Dubai International Boat Show gặt hái thành công lớn trong năm 2025
Triển lãm DIBS 2025 khép lại với hàng loạt cuộc giao dịch, đàm phán nổi bật, những màn ra mắt ấn tượng và khu vực môi giới mới được khai trương thành công.
Phiên bản thứ 31 của DIBS – sự kiện toàn cầu về du thuyền xa xỉ và phong cách sống diễn ra tại Dubai Harbour quyến rũ, kéo dài năm ngày và kết thúc vào Chủ nhật, dự kiến thu hút 35.000 khách tham dự (con số chính xác sẽ tiếp tục được xác nhận).
Đêm bế mạc chứng kiến năm ngày sôi động với doanh số bán hàng trong ngành hàng hải và phong cách sống, các cuộc thảo luận sâu sắc, chia sẻ kiến thức và phát triển quan hệ đối tác, tạo nên tác động lớn đến ngành du thuyền.
Khách tham quan và nhà triển lãm đến từ hơn 60 quốc gia, theo thông tin từ đơn vị tổ chức Dubai World Trade Centre (DWTC), khẳng định vị thế của Dubai như một điểm đến hàng đầu cho du lịch và kinh doanh nghỉ dưỡng trên biển. Sunreef – nhà máy đóng tàu đến từ Ba Lan, ghi nhận nhiều giao dịch đáng chú ý, đồng thời ra mắt toàn cầu mẫu Ultima 55, chiếc đầu tiên được sản xuất tại nhà máy mới ở Ras Al Khaimah, UAE, nhắm đến phân khúc powercat nhỏ gọn nhưng đầy cuốn hút.
Tại DIBS 2025, Sunreef còn giới thiệu hai mẫu 80 Sunreef Power, 80 Sunreef Power Eco chạy bằng năng lượng mặt trời, và hé lộ hình ảnh nội thất của Ultima 111 – siêu du thuyền đôi hiện đại dài 36,25m. Năm chiếc trong số các mẫu trưng bày tại DIBS, bao gồm Ultima 55 và Sunreef 60, đã được bán.
Sanlorenzo, thương hiệu Ý với hơn 60 năm kinh nghiệm, mang đến màn ra mắt khu vực Vịnh của các mẫu SX112, SL90A và SD96, nhấn mạnh tầm quan trọng của DIBS trong việc xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng và đối tác. Ferretti Group giới thiệu Riva Diva 82’, Ferretti Yachts 860 và lần đầu trình làng Wally wallytender48 tại Trung Đông. Azimut Yachts trưng bày Fly 53, Fly 58, Fly 68 và mẫu mới Seadeck S7. Mangusta mang đến Gransport 33 Yacht, trong khi Vision GCC giới thiệu Absolute Navetta 52 và Absolute 64 Fly. SF Yachts trình làng Prestige X70.
Gulf Craft, nhà sản xuất du thuyền UAE tham gia tất cả các kỳ DIBS, công bố tám mẫu ra mắt toàn cầu, bao gồm năm chiếc Nomad Yachts phong cách thám hiểm, sáu chiếc Majesty Yachts – nổi bật với Majesty 112 Terrace, 100 Terrace và 65 mới – cùng các mẫu Oryx 47 LX, 37 FX, 32 FX và SilverCat 35CC, 35CX.
Ông Mohammed Al Shaali – Chủ tịch Gulf Craft, nhận định: “Hơn 30 năm qua, Gulf Craft luôn là biểu tượng tại DIBS, dẫn đầu bằng sự đổi mới và tay nghề thủ công. Năm nay, chúng tôi trưng bày 18 du thuyền, khẳng định vai trò định hình tương lai ngành thiết kế du thuyền. Việc bán chiếc Majesty 145 đầu tiên là minh chứng cho nhu cầu mạnh mẽ đối với các khái niệm siêu du thuyền tiên phong của chúng tôi.”
Với hơn 1.000 thương hiệu tham gia, DIBS 2025 tràn ngập sức hút từ phân khúc du thuyền và siêu du thuyền, cùng các lĩnh vực thể thao dưới nước, thiết bị hàng hải và công nghệ. Lần đầu tiên, khu vực môi giới chuyên biệt tại bến cảng quy tụ các tên tuổi lớn như Bush & Noble, BehneMar và Burgess, bên cạnh sự chú trọng vào bất động sản xa xỉ và hỗ trợ khởi nghiệp qua Innovation Hub dành cho tám doanh nghiệp mới trong ngành. Phiên bản thứ 32 của DIBS sẽ diễn ra từ ngày 8-12 tháng 4 năm 2026 tại Dubai Harbour, với chi tiết được công bố sau.