Sống / Ẩm thực

Thưởng thức một Đà Lạt đương đại tại nhà hàng concept Aami Restaurant

Jun 29, 2022 | By Ton Binh

Đơn vị tư vấn phát triển dịch vụ lưu trú và nhà hàng Anaar Hospitality cùng văn phòng thiết kế kiến trúc L.A.D Atelier hôm nay đồng công bố chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp của nhà hàng trải nghiệm Aami, toạ lạc tại 23 Sương Nguyệt Ánh, Đà Lạt trong khuôn viên của khách sạn boutique Anaar Hotel.

Sau một năm khó khăn của đại dịch, Aami chính thức mở cửa trở lại cho thực khách từ ngày 06.06.2022, hứa hẹn là một điểm đến mới tại trung tâm Đà Lạt cho những thực khách yêu thích kiến trúc, thiết kế và trải nghiệm mới mẻ mang tinh thần của một Đà Lạt đương đại.

Sáng tạo trên nền tảng văn hoá giàu có của tiền nhân, tổng hoà trải nghiệm của Aami hướng đến tôn vinh ẩm thực Việt trong bối cảnh hiện đại, đồng thời kể câu chuyện của một thế hệ nghệ sĩ, kiến trúc, thiết kế và doanh nhân mới ngày nay không ngừng nỗ lực tác tạo và tô điểm cho một Đà Lạt trong hành trình vươn mình mới mẻ thành một trong những trung tâm văn hoá và nghệ thuật đặc sắc của Đông Nam Á.

Ẩm thực của Aami được lãnh đạo bởi bếp trưởng Nguyễn Anh Toàn với gần 20 năm kinh nghiệm đứng bếp tại các nhà hàng danh tiếng trên khắp Việt Nam, cũng như đào tạo các thế hệ đầu trẻ cho Đà Lạt. Đến với nhà hàng, thực khách chọn lựa từ thực đơn set 5 món (5-course), 3 món (3-course) được thiết kế như một trình tự “vị đẩy vị”, với các món ăn Việt Nam, cân bằng giữa món nóng, món lạnh, thịt và rau củ tươi hằng ngày, được chế biến cách tân nhằm đưa đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị.

Thêm vào đó, thực khách có thể chọn phối cùng cocktails, rượu vang cao cấp và các loại whisky tuyển chọn kỹ lưỡng bởi Nguyễn Thanh Dũng, chuyên viên với thâm niên được trau dồi từ các thương hiệu tên tuổi như Sofitel, Sheraton, InterContinental…

Về kiến trúc, nội thất và vật dụng, Aami phối hợp cùng L.A.D Atelier thiết kế và thi công toàn bộ, thể nghiệm định hướng “total design” cho dự án. Trên không gian hiện hữu của ngôi nhà thiết kế theo chủ nghĩa hiện đại thập niên 60-70, L.A.D đã tái sinh mặt bằng theo cách phân khu thành các hộp trải dài lần lượt mang tên: “Đền đài”, “Thông reo” và “Phong lụa”. Thiết kế được lấy cảm hứng từ kiến trúc và điêu khắc Đền-Tháp Champa, Biểu tượng và ngôn ngữ Đông Sơn… thể hiện ở hình khối của bàn, ghế, vách tường, ô cửa sổ, vật liệu của nền gạch, sắc màu của gỗ, lụa và ánh sáng có sự chuyển đổi về sắc từ đỏ qua cam đến vàng riêng biệt, đem lại tính đa diện cho sự thể nghiệm của các trường không gian nhỏ nằm trong lòng một chủ thể lớn.

Về phương diện hình khối vật dụng, L.A.D đã kết hợp từ những đường nét nguyên bản vuông – tròn, tính mạnh mẽ của đường thẳng dứt khoát với tính mềm mại của các tấm phên đan lát thủ công mỹ nghệ; tỉ lệ nhân trắc được đề cao và tính toán để tạo ra các sản phẩm nội thất có chủ đích công năng gắn liền với giá trị thẩm mỹ.

Hình ảnh ý niệm về thuyền, trống đồng, biểu tượng Hon-Kan, bầu sữa mẹ và sự lặp nhịp của đường nét… tất cả đều hướng đến thông điệp về sự cân bằng Âm-Dương, Đất-Trời, Đàn ông-Đàn bà, những chu kỳ vô tận của thời gian, của kỷ nguyên vũ trụ cũng như vô lượng kiếp tái sinh, vũ trụ luận lưỡng tính…mong cầu sự thống nhất, sinh sôi phát triển, cân đối hài hòa và bình yên hạnh phúc cho lần tái sinh của nhà hàng Aami trên vùng đất hiện hữu.

Đến với Aami, sau khi trút bỏ những lo âu và suy tư, bước qua bức tường cao đỏ lựu ở mặt ngoài thực khách sẽ được suy tư trước tác phẩm sắp đặt “Tơ”, hiện thực hóa bởi nhóm kiến trúc sư Indigo, hoặc ngẩn ngơ trước tác phẩm “Phượng Hoàng” của nghệ sĩ Jalon Nguyễn. Khi tâm hồn được xoa dịu bởi mỹ cảm nghệ thuật và vị ngon ẩm thực, Aami hi vọng những nụ cười tươi như những cánh hoa sẽ nở trên đôi môi thực khách.

“Aami được sinh ra với tinh thần tạo tác một nơi chốn có sự thiết kế tổng hòa: từ không gian kiến trúc, vật dụng nội thất, sắp đặt sáng tạo, âm thanh, ánh sáng, đến mùi vị ẩm thực và nước uống, tất cả hòa quyện cùng nhau để tác động vào các giác quan nhằm chữa lành tâm hồn. “Dễ chịu” và “Hạnh phúc” là hai từ khoá quan trọng định hướng cả đội ngũ: từ nghệ sĩ khi tham gia sáng tác, các anh chị đầu bếp khi suy tính về ẩm thực, cho đến các pha chế mỗi khi cân nhắc trong việc lựa chọn những thức uống cho thực khách.” Chị Nguyễn Hải Yến, sáng lập Anaar Hospitality chia sẻ.

“Aami chọn Đà Lạt là nơi bắt đầu cho cuộc hành trình thể nghiệm nghệ thuật và ẩm thực, vì tôi tìm thấy ở Đà lạt một nguồn dưỡng chất dồi dào cả về vật chất lẫn tinh thần: nguyên liệu tươi ngon, không khí trong lành tươi mát, và hơn nữa là mạch ngầm âm ỉ của dòng chảy sáng tạo và nghệ thuật bồi đắp qua bao thế hệ. Hoà trong cảm tác ấy, Aami hi vọng sẽ lan tỏa và cùng góp phần tô điểm cho Đà Lạt ngày một thêm đậm đà hơi thở đương đại.”

Thực đơn và món uống của Aami sẽ thường xuyên thay đổi theo tháng hoặc quý nhằm giới thiệu những concept và nguyên liệu mới để mỗi lần ghé thăm là một trải nghiệm mới mẻ cho thực khách và bạn bè và người thân.

Aami chính thức mở cửa từ tháng.06.2022 cho buổi trưa và tối. Quý thực khách có thể đặt chỗ qua facebook, instagram và hotline 090 313 0077.


 
Back to top