BUSINESS OF LUXURY

Ana Marina Nha Trang công bố khai thác thử nghiệm cảng biển quốc tế

Apr 30, 2023 | By Van Anh Nguyen

Ngày 19/4, Ana Marina Nha Trang chính thức công bố khai thác thử nghiệm cảng biển Quốc tế tại Công viên Bến Du thuyền Ana Marina Nha Trang.

Lễ công bố Công viên Bến Du thuyền Quốc tế Ana Marina Nha Trang tạo tiền đề cho những hoạt động thuyền buồm, du thuyền chuẩn quốc tế với tinh thần của những công dân toàn cầu. Đặc biệt, buổi lễ còn mang giá trị về mặt tinh thần mà Công viên Bến Du thuyền Ana Marina có sứ mệnh mang đến chính là Tinh thần tiên phong, tiên phong của sự khát vọng (Ambition), tiên phong của sự khai phóng (Adventure), và tiên phong của những thành tựu (Achievement). Đây cũng là thông điệp truyền thông chính mà Công viên Bến Du thuyền Ana Marina Nha Trang hướng đến.

Bến du thuyền quốc tế Ana Marina tọa lạc trên trục đường Phạm Văn Đồng – Nguyễn Cơ Thạch, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Công viên Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang có tổng quy mô lên tới 40 ha, tạo nên một công viên phức hợp trên mặt nước và ven biển với ba chức năng chính:  Khu dịch vụ thương mại bến du thuyền;  Khu dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật; Khu tổng hợp với các cầu cảng, cầu phao để neo đậu du thuyền, khu bảo dưỡng tàu thuyền, luồng hàng hải chuyên dùng ra, vào bến cảng, đê chắn sóng, công viên cây xanh và các tổ hợp dịch vụ giải trí khác.

Ana Marina là Bến Du thuyền chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Dự án được phát triển, thiết kế và xây dựng bởi một nhóm các nhà đầu tư Việt Nam như Focus Vietnam Holdings, Tập đoàn Tecco,… cùng các chuyên gia quốc tế hàng đầu về du thuyền. Đồng thời, Bến du thuyền được thiết kế bởi Công ty Camper & Nicholsons, một đơn vị có uy tín, tên tuổi bậc nhất thế giới về thiết kế và phát triển bến du thuyền.

Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang có vị trí địa lý lý tưởng, là nơi kết nối giao thông hàng hải giữa khu vực Đông Nam Á và Bắc Á, kết nối thuận tiện với Hong Kong, Singapore, Philippines, Malaysia, Indonesia và các cảng Việt Nam khác. Với công năng phục vụ 110 du thuyền và tối đa lên đến 220 du thuyền, Ana Marina hứa hẹn sẽ mang đến dịch vụ tiện nghi, đẳng cấp và xa xỉ bậc nhất. Đồng thời biến Nha Trang trở thành điểm du lịch mới hấp dẫn, tiên phong trong thị trường du lịch siêu sang tại Việt Nam, đón tiếp các loại du thuyền, thuyền buồm trong và ngoài nước cập bến để tham quan, giao lưu, tổ chức các sự kiện du lịch, thể thao, văn hóa giải trí mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Mong muốn của các nhà đầu tư là tạo ra một dự án phát triển bền vững, thân thiện với môi trường. Điều này sẽ tạo ra việc làm, cải thiện môi trường tự nhiên, nâng tầm kinh tế và đặc biệt là tạo ra các sản phẩm Văn hóa, Thể thao và Du lịch mang điểm nhấn đặc biệt cho du khách trải nghiệm tại Nha Trang.

Công viên Bến du thuyền Quốc tế với tên gọi được lấy từ Thiên Y Thánh Mẫu A Na. Ana Marina giống như Bà Mẹ xứ sở A Na bảo vệ, che chở bảo vệ tàu thuyền khỏi những cơn thịnh nộ của biển cả. Đây là dự án mang tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các dịch vụ tiêu chuẩn (từ điện nước, nhiên liệu tới hệ thống hạ thuỷ du thuyền, bến đỗ, bảo trì và các dịch vụ hậu cần du thuyền…) tại Việt Nam. Ana Marina được tạo dựng với tầm nhìn vượt khỏi giới hạn trên lãnh thổ Việt Nam, từng bước trở thành nơi dừng chân cho các du thuyền trong nước và quốc tế.


 
Back to top