Xe & Du thuyền / Du thuyền

Chi tiết du thuyền xa hoa của vận động viên Tiger Woods

Jun 25, 2022 | By Ton Binh

Tiger Woods vừa được Forbes công nhận là tỷ phú, với khối tài sản ròng ít nhất 1 tỷ USD. Anh là một trong ba vận động viên tỷ phú trên thế giới và có cuộc sống xa hoa. Anh chi khá nhiều tiền cho các thú vui, tận hưởng, nổi bật nhất trong đó là du thuyền Privacy trị giá 20 triệu USD.

Ngay từ cái tên, Tiger Woods đã mong muốn cuộc sống của mình giữ được sự riêng tư. Du thuyền được chế tạo và mô phỏng theo phong cách tàu ngầm của điệp viên 007 James Bond từ nhà chế tạo Christensen Shipyards. Tàu dài hơn 47m, có 5 phòng nghỉ cho khách, 4 phòng nghỉ cho 9 thành viên thủy thủ đoàn và một phòng tập thể dục có máy chạy bộ, xe đạp và tạ. Thang máy của du thuyền có thể chứa được 3 người, bể sục cho 8 người.

Privacy có thể chở theo 3 chiếc môtô nước, 2 chiếc kayak để phục vụ vui chơi trong những lúc neo đậu. Ngoài ra còn có quầy bar lớn, khu vực sinh hoạt chính, với vách ngăn giữa quán rượu và phòng ăn. Cầu thang trong suốt và lan can bằng gỗ anh đào tạo thêm điểm nhấn cho du thuyền. Sau vụ ly hôn năm 2010, từng có tin đồn rằng Woods cân nhắc việc bán Privacy với giá 25 triệu USD nhưng sau cùng, anh đã không bán

Du thuyền Privacy vận hành với hai động cơ MTU diesel cho tốc độ di chuyển lên đến 31 km/h. Privacy cũng có 2 máy phát điện để cung cấp năng lượng cho các hoạt động.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Woods là vận động viên kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử với 100 triệu USD mỗi năm. Anh giữ vị trí số một trong danh sách vận động viên có thu nhập cao nhất của Forbes trong 10 năm liên tiếp (tính đến 2012). Do đó, nam vận động viên không ngại chi tiêu, du thuyền Privacy tiêu tốn hết khoảng 1,6 triệu USD mỗi năm cho các phí duy trì, bảo dưỡng và chi trả cho thủy thủ đoàn 9 người.

Chiếc tàu thủy lớn và cực kỳ đắt đỏ này là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất của Tiger Wood. Bên cạnh việc du lịch đến Bahamas, Wood đã đưa con thuyền đến nhiều địa điểm khác nhau. Tiger Woods thường sống du thuyền khi thi đấu tại các sự kiện thi đấu. Vào những ngày bình thường, Privacy được neo đậu gần ngôi nhà trị giá hơn 50 triệu USD của Woods trên đảo Jupiter ở Florida.


 
Back to top