ra những giải pháp cải tiến cho phòng tắm. Với dòng sản phẩm gốm sứ Viu được thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết, Duravit và anh em nhà Sieger đã mở ra một cánh cửa đặc biệt – bước vào hành trình của cảm xúc và tận hưởng phòng tắm của tương lai.


 
Back to top