Sống / Du lịch

Seedpod: Những chiếc lều kén xa xỉ giữa thiên nhiên

Jun 24, 2020 | By Stephanie Nguyen

Tương lai của du lịch và cắm trại hạng sang có thể nằm trong những chiếc lều sang trọng có hình kén hoặc hạt giống, như thiết kế của Nomadic Resorts, trong cái mà họ gọi là “cuộc cách mạng khách sạn”.

Những chiếc lều Seedpod của Nomadic Resorts có thiết kế vừa giống một ngôi nhà trên cây vừa giống một chiếc lều và có chức năng như một khu nghỉ mát pop-up. Theo nhà thiết kế, Seedpod có khả năng giải quyết một số vấn đề về du lịch hiện nay, đặc biệt khi Covid-19 đang khóa chân rất nhiều người ở nhà. Chắc hẳn có rất nhiều người sẽ nhớ da diết những trải nghiệm ngoài trời. Với kết cấu giản tiện và không cần công cụ cồng kềnh đi kèm, lữ khách có thể dễ dàng dựng Seedpod ở bất cứ nơi đâu, đặc biệt với khoảng cách an toàn.

Suy thoái kinh tế cũng là một nguyên nhân khiến khách hàng giảm dần mong muốn đi du lịch, thế nhưng Seedpod lại tìm thấy cơ hội trong thử thách – giá một chiếc Seedpod rẻ hơn rất nhiều so với giá thuê khách sạn, trong khi vẫn đảm bảo những tiện nghi mà một chiếc lều bình thường chắc chắn không có được. 

Hãy chiêm ngưỡng thiết kế tuyệt vời của những chiếc lều nhộng xa hoa này.

Philadelphia image by Banter Snaps

Bạn có thể treo Seedpod trên cây, lủng lẳng giống như một chiếc kén thực thụ, hoặc dựng chúng trên một giá ba chân.

nomadicresorts seedpod 102 sleeping NR

Thiết kế của Seedpod trông giống một hạt giống ngoài thiên nhiên, tạo nên bởi một số vòng tròn đặt theo thứ tự, không những bền chắc mà còn tránh được những cơn gió có vận tốc đến 120 km/h.

nomadicresorts seedpod 101 picnic NR

Bên trong mỗi Seedpod đều có một chiếc quạt trần, ổ điện và đèn chiếu sáng. 

nomadicresorts seedpod 103 sleeping day NR

Thiết kế thông minh và linh động cho phép Seedpod trở thành không gian ăn uống, sinh hoạt vào ban ngày và thư giãn, ngủ nghỉ vào ban đêm.

nomadicresorts seedpod 104 sleeping night NR

Với đường kính hơn 2m và thêm 2m trần, Seedpod thật sự không phải là không gian để di chuyển thoải mái, nhưng để ngủ giữa tự nhiên thì rất tuyệt, chỉ bằng cách di chuyển chiếc bàn làm thành giường, không gian nhỏ sẽ ngay lập tức biến hình để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Screen Shot 2020 06 03 at 3.49.28 PM

Mặc dù được đặt tên theo những hạt giống thực vật, nhưng nhìn từ bên ngoài, Seedpod đôi khi lại trông giống một cái kén.

nomadicresorts seedpod 19 PJ

“Ý tưởng của chúng tôi là tạo ra một hệ thống dễ dàng được lắp đặt bởi sức người trong ngày, dựng được trên mọi địa hình và có tuổi thọ ít nhất một thập kỷ”, Neil Henrikz, COO của Nomadic Resort, chia sẻ.

nomadicresorts seedpod 100 hiking NR

Với kích thước nhỏ gọn, Seedpod có thể được khử trùng nhanh chóng và sử dụng trong các chuyến picnic cách ly xã hội.

nomadicresorts seedpod 20 PJ

Nomadic Resort cho biết đang cân nhắc lắp đặt thêm hệ thống phòng tắm pop-up với vòi sen, nhà vệ sinh và chậu rửa mặt.

Drumheller image by Priscilla du Preez

Chiếc Seedpod ra mắt lần đầu vào năm 2019, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bel Ombre ở Mauritius. Và rất nhanh thôi, những chiếc lều đặc biệt này sẽ được Nomadic Resorts phân phối rộng rãi trên thị trường với giá 3.400 USD.

nomadicresorts seedpod 17 PJ


 
Back to top