Xe & Du thuyền

3 chiếc Bugatti Chiron cuối cùng được sản xuất mang tên con gái nhà Bugatti

Jun 23, 2022 | By Ton Binh

Bugatti Chiron L’Ébé Edition – phiên bản đặc biệt tôn vinh con gái nhà sáng lập Ettore Bugatti – bất ngờ xuất hiện sau ngày Chiron đã ngừng bán.

Lấy tên con gái Ettore Bugatti là L’Ébé Bugatti, phiên bản đặc biệt nói trên bao gồm 3 xe Chiron (một Chiron thường, 2 Chiron Sport) cuối cùng được bàn giao cho khách hàng châu Âu và cũng là những chiếc Chiron cuối cùng được sản xuất trong số 500 xe dự kiến.

Bugatti Chiron L’Ébé Edition sở hữu ngoại thất bọc sợi carbon ánh xanh dương, cùng nhiều chi tiết trang trí tông vàng sáng, chẳng hạn từ logo Bugatti phía sau cửa sổ, viền tản nhiệt hình móng ngựa, vạch kẻ dọc trên trần xe hay viền bộ khuếch tán gió sau. Dòng chữ L’Ébé xuất hiện tại viền dưới cánh gió và thềm cửa.

Cabin Bugatti Chiron L’Ébé Edition chọn tông be và xanh dương làm chủ đạo với dòng chữ L’Ébé xuất hiện tại tựa đầu trong khi tại cửa là hình ảnh những mẫu xe biểu trưng trong lịch sử Bugatti như Chiron, Veyron, EB110… Ngoài một số yếu tố riêng biệt về thẩm mỹ nói trên, hệ thống truyền động trên Bugatti Chiron L’Ébé Edition không thay đổi khi vẫn xoay quanh động cơ W16 8.0L 1.480 mã lực.

Hiện Bugatti đang lắp ráp nốt số xe Chiron còn lại và 10 chiếc Centodieci trị giá không dưới 8 triệu euro/xe. Hậu duệ Chiron cũng đang được thương hiệu Pháp nay do Rimac quản lý hoàn thiện và đã được xác nhận sẽ sử dụng công nghệ điện hóa nhưng chưa rõ quy mô tới đâu. Thời điểm ra mắt xe được cho là năm 2024.

Một số hình ảnh khác của Bugatti Chiron L’Ébé Edition:


 
Back to top