Xe & Du thuyền

BMW M lên kế hoạch cho dòng xe điện i4 EV hiệu suất cao

Nov 11, 2020 | By Ton Binh

Giám đốc điều hành của BMW – ông Markus Flasch đưa ra thông báo rằng bộ phận M -division của BMW Đức đang nghiên cứu về chiếc xe điện dựa trên mẫu i4 EV sắp tới của BMW.

Flasch đã tiết lộ thông tin này trong một sự kiện báo chí ở Úc, trong đó ông nói: “Năm tới, chúng tôi sẽ ra mắt chiếc xe M chạy pin đầu tiên trong phân khúc hiệu suất cao, dựa trên chiếc i4. Sau đó, BMW tiếp tục nghiên cứu về những chiếc xe hiệu suất cao được điện khí hóa, nhưng còn quá sớm để tiết lộ nó sẽ là những chiếc nào”.

Giới mê xe suy đoán rằng i4 M sẽ mạnh mẽ hơn và tập trung vào hiệu suất hơn i4 EV sắp tới, nhưng không thể thao như các mẫu M3 hoặc M4 mới vốn xác định phân khúc “hiệu suất cao” của thương hiệu. Một trong những trở ngại lớn nhất mà BMW và M đang phải đối mặt là “làm thế nào để xử lý (trọng lượng) của một chiếc ô tô chạy pin mà vẫn mang lại động lực như M-specific, hoặc M-style,” theo Flasch.

Giám đốc điều hành không tiết lộ thêm nhiều thông tin, nhưng có thể giả định rằng bộ phận hiệu suất M sẽ nâng cấp động cơ 390 kW của i4 để chạy nhanh hơn tốc độ tối đa của xe tiêu chuẩn là 200 km/h và đạt 0-100km/h trong vòng chưa đầy bốn giây. BMW i4 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021, có nghĩa là chúng ta nên chờ đợi thêm một thời gian nữa để có thể thưởng thức BMW i4 M.


 
Back to top