Xe & Du thuyền

Rolls-Royce Phantom Syntopia: Một siêu phẩm Bespoke lấy cảm hứng từ thời trang

Sep 23, 2023 | By Pham Thu Phuong

Syntopia, tác phẩm thuộc hàng “tùy chỉnh phức tạp nhất” của Rolls-Royce lấy cảm hứng từ thời trang cao cấp.

Thời trang, một lần nữa kết duyên với thời trang cao cấp trong tác phẩm Rolls-Royce Phantom Syntopia, như một nỗ lực xa xỉ và tốn nhiều công sức khiến đội ngũ ở Goodwood đã mất trọn vẹn bốn năm để hoàn thành.

Lần hợp tác này, Rolls-Royce hợp tác với nhà thiết kế thời trang cao cấp người Hà Lan Iris van Herpen.

Siêu phẩm được đặt tên Phantom Syntopia, vì tìm thấy nguồn cảm hứng chung, khi bộ sưu tập lấy cảm hứng từ thiên nhiên năm 2018 của van Herpen.

Hầu hết mọi chi tiết trên chiếc Rolls-Royce Phantom có trục cơ sở kéo dài này đều được tùy chỉnh riêng. Chúng ta sẽ bắt đầu với công việc sơn phủ – đó là loại sơn độc nhất vô nhị có tên là Liquid Noir phát ra ánh màu tím, xanh lam, đỏ tươi và vàng trên nền đen đặc khi nhìn dưới ánh sáng mặt trời ở các góc phù hợp.

Cảm hứng từ dòng chảy của nước

Để có được gam màu tinh tế này, hãng xa xỉ phẩm đã mất vài tháng để tạo ra từ số 0, bao gồm hơn 3.000 giờ dành riêng cho việc thử nghiệm và tinh chỉnh.

Tấm trần Starlight được chiếu sáng lấy cảm hứng từ dòng nước cũng vậy, đã mất hơn 700 giờ làm việc của các đội nhóm chuyên gia.

Theo Rolls-Royce, tấm trần ‘Weaving Water’ được đính 162 cánh hoa thủy tinh organza tinh tế, được các nghệ nhân của van Herpen phối hợp với nhóm Goodwood thực hiện bằng tay trên một tấm da hoàn mỹ duy nhất – được lựa chọn từ hơn một nghìn tấm da.

Rolls-Royce phải gắn 187 ngôi sao sợi quang lấp lánh cũng được cẩn thận thêu kết riêng lẻ bằng tay, lập kỷ lục cho trần xe này là “phiên bản thách thức nhất” về kỹ thuật của một chiếc Rolls-Royce.

Mùi hương đặc biệt cho xe

Mùi hương được thiết kế đặc biệt cho sự hợp tác này là tác phẩm của một nhà pha chế nước hoa chuyên nghiệp, giờ đây được gọi một cách trìu mến là “the Nose of the Bespoke collective”.

Theo thương hiệu này, hương thơm được pha chế từ mùi gỗ tuyết tùng, với các nốt hương của da thuộc, một bó hoa hồng Patagonia và một hút hương chanh.

Torsten Muller-Otvos, Giám đốc điều hành của Rolls-Royce Motor Cars, cho biết: “Phantom Syntopia là chiếc Phantom tham vọng nhất, độc nhất và có tính tùy chỉnh cao nhất mà chúng tôi từng tạo ra, và là một tuyên bố rõ ràng về vị thế của Rolls-Royce như một ngôi nhà sang trọng đích thực.”

“Dựa trên hai thập kỷ hợp tác với các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà chế tác đồng hồ và thợ kim hoàn nổi tiếng nhất thế giới, Phantom Syntopia đảm bảo vị thế tối thượng của Phantom trong lĩnh vực cá nhân hóa Bespoke.”

Ảnh: Rolls-Royce


 
Back to top