Xe hơi – Du thuyền / Máy bay

Gulfstream tiết lộ mẫu chuyên cơ tư nhân G700 trị giá 75 triệu USD

Dec 02, 2019 | By Hai Yen

Với hai động cơ Rolls-Royce Pearl 700 được sản xuất dành riêng cho G700, máy bay tư nhân lớn nhất thế giới có tầm hoạt động từ 6400 đến 7.500 hải lý. với tốc độ lên tới Mach 0,90.

Mẫu máy bay phản lực mới nhất của Gulfstream đã làm nên lịch sử cho ngành công nghiệp hàng không trong thời gian vừa qua, với việc là chiếc máy bay phản lực tư nhân cao nhất, rộng nhất và dài nhất thế giới (dài hơn 17m, cao 2m và rộng 2,5m). Thuộc sở hữu của General Dynamics, Gulfstream được biết đến với việc phát triển và sản xuất các loại máy bay phản lực với thiết kế bóng bẩy và sang trọng bậc nhất.

Gulfstream G700 kết hợp các yếu tố ưu việt từ ​​các phiên bản trước đây như G500 và 600, với những cải tiến vượt trội, xác lập tiêu chuẩn mới về độ an toàn, sự thoải mái và phạm vi tốc độ. G700 mới hoạt động hiệu quả ngay cả trên sân bay với đường băng ngắn, hạn chế về trọng lượng và độ cao. Gulfstream G700 kết hợp năm máy bay thử nghiệm trong một máy bay sản xuất và đã trải qua hơn 14.000 giờ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trước khi được ra mắt.

Với khoang hành khách dài 17 mét và có thêm khu vực hành lý 195 khối – cao 2 mét và và rộng 2.5m – Gulfstream G700 có thể chứa tối đa 19 hành khách khi ngồi và đủ chỗ ngủ cho 10 người. Không gian mở rộng chính là giải pháp của Gulfstream đối với phản hồi từ khách hàng và nhu cầu gia tăng các hình thức du lịch xa xỉ.

G700 tự hào có phòng ăn sáu chỗ tùy chọn có thể nhân đôi thành không gian hội nghị, WiFi băng tần Jet ConneX Ka miễn phí, phòng khách hoặc khoang phi hành đoàn, phòng tắm chính có vòi sen, hai mươi cửa sổ hình bầu dục toàn cảnh – lớn nhất trong ngành hàng không thương mại – cabin cân bằng áp cực thấp, không khí trong lành, ánh sáng sinh học, chỗ ngồi được làm thủ công và giường nghỉ công thái học.

Sàn bay đối xứng của G700 cũng từng đoạt giải thưởng thiết kế về độ an toàn, màn hình cảm ứng trực quan và theo dõi lộ trình bay thông minh – nhằm giảm khối lượng công việc cho phi công và thời gian khởi động máy bay. G700 giữ cho cả phi hành đoàn và hành khách cảm thấy sảng khoái, đưa họ vào các múi giờ mới trong các chuyến bay dài bằng việc sử dụng hàng ngàn đèn LED màu trắng và màu hổ phách, tái tạo ánh mặt trời mọc và mặt trời lặn.

Với hai động cơ Rolls-Royce Pearl 700 được thiết kế dành riêng cho G700, cung cấp phạm vi bay 7.500 hải lý ở tốc độ Mach 0,85 hoặc 6.400 hải lý tại Mach 0,90 – cho phép hành khách và phi hành đoàn di chuyển hiệu quả hơn. Rolls-Royce Pearl 700 kết hợp lõi động cơ hiệu suất nhất hiện có trên thị trường hàng không với hệ thống áp suất thấp, cho phép tăng lực đẩy 8% (18.250lb). Cung cấp tỷ lệ lực đẩy trên trọng lượng tốt hơn 12% và tăng 5% hiệu quả trong khi duy trì hiệu suất tiếng ồn và khí thải thấp, Royce Pearl 700 được ca ngợi là một trong những công nghệ tiên tiến nhất của ngành hàng không.

Gulfstream hiện đã được mở cổng đặt hàng chính thức. Máy bay phản lực trị giá 75 triệu USD Gulfstream G700 dự kiến ​​sẽ chính thức bắt đầu chuyến bay thương mại vào năm 2022.


 
Back to top