Sống / Du lịch

Bước chân vào thế giới cá voi đầy huyền bí với bảo tàng The Whale tại Na Uy

Dec 07, 2019 | By Trang Ps

Andenes được mệnh danh là thiên đường cá voi, nơi thu hút nhiều tín đồ thám hiểm đại dương ghé thăm và tận hưởng cuộc vui kỳ thú cùng loài động vật có vú đặc biệt này. Nơi đây vừa mở bảo tàng lịch sử tự nhiên The Whale, hứa hẹn là điểm tham quan – nghiên cứu hấp dẫn du khách quốc tế.

Niềm đam mê khám phá đại dương của loài người đã có từ hàng ngàn năm trước. Đến thời điểm hiện tại, các tác phẩm ca ngợi vẻ đẹp hùng vĩ của đại dương vẫn tiếp tục ra đời và mê hoặc tâm trí của chúng ta. Song song với đó là vô vàn câu chuyện thần thoại và tôn giáo gắn liền hình ảnh đại dương với cá voi, biến động vật to lớn này trở thành tâm điểm chú ý của của loài người với xứ sở dưới nước đầy bí ẩn.

Bảo tàng The Whale: Điểm tham quan cá voi lừng danh trên thế giới

300km về phía Bắc Vòng Bắc Cực là trung tâm hành chính của đô thị Andøy, thuộc quận Vesterålen, hạt Nordland, Na Uy. Len lỏi giữa những cảnh quan ấn tượng cả trên mặt đất lẫn dưới nước là thị trấn nhỏ Andenes, được mệnh danh là một trong những thiên đường ngoạn mục nhất thế giới để chiêm ngưỡng cá voi và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Nơi này vừa xây dựng điểm tham quan mang tên The Whale, hứa hẹn sẽ là điểm đến của nhiều chuyến bay trong thời gian tới.

Nổi lên như một gã khổng lồ hay ngọn đồi mềm mại nhấp nhô trên mặt biển khi nhìn từ khoảng cách xa, The Whale là trung tâm nghệ thuật cho những triển lãm giáo dục. Hơn cả một bảo tàng lịch sử tự nhiên, nơi đây còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo tàng nghệ thuật, trung tâm tự nhiên, cơ sở nghiên cứu và tổ chức giáo dục.

Hợp nhất giữa hai cách tiếp cận khoa học và nghệ thuật, The Whale phô diễn hàng loạt hình thức nghệ thuật tràn đầy cảm hứng bao gồm tranh sơn dầu, điêu khắc đẹp mê hoặc, cửa hàng lưu niệm, quán cà phê theo chủ đề, triển lãm ngoài trời… phù hợp với mọi lứa tuổi.

Thông qua những phương tiện này, du khách có cơ hội tìm hiểu về sinh học, tiến hóa của nhiều loài, mà điển hình là cá voi, đa dạng hải dương học, điều kiện biển địa phương và sự liên kết giữa động vật và lịch sử văn hóa. Đừng quên, The Whale cũng là nơi cho bạn cơ hội tiếp xúc trực tiếp với những con cá nhà táng.

Không đơn thuần dừng lại ở điểm vui chơi, giải trí và nghiên cứu, The Whale còn giải quyết những vấn đề cấp bách của toàn cầu như tầm quan trọng của quản lý tài nguyên, biến đổi khí hậu và bảo tồn thiên nhiên thông qua những chương trình mang tính chất giáo dục.


 
Back to top