Sống

Đàn ông tốt xứng đáng có tivi chơi game tốt

Jul 03, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Các game thủ khi đứng trước các phiên bản Xbox và Playstation phiên bản tiếp theo (dự kiến phát hành vào cuối năm nay) đang trông chờ vào loại tivi có màn hình đặc biệt cùng chất lượng vượt trội. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi. Và nhớ làm việc nhà để thành một quý ông tốt nhé!

The best next-gen gaming TVs to buy in 2021 - Flipboard

Cần những tính năng nào?

Với một người chơi bình thường, tivi thường chỉ cần cung cấp độ phân giải và tốc độ khung hình cần thiết với độ phân giải 4k và tốc độ 60 khung hình / giây.

Tuy nhiên, đó chỉ là những yêu cầu tối thiểu, một chiếc TV cần có thêm những tính năng: Độ làm tươi 100hz- 200hz (tuyệt vời nhất để có hình ảnh mượt mà nhất), công nghệ HDR bắt buộc (lời khuyên: phải phân biệt giữa hai loại HDR hàng đầu đang được tích hợp vào TV ngay bây giờ: Dolby Vision và HDR10 +).

Nếu bạn đang có kế hoạch phát trực tuyến các chương trình truyền hình và phim, xu hướng của ngành giải trí, Dolby Vision sẽ là lựa chọn rộng rãi hơn trong tương lai.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến cổng HDMI 2.1. Công nghệ HDMI mới này, khi được kết hợp với cáp tốc độ cao, sẽ truyền tải dữ liệu hình ảnh và âm thanh nhanh hơn rất nhiều.Để dễ hiểu, điều này có nghĩa là TV của bạn sẽ có thể tái tạo hình ảnh 8K ở tốc độ 120 khung hình / giây (tất nhiên là trên TV 8K) và cũng có các tính năng mới như tốc độ làm tươi thay đổi. HDMI 2.1 bắt đầu được tung ra trên TV từ trung cấp đến cao cấp vào năm ngoái, vì vậy, loạt TV mới của năm 2021 có thể sẽ áp dụng công nghệ này ở nhiều tầm giá hơn.

Samsung Q70A / Q80A

Loại màn hình: 4K Ultra HD QLED

Các tính năng: Tốc độ làm tươi 200Hz HDR10, VRR, ALLM

Dòng tầm trung của Samsung thuộc QLED 2021 hiện là sản phẩm rẻ nhất của hãng được trang bị cổng HDMI 2.1. Nếu có đủ khả năng, Q80A với dải cho màu sắc tươi sáng hơn và cho màu đen đậm hơn là một lựa chọn tốt.

LG NanoCell

Loại màn hình: 4K Ultra HD Full Array LED

Các tính năng: Tốc độ làm tươi 200Hz, HDR10, Dolby Vision, VRR, ALLM

Dù không được trang bị toàn bộ các đặc điểm nổi bật của tấm nền OLED nổi tiếng của LG, TV NanoCell tầm trung của gã khổng lồ Hàn Quốc là lựa chọn cho phân khúc màn hình chơi game thế hệ tiếp theo. Nano86 có tất cả các tính năng mà bạn cần, với một khoản phí vừa phải.

Sony X90J

Loại màn hình: 4K Ultra HD Full Array LED

Các tính năng: Tốc độ làm tươi 120Hz, HDMI 2.1, VRR, ALLM, HDR10, Dolby Vision

X90H là TV Sony rẻ nhất trong dòng TV của năm 2021, dòng tivi sẵn sàng cho PS5 với cổng HDMI 2.1, tấm nền LED toàn dải màu khẳng định là loại tốt nhất ở mức giá.

LG QNED MiniLED

Loại màn hình: 4K / 8K Ultra HD MiniLED

Các tính năng: Tốc độ làm tươi 200Hz, VRR, ALLM, HDR10, Dolby Vision, eARC

Thu hẹp khoảng cách giữa tầm trung và cao cấp là bước đột phá đầu tiên của LG vào dòng đèn LED mini, cung cấp độ phân giải lên đến 8k, màu sắc và độ sáng tốt hơn so với tấm nền LED tiêu chuẩn mà không cần chi phí đắt đỏ như công nghệ OLED.

Dòng TV cao cấp tốt nhất

LG OLED

Loại màn hình: 8K & 4K Ultra HD OLED

Các tính năng: Tốc độ làm tươi 120Hz, VRR, ALLM, Dolby Vision, HDR10

Được đánh giá là tiêu chuẩn của ngành khi nói đến tấm nền TV cao cấp nhất hiện nay, TV OLED của LG cũng tự hào sở hữu nhiều tính năng bạn sẽ cần để chơi các game thế hệ tiếp theo, bao gồm VRR, ALLM và lần đầu tiên có khả năng tương thích Nvidia G-Sync để phát trực tuyến trò chơi. Nâng cấp lên model GX sẽ giúp bạn có tốc độ làm tươi 200hz.

Samsung Neo QLED

Loại màn hình: 4K Ultra HD QLED

Các tính năng: Tốc độ làm tươi 200Hz, VRR, ALLM, HDR10

Lựa chọn nổi bật từ dòng TV 4K của Samsung, Neo QLED mới thể hiện đỉnh cao của những gì Samsung đã cố gắng đạt được với công nghệ QLED cho đến nay. Dòng tivi này rẻ hơn một chút so với nhiều TV OLED cùng loại. QN800A và QN900A bổ sung khả năng 8K là gợi ý.

Sony A80J / A90J

Loại màn hình: 4K Ultra HD OLED

Các tính năng: tốc độ làm tươi 200Hz, VRR, ALLM, HDR10, Dolby Vision, eARC

Một chiếc TV OLED tích hợp nhiều tính năng, dòng sản phẩm Bravia cao cấp nhất của Sony sánh ngang với bất kỳ TV OLED nào khác trên thị trường, thậm chí còn có chế độ được Netflix tối ưu hóa để xem bản gốc của dịch vụ phát trực tuyến với chất lượng tốt nhất có thể. Bộ xử lý XR Cognitive Processors mới hứa hẹn mang lại trải nghiệm xem gần với sở thích của con người hơn bao giờ hết.

Hisense U80G 8K

Loại màn hình: 8K ULED

Các tính năng: Tốc độ làm tươi 200Hz, công nghệ VRR, ALLM, HDR10, Dolby Vision, eARC và AMD FreeSync ™

Bước đột phá đầu tiên của Hisense vào thế giới TV 8K cũng là mẫu TV thân thiện với game nhất của thương hiệu đến từ Trung Quốc, được tích hợp tất cả các tính năng khiến nó trở thành đối thủ đáng gờm của các loại TV đắt nhất hiện nay trên thị trường.


 
Back to top