Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Bugatti đã tạo nên lớp sơn đặc biệt chiếc Bugatti Divo tùy chỉnh trong 2 năm trời như thế nào?

Apr 06, 2021 | By Luxuo Vietnam

Một khách hàng thượng lưu của Bugatti Divo đã yêu cầu một loại sơn độc quyền phức tạp đến mức nhà sản xuất Pháp đã mất hai năm để tạo tác nên siêu phẩm. 

Nếu là tín đồ mê siêu xe, bạn đã từng chiêm ngưỡng chiếc Rolls-Royce được trang trí bằng lớp sơn xà cừ độc nhất vô nhị, hoặc mẫu Rolls-Royce khác có lớp sơn từ 1000 viên kim cương nghiền nát, hay chiếc Aston Martin Valkyrie nổi tiếng được đặt hàng với màu sơn tùy chỉnh trộn từ… bụi mặt trăng.

Chiếc Bugatti này cũng không phải là ngoại lệ, một trong những khách hàng của Bugatti Divo đã yêu cầu hãng tìm kiếm một loại sơn độc quyền phức tạp đến mức nhà sản xuất Pháp đã mất hai năm để tạo ra. Có biệt danh là Lady Bug, chiếc hypercar khoác lên mình một màu sơn được truyền cảm hứng từ chính tên gọi. Bugatti đã mô tả “chi tiết” từ lời đề nghị như sau: “Đó là bảng vẽ yêu cầu chi tiết và nghiêm ngặt đến mức, chúng phải có sự tương phản màu sắc độc đáo và dáng hình của họa tiết kim cương.”

Bugatti, từ ngay lúc đó, đã nghĩ rằng điều đó là không thể, tuy nhiên, hãng cũng chấp nhận thử thách.

Quá trình phát triển lớp sơn có một không hai kéo dài trong hai năm, thậm chí có thời điểm Bugatti gần như quyết định bỏ cuộc. “Do bản chất của dự án, trong đó đồ họa 2-D được áp dụng cho tác phẩm điêu khắc 3-D, và sau nhiều ý tưởng và nỗ lực thất bại trong việc áp dụng các hình kim cương, chúng tôi đã gần như từ bỏ. Chúng tôi không thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng,” Jörg Grumer, người đứng đầu bộ phận màu sắc và trang trí của Bugatti Design cho biết trong một tuyên bố.

Sau khi dành hàng năm trời không ngừng để hoàn thiện nó, các nhà thiết kế tại Bugatti đã tỉ mỉ sửa đổi từng chi tiết trong số 1.600 hình viên kim cương lên phần thân điêu khắc của Divo làm sao để chúng không bị biến dạng.

Bugatti đã tiến hành một số lần thử nghiệm trước khi thực hiện trên xe của khách hàng. “Mọi thao tác phải hoàn toàn chuẩn xác trong nhiệm vụ khó khăn này, do đó, chúng tôi tổ chức một buổi diễn tập khác trước giai đoạn cuối cùng” Dirk Hinze, chuyên gia về tùy chỉnh và bề mặt của Bugatti cho biết.

Toàn bộ công việc sơn được thực hiện bằng tay và mất hai tuần để hoàn thành. Bugatti thậm chí còn phát triển hai tông màu kim loại đặc biệt có tên là Customer Special Red và Graphite để tạo ra hiệu ứng tương phản độc đáo. Về mặt cơ học, Lady Bug giống hệt với phần còn lại của 39 chiếc Bugatti Divos. Nó trang bị động cơ W-16 8,0 lít, tăng áp bốn lần, sản sinh công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.180 ft-lbs. Giá hiện tại của chiếc hypercar phiên bản giới hạn này là 8 triệu USD.


 
Back to top