DINING LIBRARY

Trải nghiệm “chuyến bay không cất cánh” với Singapore Airlines

Oct 16, 2020 | By Stephanie Nguyen

Máy bay thường chỉ có một công dụng duy nhất là đưa con người bay từ điểm này sang điểm khác. Thế nhưng khi một chiếc máy bay không cất cánh, nó có thể làm được gì? Hãy đến với những “chuyến bay không cất cánh” của Singapore Airlines để tìm câu trả lời.

Bạn có bao giờ tự hỏi một chiếc máy bay nếu không bay sẽ làm gì?

Theo Business Insider, Singapore Airlines vừa ra mắt dịch vụ hàng không mới – những “chuyến bay không cất cánh”. Đây là trải nghiệm ảo mà một số hãng hàng không đã và đang áp dụng để đáp ứng mong muốn du lịch của khách hàng trong thời gian biên giới các quốc gia đang tạm đóng cửa do đại dịch.

Theo đó, một chiếc máy bay Airbus A380 thuộc dòng máy bay lớn nhất của hãng đã được Singapore Airlines chuyển đổi thành một nhà hàng phục vụ hành khách thích xê dịch. Hãng hàng không của đảo quốc sư tử cuối cùng cũng đã làm một bữa tiệc thịnh soạn để trả lời cho thắc mắc của nhiều hành khách thích du lịch đến Singapore rằng: “Ẩm thực trên máy bay của Singapore Airlines sẽ có vị như thế nào?”

Do ảnh hưởng của Covid-19, Singapore Airlines đang cắt giảm số lượng lớn các chuyến bay quốc tế, và du khách nhập cảnh từ hầu hết các quốc gia trên thế giới đều phải trải qua kỳ cách ly 14 ngày. Do đó, để thỏa mãn cơn khát dịch chuyển của các hành khách trong nước, Singapore Airlines đã ra mắt chương trình Discover Your Singapore Airlines.

A380@Changi sẽ là nhà hàng độc nhất vô nhị của đạo quốc sư tử. Vừa ra mắt vào đầu tháng 10, những hành khách kiêm thực khách sẽ được tận hưởng bữa ăn đặc biệt nhất từ trước tới giờ của họ trên khoang máy bay, với các món ăn do bếp trưởng Shermay Lee chế biến.

Du khách có thể lựa chọn món ăn quốc tế hoặc các món truyền thống của Singapore trong khi tận hưởng cảm giác ngồi sang trọng và xa hoa trong những khoang ghế A380 được trang bị hiện đại. Không thể thiếu một lon nước ngọt hoặc rượu đi kèm để “hành khách” có thể tận hưởng cảm giác vi vu như đang thật sự trên chuyến bay ngang qua Thái Bình Dương.

Chi phí cho một bữa ăn sẽ tùy thuộc vào loại cabin mà khách hàng lựa chọn và có thể trả bằng đôla Singapore hoặc dặm bay KrisFlyer. Hiện tại có bốn hạng cabin cho khách hàng đặt sẵn, với mức giá cho hạng phổ thông là 27 USD, hạng phổ thông cao cấp là 48 USD, hạng thương gia là 162 USD và khoang hạng nhất là 325 USD.

Ngoài thưởng thức ẩm thực, khách hàng còn được ngồi trong chiếc ghế với màn hình giải trí gắn ở lưng và từ đó có thể tìm hiểu nhiều câu chuyện thú vị về Singapore Airlines. Ngoài ra, đây là cơ hội có một không hai để du khách tham quan mọi ngóc ngách của Airbus A380 – chiếc máy bay thương mại lớn nhất thế giới, bao gồm cả khu vực nghỉ ngơi bí ẩn của phi hành đoàn cũng như khoang lái.

Đừng quên thưởng thức bộ tiện nghi cabin cao cấp của Singapore Airlines bao gồm một danh sách nhạc do hãng hàng không đã độc quyền tuyển chọn cùng với một ly rượu vang hay champagne thượng hạng. Khách hàng cũng có thể mua về bộ dụng cụ ăn uống của hãng.

Airlines A380 của Singapore Airlines rất được giới sành du lịch ưa chuộng bởi những tiện nghi cao cấp hàng đầu. Đây được đánh giá là một trong những chiếc máy bay sang trọng nhất trên bầu trời, từ các khoang hạng nhất sang trọng với giường đôi đến khoang phổ thông vô cùng rộng rãi. Singapore Airlines A380 gói gọn tất cả mọi trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn có thể tận hưởng trong một chuyến bay, và giờ đây lại còn độc đáo hơn nữa với những bữa ăn ngon miệng.

Singapore Airlines cũng sẽ vận chuyển bữa ăn đến tận nhà nếu khách hàng không thể đến sân bay, thông qua ứng dụng SIA@Home.

Với những “hành khách” không thể đến sân bay cho những chuyến bay đặc biệt này, Singapore Airlines sẽ vận chuyển bữa ăn đến tận nhà cho họ khi họ đặt hàng qua ứng dụng SIA@Home của hãng. Các bữa ăn hạng nhất và hạng thương gia sẽ được đóng gói kèm theo hướng dẫn sơ chế và dọn bữa để khách hàng có trải nghiệm đúng chất tại nhà.

Trải nghiệm nhà hàng trên máy bay chỉ là một trong số nhiều trải nghiệm mà chương trình Discover Your Singapore Airlines mang lại. Ngoài ra, du khách cũng có thể đến tham quan và tìm hiểu toàn bộ quá trình hoạt động của một chuyến bay hàng không, bao gồm tham gia các lớp đào tạo tiếp viên và phi công tại trung tâm, cùng một số phiên bản mô phỏng bay thử vô cùng thú vị.


 
Back to top