Xe & Du thuyền

Cadillac V-16 Sport Phaeton 1930: “Giải phẫu” một tác phẩm nghệ thuật

Jul 10, 2021 | By Hai Yen

Cadillac V-16 vừa là một chiến tích của công nghệ thế kỷ 20, vừa là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Với động cơ V-16 lần đầu tiên sản xuất có khả năng đạt tới 185 mã lực, V-16 được chế tạo theo 54 kiểu thiết kế và được phát triển vô cùng bí mật. Đây là một trong những chiếc xe được tìm kiếm nhiều nhất thời bấy giờ, và ngày nay được xếp vào hàng ngũ những chiếc xe sưu tập phổ biến nhất.

Không có kiểu dáng cụ thể nào thể hiện rõ tinh thần thiết kế hơn mẫu Cadillac V-16 Sport Phaeton năm 1930 của Fleetwood, phiên bản cũ nhất trong bảy biến thể V-16 được bán sắp tới trong bộ sưu tập của John D Groendyke. Chiếc xe hai thân đặc biệt này khoác lên mình một trong những kiểu thân xe V-16 đáng mơ ước nhất từng được sản xuất, phục hồi màu sắc nổi bật và hoàn thiện với thân xe nguyên thủy, khung gầm, trục, động cơ và nhiều chi tiết hơn nữa.

Trong suốt chặng đời, chiếc xe đã có bốn chủ sở hữu, trong đó có thành viên Câu lạc bộ Xe hơi Cổ điển của Mỹ Walden J Schmitz, người đã giữ chiếc xe trong phòng khách của mình – nó được bán đấu giá với tờ bản sao chứng nhận ban đầu. Không cần đặt chỗ trước cho đấu giá, nó mang đến cơ hội hiếm có cho người mua mới để sở hữu một trong những thiết kế quan trọng nhất trong di sản ô tô của Cadillac. Mời bạn cùng Luxuo.vn chiêm ngưỡng những chi tiết cận cảnh về chiếc xe qua bộ ảnh do Sotheby’s thực hiện.

Bộ máy mạnh mẽ

Cadillac V-16, về cơ bản là hai động cơ trong một, được cho là động cơ xe sản xuất đầu tiên thực sự được tạo kiểu.

Dấu chỉ phê chuẩn

Sport Phaeton là một chiếc xe số hoàn toàn đúng chuẩn và có dập số khung Fleetwood trong gỗ bệ.

Gấp đôi không gian

Ngăn thân thứ hai có một kính chắn gió được gắn ở phía sau ghế trước, có thể nâng lên và hạ xuống bằng một đòn bẩy nhỏ.

Trang bị bảnh bao

Vali chứa đồ du lịch ở phía sau xe là điểm nhấn trang nhã khác, với huy hiệu Phụ kiện chất lượng Cadillac.

Kích thước hầm hố

Cadillac V-16 có chiều dài cơ sở 3.75m, và bánh xe được trang trí mạ chrome sang trọng.

Vincent Pham 

 
Back to top