Xe & Du thuyền

Siêu phẩm Bugatti Centodieci đầu tiên chính thức xuất xưởng

Jun 20, 2022 | By Ton Binh

Sau gần 3 năm được giới thiệu, siêu phẩm Bugatti Centodieci cuối cùng cũng đã xuất xưởng và bắt đầu bàn giao cho khách hàng.

Centodieci là lời tri ân đến huyền thoại Bugatti EB110 ra đời vào Thập niên 1990. Theo đó, chỉ có 10 chiếc Bugatti Centodieci được sản xuất thủ công với màu sơn xanh tương đồng với mẫu xe huyền thoại Bugatti EB110, cùng mức giá khởi điểm 9 triệu USD.

Các chi tiết ngoại thất trên phiên bản giới hạn này được tinh chỉnh để mang lại dáng vẻ tương đồng với huyền thoại EB110 như đèn pha và lưới tản nhiệt móng ngựa thu nhỏ, đèn hậu, các khe lấy gió bên hông… Với thiết kế mới, logo Bugatti tại lưới tản nhiệt móng ngựa đã được dời lên trên nắp capo nhằm tối ưu hóa khả năng khí động học. So với phiên bản thử nghiệm, chiếc Centodieci thương mại sở hữu nước sơn ngoại thất màu xanh EB110 Blue đi kèm bộ mâm màu bạc EB110 Sport Silver. So với phiên bản thử nghiệm, chiếc Centodieci thương mại đầu tiên sở hữu nước sơn xanh EB110 Blue đi kèm bộ mâm màu bạc EB110 Sport Silver.

Mặc dù được thiết kế dựa trên nền tảng của Bugatti Chiron, nhưng khối lượng và lực ép xuống mặt đường của Centodieci lại được tối ưu hóa hơn đàn anh lần lượt 20kg và 90 kg. Ngoài ra, nội thất của Centodieci cũng mang ngôn ngữ thiết kế tối giản theo phong cách cổ điển với họa tiết hình quả trám, loại bỏ màn hình trung tâm. Các nghệ nhân phải mất đến hơn 16 tuần để hoàn thành những chi tiết tại vị trí này.

Bugatti Centodieci được trang bị khối động cơ W16, dung tích 8.0L nổi tiếng của thương hiệu siêu xe Pháp, có công suất 1.600 mã lực và dẫn động thông qua hộp số 7 cấp DSG truyền đến hệ dẫn động 4 bánh. Sức mạnh này cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,4 giây, 0-200 km/h trong 6,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa bị giới hạn ở mức 380 km/h.


 
Back to top