Sống

Polk Audio S55: Loa cột thương hiệu Mỹ chất lượng cao

Aug 05, 2020 | By Ton Binh

Được chế tác bởi một trong những thương hiệu loa nổi tiếng của Mỹ, sở hữu hiệu năng và chất lượng âm thanh khá tốt, song loa cột Polk Audio S55 lại có mức giá hết sức phải chăng, phù hợp với tất cả mọi đối tượng người dùng, kể cả phân khúc bình dân.

Loa cột Polk Audio S55 là model nhì bảng trong dòng loa hi-fi phổ thông Signature Series của thương hiệu loa Mỹ Polk Audio. Được xây dựng với cấu trúc loa cột 2 đường tiếng, Polk S55 trang bị 3 củ loa con, gồm 2 woofer đường kính 165mm và 1 tweeter kich thước 25,4mm. Các driver này được cắt tần tại điểm tần số 2.500Hz. Trong đó, loa tweeter sử dụng mạng Terylene giúp đem lại tiếng treble sắc nét, chi tiết và có thể đạt tới tần số lên tới 40kHz.

Các loa woofer có màng loa hình nón bằng chất liệu polypropylen phủ mica, rất cứng, nhẹ và ổn định. Đây là điều kiện cơ bản để woofer có thể vận hành nhanh, mạnh, với độ chính xác cao, cho tiếng bass sâu, uy lực và mạch lạc. Thêm vào đó, Polk Audio S55 còn được trang bị công nghệ độ quyền Polk Power Port Deep Bass. Đây là một hệ thống cổng thoát hơi (bass-reflex) đặc biệt do Polk Audio phát triển, với 1 cổng thoát hơi tròn, kết hợp với 1 màng chắn hình nón ngay phía trước.

Cấu trúc đặc biệt này cùng với 1 cổng thoát hơi khác ở mặt trước của loa giúp điều tiết luồng không khí lưu trong trong loa, loại bỏ nhiễu loạn, từ đó tránh được hiệu tượng ồn nhiễu, méo tiếng. Ngoài ra, hệ thống cổng thoát hơi này còn giúp loa tận dụng hiệu quả các hiệu ứng có lợi cho việc tái tạo âm thanh, đặc biệt là dải trầm, cho ra tiếng bass sâu, đầy và có lực tốt hơn.

Loa cột S55 được xây dựng với vóc dáng vừa vặn (kích thước 105,41 x 29,72 x 31,75 cm, nặng 20kg), cùng thiết kế đơn giản, nhưng khá chỉn chu và bắt mắt. Loa sở hữu các thông số âm thanh khá ấn tượng đáp tuyến 32Hz – 40kHz, trở tháng 8 Omhs, độ nhạy 90dB, là kiểu loa khá nhẹ kéo và không kén ampli, có phối ghép với hầu hết các dòng ampli phổ thông hiện nay.

Polk Audio S55 được thiết kế tại California, Mỹ, lắp ráp tại Trung Quốc, nhờ đó, có được mức giá khá rẻ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo ở mức rất cao, đáp ứng tốt cho cả nhu cầu xem phim và nghe nhạc. Loa có 3 tùy chọn màu là trắng, gỗ óc chó tối và gỗ óc chó nâu.

Theo Stereo.vn

 
Back to top