Sống

JBL trình làng loa bookshelf 4349 Studio Monitor

Sep 29, 2020 | By Ton Binh

4349 Studio Monitor là mẫu bookshelf mới nhất trong năm 2020 do JBL sản xuất, sở hữu thiết kế cổ điển, sang trọng và các công nghệ mới nhất của hãng nhằm đem lại cho người dùng những màn trình diễn âm thanh có độ chi tiết và chính xác cao.

Danh sách loa cao cấp của JBL vừa được bổ sung thêm một thành viên hoàn toàn mới với thiết kế đậm chất cổ điển: JBL 4349 Studio Monitor. Loa sở hữu nhiều thông số đáng chú ý như độ nhạy lên tới 91dB, có khả năng đáp ứng tần số trong khoảng 32Hz–25kHz.

4349 Studio Monitor là đôi loa thuộc kiểu 2 đường tiếng với điểm nhấn chính là hệ thống loa tweeter nén D2415K kết hợp với công nghệ hướng sóng HDI (High-Definition Imaging) do JBL phát triển. Theo JBL, cấu trúc này sẽ giúp loa cải thiện hiệu quả mở rộng dải cao và đồng thời hạn chế sự xuất hiện của nhiễu ngoài ý muốn.

Trong khi đó, đảm nhiệm các dải tần còn lại là một woofer pure-pulp 300mm và củ loa này sử dụng voice coil đường kính 76,2mm dạng long-throw. Hai màng nhện của woofer được bố trí đối diện nhau nhằm giảm thiểu tối đa nhiễu sinh ra trong quá trình hoạt động.

Người dùng còn có thể tùy chỉnh âm thanh thông qua các núm vặn “High-frequency” và “Ultra High-frequency” tại mặt trước thùng loa.

Thùng loa của 4349 Studio Monitor, nơi để JBL lắp đặt các loa con, có thiết kế mang nhiều nét thẩm mỹ đặc trưng ở dòng loa 4000 Series và làm từ các tấm ván có độ dày lên tới 25,4mm. Tại mặt trước thùng là 2 họng thông hơi bass, cho phép người dùng bố trí loa ở nhiều vị trí trong phòng nghe mà không bị ảnh hưởng về chất âm như loa có họng thông hơi phía sau.

Về kết nối, 4349 Studio Monitor được trang bị 2 bộ cọc loa mạ vàng ở mặt sau thùng, cho phép người dùng đấu dây theo kiểu single hoặc bi-wiring.

Tuy có kích thước thùng khá lớn nhưng 4349 Studio Monitor vẫn được JBL xếp vào danh mục loa bookshelf. Người dùng sẽ có 2 lựa chọn về màu sắc thùng, bao gồm Walnut và Black Walnut với màu ê-căng lần lượt là xanh dương và đen. Ngoài ra, JBL cũng khuyến khích khách hàng đặt mua loa kèm với bộ chân đế JS-120, được thiết kế để có thể giữ loa luôn ổn định trong quá trình biểu diễn, đồng thời có được góc nghiêng tối ưu giúp cải thiện chất lượng âm hình.

Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9/2020.

Theo Stereo.vn


 
Back to top