Sống / Nội thất

Trở thành những chủ tiệc sành điệu với bộ bình thiếc Liberty của Royal Selangor

Dec 02, 2019 | By Hai Yen

Lấy cảm hứng từ những chiếc bình hợp kim thiếc nổi bật của nước Mỹ thời thuộc địa, đây là các sản phẩm chất lượng hàng đầu xứng đáng làm quà tặng tuyệt vời cho mùa lễ hội.

Hợp kim thiếc đã đi một chặng đường dài kể từ thời xa xưa, nhưng các thiết kế đặc biệt nổi bật trong lịch sử của nó được chế tạo ở Mỹ thời thuộc địa. Đây là nền tảng cho bộ sưu tập Liberty của Royal Selangor, thương hiệu đã mở các thiết kế với một loạt bình trà hay café được chế tạo tinh xảo – đúng lúc mọi người đang tìm kiếm những món quà thanh lịch trong mùa Giáng sinh này.

Bộ sưu tập Liberty II mang đến phong cách đơn giản, không phô trương của NewWorld trong thiết kế thanh lịch cho ngôi nhà của bạn. Tính thẩm mỹ, bắt nguồn từ các đồ kim loại của châu Âu, thể hiện thông qua các đường điêu khắc cong và bề mặt được đánh bóng – tất cả đều mang dấu ấn của tay nghề thủ công tinh xảo từ Royal Selangor.

Điển hình là bình cà phê Wallingford. Chiếc bình cao, thon có bề mặt bóng loáng rực rỡ và kiểu dáng cổ điển gợi lại tinh thần thuộc địa Mỹ, khi mọi người đứng lên chống lại thuế trà của Luân Đôn, mở đường cho cà phê trở thành loại đồ uống nhập khẩu được ưa chuộng. Bình Wallingford có kiểu dáng đẹp là một món quà tân gia hoàn hảo để tôn vinh trải nghiệm uống cà phê tại nhà.

Điểm nhấn phong cách khác cho bất kỳ ngôi nhà nào là hộp thiếc Jefferson, được mô phỏng theo hộp thuốc lá kiểu Palladian vào cuối những năm 1800. Chiếc hộp này cung cấp một không gian ấm cúng để lưu trữ các món đồ ăn ngọt, kẹo hoặc đồ lặt vặt. Thật thú vị, nó có hình dạng được Tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ Thomas Jefferson, người cha sáng lập không thể thiếu trong sự hình thành một nước Mỹ độc lập, rất ưa chuộng. Nếu bạn muốn cá nhân hóa nó, Royal Selangor cũng sẵn sàng cung cấp dịch vụ khắc tên, hoa văn theo yêu cầu.

Đối với những người thích uống chút rượu trên đường, Liberty II giới hai phiên bản bình rượu bỏ túi. Phiên bản Lancaster đi kèm với vành đúc, gợi nhớ đến các chai dram cuối thế kỉ 18, trong khi Delaware có kiểu dáng thể thao với các vòng tròn đồng tâm – một motif chuyển thể từ nắp hộp có bản lề từ thế kỉ 19.

Bộ ly Liberty II cũng có hai phiên bản: Philadelphia và Boston. Dành cho những dịp đặc biệt là mẫu Philadelphia, với thiết kế thẳng dựa trên ly do William Will, một nhà đúc hợp kim pewter nổi tiếng của Mỹ và thế kỷ 18. Trong khi đó, các ly Boston hình hoa tulip phô diễn các đường cong nhẹ nhàng từ những năm đầu thế kỷ thứ 18.

Sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ của Royal Selangor cũng được thể hiện trong mẫu khay Burke, nổi bật với vành kiểu vỏ bánh đặc trưng theo phong cách Gruzia và bề mặt cực kỳ bóng bẩy.

Để xem thêm bộ sưu tập Liberty, hãy ghé thăm các cửa hàng bán lẻ và đại lý ủy quyền của Royal Selangor hoặc truy cập trực tuyến tại www.royalselangor.com.

Thực hiện: Vincent Phạm

 
Back to top