DINING LIBRARY

Thưởng thức cà phê đặc sản ngay tại nhà ở Hà Nội, tại sao không?

Jun 09, 2021 | By admin

Còn gì tuyệt vời hơn, khi giờ những người đam mê cà phê đặc sản có thể thưởng thức những loại cà phê có chất lượng cao nhất tại Hà Nội.

Cà phê đặc sản hay còn gọi là specialty coffee– thuật ngữ đã tồn tại được hơn bốn thập kỉ. Khái niệm special coffee đã mở ra ‘cuộc cách mạng cà phê lần thứ 3’- với vai trò phục hưng chất lượng của cà phê.

Ngay cả khi Hà Nội đang thực hiện giãn cách nghiêm ngặt, bạn vẫn dễ dàng có thể thưởng thức những cốc cà phê đặc sản ngay tại nhà. Hãy cùng LUXUO trải nghiệm những cốc phê tại nhà từ bốn nhà rang cà phê đặc sản theo phong cách hiện đại dưới đây. Mong các bạn có thể an tâm tận hưởng một cốc cà phê một cách hoàn hảo nhất mà vẫn đảm bảo an toàn nhé!

Capella Coffee Roaster

Capella Coffee Roaster sử dụng 5 loại hạt cà phê đặc sản đến từ Kenya AA, Rwanda Sky Hill Dormans, Indonesia Crown Gayo Mandheling Natural, Yemen Mocha Ismaili Natural,Ethiopia Yirgacheffe Konga Natural G-1.

Địa chỉ: Hẻm 49, 52 phố Tô Ngọc Vân , Tây Hồ, Hanoi

Kenya AA Top Dormans Dormans Kenya AA là loại cà phê thu mua rất đặc biệt có nguồn gốc từ một số vùng trồng cà phê ngon nhất của miền Trung Kenya – tất cả mang đến 1 tách cà phê thơm và thật sự thú vị.

Hương vị: anh đào chua, chanh, nho đen và quả mọng.

Với độ cao : 1.600-2000 m, Kenya.

Rwanda Sky Hill Dormans Đây là một loại cà phê được sản xuất với sự hợp tác của Dorman và một nhà bán buôn Nhật Bản. Từ tất cả 9 trạm pha chế cà phê ở Rwanada (tính đến năm 2019), những hạt tốt nhất của một trạm tốt nhất trong năm đã được mua. được quản lý và sản xuất tại địa phương, thông qua kiểm tra nghiêm ngặt đã liên tục cung cấp cà phê chất lượng ổn định. Tại trạm cà phê do Dorman quản lý, họ luôn quan tâm đến chất lượng.

Hương vị: táo xanh, quả mọng, và ngọt hậu về sau rất lâu.

Độ cao 1,700 – 1,900 m, Rwada.

Indonesia Crown Gayo Mandheling Natural (chọn lọc ba lần) Mẫu tự nhiên Gayo này ở đảo Sumatra của Indonesia là một lô đặc biệt được chọn bởi một tập thể nông dân. Bao gồm các giống Bourbon và Ateng Super, những hạt cà phê này được chọn lọc và chế biến cẩn thận bằng phương pháp sấy khô tự nhiên ở Indonesia.

Hương vị: thảo mộc, mật ong.

Với độ cao :1500-1800m, Indonesia.

Yemen Mocha Ismaili Natural: Một trong những loại cà phê ngon nhất và hiếm nhất thế giới. Hạt Mocha Ả Rập được trồng từ cách đây hơn năm trăm năm, trên các bậc thang – bám vào các sườn núi bán sơn địa bên dưới các ngôi làng đá cổ. Cà phê Yemen được chế biến như đã trải qua hàng thế kỷ. Với chế biến khô tự nhiên, được sấy khô với trái cây vẫn còn dính trên hạt đậu.Hạt Ismaili Mocha là loại cà phê đặc sản cao cấp nhất ở Yemen, từ những địa vị cao nhất.

Hương vị: ngọt Nồng nàn và hương vị đậm đà của cây xô thơm và da thuộc.

Độ cao khoảng 2500m, Yemen.

Ethiopia Yirgacheffe Konga Natural G-1: Yirgacheffe Konga được chế biến tự nhiên của Ethiopia này đến từ trạm pha chế cà phê Konga. Cà phê được nhiều điền chủ sống gần đó mang đến trạm. Konga là một thị trấn nhỏ gần thị trấn Yirgacheffe. Đất ở đây là loại đất sét màu đỏ đậm, kết hợp với khí hậu và độ cao đã tạo nên những cốc cà phê tuyệt vời từ vùng này

Hương vị: quả mọng, đào, cam quýt và vani với độ chua sáng đặc biệt.

Độ cao 1.999 m, Konga, Yirgacheffe, Ethiopia.

Sipping Bar

Sipping bar sử dụng 4 loại hạt cà phê đặc sản Arabica chính từ các nước Việt Nam, Colombia, Ethiopia, Kenya và Panama.

Địa chỉ: 30 Phan Kế Bính, Hà Nội

Arabica Việt Nam Giống Caturra vùng trồng : hạt cà phê được sơ chế Black Honey và độ rang Medium.

Hương vị đặc trưng: kẹo mè xửng.

Độ cao 1400-1600m, Cầu Đất, Việt Nam

Ethiopia Sidamo Twakok Washed G1 được chế theo phong cách fully washed, phơi khô trên giá cao, không tiếp xúc với mặt đất. Độ rang medium light

Hương vị: Bergamot, Peach, Hoa Trắng, Lychee

Độ cao 2000m, vùng Oromia, Ethiopia.

Panama Kotowa Don K Caturra Natural: được sơ chế theo phong cách natural process cùng độ rang medium light.

Hương vị: Citrus Chocolate, Caramel, Roasted Nuts.

Độ cao 1,700m, vườn Finca Don K, Boquete, Panama.

Kenya AA FAQ được trồng từ giống: SL 28, SL 34, và sơ chế theo phong cách washed

Hương vị: ume đen, lý chua đen, chanh, chanh leo.

Độ cao 1400-1800m, vùng trồng Nyeri, Kenya.

ACID 8 Specialty coffee

ACID 8 Specialty coffee sử dụng 6 loại hạt cà phê đặc sản từ Việt Nam và thế giới: Kontum, Quảng Trị, Kenya, Colombia, Ethiopia và Rwanda.

Địa chỉ: 34 Xóm Hạ Hồi, Hanoi, Vietnam

Arabica Măng Đen, Kontum: được trồng từ giống TH1, được đánh giá 86,63. Hạt từng được giải nhất cuộc thi Vietnam Amazing Cup 2020.

Hương vị: dứa, khế, quả mọng.

Độ cao 1300-1500m, Măng Đen, Kontum.

Arabica Quảng Trị: được trồng từ giống Catimor, và sơ chế theo phong cách natural, đạt được số điểm 84. Hạt đã đạt giải nhất cuộc thi Vietnam Amazing Cup 2021.

Hương vị: chocolat, hoa, hoa quả nhiệt đới, chanh leo,…

Độ cao trung bình 650m, vùng Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị

The Berryfield

The Berryfield cung cấp hạt cà phê đặc sản với hai kiểu rang Nodric Light và Medium Roast. Nodric Light gồm có: Vietnam Lang Biang Nanolot, Ethiopia Sidama Shentabene Chire, Mexico Finca San Carlos, Burundi Gahahe Station, Kenya Nyeri Mahiga Double Fermented, Panama Peterson Family GESHA. Kiểu rang medium roast gồm có: Vietnam Lang Biang Nanolot, Kenya AA FAQ,  Burundi Gahahe Station.

ĐỊa chỉ: D2 Ngõ 1 Trần Thánh Tông

22 Nguyễn Gia Thiều

Panama Peterson Family GESHA: được trồng từ giống Gesha, và sơ chế theo phong cách dry. Hạt Panama được rang theo phong cách light.

Hương vị: hoa,đào, xoài,hoa quả khô.

Độ cao 1450-1800m, vùng Boquete, Chiriqui, Panama.

Kenya Nyeri Mahiga Double Fermented: được trồng từ giống SL28, SL34, Ruiru 11, Batian. Hạt được sơ chế theo phong cách Double Washed; rang theo phong cách light.

Hương vị: hoa, cam chanh, đường nâu, mật ong, mận.

Độ cao 1,700-1,890m, Nyeri, Kenya.

Ethiopia Sidama Shentabene Chire: được trồng từ giống Heirloom, được sơ chế theo phong cách Washed, rang light.

Hương vị: hoa, trà đen, táo đỏ.

Độ cao 1,950-2,030m, Sidama, Ethiopia.

Tổng hợp: Quang Anh


 
Back to top