Xe & Du thuyền / Du thuyền

Chiêm ngưỡng chiếc Catamaran sang trọng trị giá 3 triệu USD được ví như “Ford Bronco trên biển”

Sep 03, 2020 | By Ton Binh

Tình yêu dành cho xe SUV đã lên đến đỉnh điểm. Gần như mọi thương hiệu xa xỉ đều có những dòng xe thời thượng hiệu suất cao này, và giờ đây, thế giới du thuyền cũng không bỏ lỡ xu hướng.

Theo Robb Report, Officialina Armare Design vừa tiết lộ một mẫu catamaran dài 60 feet mới chịu “ảnh hưởng” bởi sự ổn định, tính linh hoạt và cảm giác phiêu lưu như một chiếc SUV. Được hợp tác với U-Boat Worx, Project Aquanaut kết hợp vẻ ngoài thể thao thanh lịch với sức mạnh và hiệu quả. Bề ngoài, chiếc catamaran thậm chí còn trông như thể chiếc Ford Bronco trên biển.

Du thuyền 60ft cũng đi kèm với tàu ngầm mini rất đặc biệt.

Chiếc Speedster được trang bị một cặp động cơ Volvo Penta IPS 1050 công suất 8,00 mã lực. Động cơ đẩy này kết hợp với thân tàu chữ V sâu cho phép con tàu đạt tốc độ tối đa ấn tượng 45 hải lý/giờ hoặc tốc độ hành trình khoảng 30 hải lý/giờ. Hơn nữa, thiết kế thủy động lực học tiện lợi đảm bảo sự ổn định ngay cả khi tàu nghiêng hoàn toàn.

Trên tàu, chiếc du thuyền hai thân có bố cục không gian mở và boong lớn, phòng trưng bày đầy đủ tiện nghi, quầy bar và các khu vực ăn uống ngoài trời nằm trên cả boong sau và trước. Tàu cũng trang bị giường tắm nắng và bể sục, thứ mà bạn hiếm khi tìm thấy trên chiếc SUV của mình. Tàu có thể chứa đến 12 khách và không gian rộng rãi dù kích thước nhỏ gọn. Khu vực boong cũng có thể được mở rộng hơn nữa khi thả neo với phần câu lạc bộ bãi biển lớn hơn cho các bữa tiệc vui chơi.

Trên hết, mẫu catamaran mới còn có một khoang chứa cực rộng. Khu vực lưu trữ lớn có thể chứa nhiều loại đồ chơi và thiết bị lặn, cùng với tàu ngầm mini rất đặc biệt. Tàu ngầm Nemo sang trọng của U-Boat Worx nằm trên một bục lớn ở đuôi tàu. Hệ thống này được trang bị thủy lực có thể hạ thấp dưới mực nước khi bạn sẵn sàng khám phá. (Không gian này cũng có thể được sử dụng như một câu lạc bộ bãi biển hoặc khu vực tiếp khách trong khi tàu ngầm đang lặn dưới biển).

Chỉ cao 1.5m và rộng cũng 1.5m, Nemo có thể lặn sâu khoảng 100m và có thể đạt tốc độ tối đa 3 hải lý / giờ khi ở dưới nước. Chiếc tàu ngầm mini này có thể hoạt động trong tối đa tám giờ trước khi quay trở lại căn cứ, giúp bạn có nhiều thời gian để làm quen với thế giới ngầm bên dưới những con sóng.

Aquanaut sẽ được xây dựng theo đặt hàng của Licia Yachts. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, nhà đóng tàu Thổ Nhĩ Kỳ rất thành thạo trong việc tạo ra những chiếc catamaran chất lượng và chắc chắn cũng sẽ quyến rũ trong thiết kế. Nếu bạn quan tâm đến việc sở hữu một chiếc SUV đi biển của riêng mình, Aquanaut được rao bán tại Worth Avenue Yachts với giá 3 triệu USD.

Xem thêm các hình ảnh của Aquanaut dưới đây:


 
Back to top