Xe & Du thuyền / Máy bay

Smart Luxury: 4 hiểu lầm về dịch vụ máy bay tư nhân

May 25, 2022 | By Dạ Thương

Một kỳ nghỉ sang trọng ở những vùng đất xa xôi giờ đã trong tầm tay với những chiếc máy bay phản lực tư nhân ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với mọi người. 

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về du lịch bằng máy bay tư nhân, phổ biến mọi người đều cho rằng đó chỉ là trải nghiệm dành cho giới siêu giàu. Điều này khác xa so với sự thật. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 buộc nhiều người phải sử dụng cách thức thay thế khác để di chuyển. Họ chuyển sang dịch vụ máy bay tư nhân, điều này dẫn đến nhu cầu máy bay tư nhân tăng 21% trên toàn cầu so với năm 2019. 

Cụ thể, du khách buộc phải chuyển sang sử dụng dịch vụ hàng không tư nhân vì những lý do thực tế và họ nhận ra nó không quá tốn kém như suy nghĩ trước đó. Nếu bạn vẫn chưa tin trải nghiệm này có thể dành cho mình, hãy đọc và khám phá 4 lý do để lựa chọn bay tư nhân. 

Bay trên phi cơ riêng chỉ dành cho các triệu phú

Khi cân nhắc giữa chi phí và lợi ích, ngành công nghiệp máy bay tư nhân đã phát triển với giá cả phải chăng hơn đối với người có thu nhập tầm trung. Vì bạn không trả tiền cho chỗ ngồi mà là máy bay, bạn cũng có thể chia chi phí cho những người bạn chọn đi cùng. Chi phí khi được phân chia tương tự như vé hạng nhất trên máy bay thương mại.

Bay trên máy bay tư nhân rất không an toàn

Máy bay phản lực tư nhân có cùng tiêu chuẩn an toàn với máy bay thương mại. Nó phải được chứng nhận bởi Nhóm Nghiên cứu Hàng không của Hoa Kỳ (ARGUS) và được uỷ quyền bởi WYVERN, tuân theo các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt nhất trong ngành hàng không. Hệ thống xếp hạng ARGUS và WYVERN đều đóng góp vào mức độ an toàn cao nhất. Ngoài ra, trong các máy bay phản lực tư nhân với ít điểm tiếp xúc hơn và ít người hơn sẽ đảm bảo an toàn khi đại dịch xảy ra. Vì vậy, đi du lịch riêng có thể là cách an toàn nhất. 

Bay trên máy bay tư nhân cung cấp một số điểm đến hạn chế

Bay trên máy bay tư nhân có thể cho phép bạn đến những địa điểm xa hơn so với một hãng hàng không thương mại. Máy bay tư nhân có quyền truy cập vào “FBO” (Nhà khai thác cơ sở cố định), chuyên xử lý hàng không tư nhân (phi thương mại), hành khách máy bay và dịch vụ. Với một chiếc máy bay riêng, bạn có thể bay mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể sử dụng nó để khám phá bảy kỳ quan thế giới hay đến những đồng cỏ xa xôi ở New Zealand giàu đất đai hoặc đi bằng máy bay riêng đến Qatar World Cup 2022. Như vậy, điểm đến khi bạn lựa chọn máy bay tư nhân là vô hạn. 

Bay trên máy bay tư nhân rất phức tạp

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, việc đặt một chiếc máy bay riêng sẽ dễ dàng hơn so với một chiếc máy bay thương mại. Không mất thời gian chờ đợi, ít thời gian làm thủ tục và bạn không phải lo lắng về việc hoãn chuyến bay. Máy bay phản lực tư nhân bay ở độ cao cao hơn có nghĩa là lưu lượng hàng không ít hơn và không bị chậm trễ do thời tiết xấu.

Nhìn chung, chúng tôi đồng ý với Steve Cass, Phó Giám đốc Truyền thông của Gulfstream, người chia sẻ: “Bay trên máy bay tư nhân tương đương với việc ‘ tiết kiệm thời gian và tiết kiệm tiền. 

Nếu bạn lo lắng về việc bạn sẽ phải dành bao nhiêu thời gian trong khi đi du lịch – bạn có thể sử dụng công cụ tính thời gian bay của máy bay phản lực: chọn sân bay khởi hành và đến cũng như máy bay bạn muốn đi. Sau khi nhấp vào nút Tính toán bên dưới, bạn sẽ nhận được bản đồ đường đi với bảng phân tích quãng đường bay và thời gian của tất cả các chặng.

Khi thế giới phục hồi sau đại dịch Covid-19, nhu cầu về máy bay phản lực tư nhân vẫn không ngừng. Trên thực tế, quy mô thị trường của ngành công nghiệp máy bay tư nhân là 25,87 tỷ USD vào năm ngoái, dự kiến ​​sẽ tăng từ 29,03 tỷ USD trong năm nay lên 38,34 tỷ USD vào năm 2029. 

Ngày càng có nhiều người thích đi máy bay tư nhân. Bay trên một chiếc máy bay tư nhân xét cho cùng không chỉ là sự xa xỉ mà còn là sự thiết thực, hiệu quả, an toàn và tiện lợi. Với một số quan niệm sai lầm đang được đưa ra, bạn có thể tự tin bay trên một chiếc máy bay tư nhân thuê riêng và tận hưởng chuyến du lịch bằng đường hàng không theo cách của nó.

Thu Thảo – Theo LUXUO


 
Back to top