Xe & Du thuyền

Lamborghini kỷ niệm 60 năm với 3 phiên bản Huracán giới hạn đặc biệt

Apr 24, 2023 | By Ton Binh

Để kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển thương hiệu, Automobili Lamborghini ra mắt ba phiên bản Huracán giới hạn là STO, Tecnica và EVO tại Milan Design Week sắp tới đây.

Vào ngày 17/04/2023, Lamborghini đã công bố về một trong những hoạt động đáng chú ý trong chuỗi sự kiện kéo dài suốt năm 2023 khi thương hiệu kỷ niệm 60 năm tuổi. Lamborghini sẽ ra mắt ba mẫu xe giới hạn là Huracán STO, Huracán Tecnica và Huracán EVO – với số lượng chỉ 60 chiếc mỗi mẫu xe – vào ngày 21/04 tới đây trong một sự kiện độc quyền nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Milan.

Mỗi mẫu xe sẽ có hai lựa chọn ngoại hình khác nhau, và mỗi lựa chọn sẽ tái định nghĩa di sản tạo nên các màu sắc tươi mới, sành điệu và thời thượng của Lamborghini từ trước đến nay thông qua việc bổ sung các màu sơn mới và đặc biệt có công dụng nâng cao tinh thần và những đường nét độc đáo giúp phiên biệt các mẫu xe dễ dàng.

Để nhấn mạnh sự độc đáo của những cái tên đặc biệt trong lần ra mắt này, mỗi một chiếc xe sẽ được tô điểm thêm với một tấm bảng bằng chất liệu carbon có khắc dòng chữ “1 of 60”, bên cạnh đó là logo “60th” sẽ được sơn trên cửa xe cũng như thêu trên ghế.

Mẫu xe Huracán STO (Super Trofeo Omologata) là đại diện cho hiệu suất đỉnh cao của gia đình Huracán, nổi bật với động cơ V10 hút khí tự nhiên 640 mã lực. Phát hành kỷ niệm 60 năm này có hai phiên bản ngoại hình, và đều được lấy cảm hứng từ trang phục thể thao của những vận động viên hoặc đội tuyển thể thao sử dụng đồng phục có tông màu đồng điệu.

Phiên bản ngoại hình đầu tiên có tổng thể màu xanh lam, thân xe mang màu Blu Aegeus được tô điểm bởi các chi tiết màu Blu Astraeus và kết hợp các chi tiết lộ thiên làm bằng chất liệu sợi carbon với lớp phủ hoàn thiện màu Blu Mira. Nội thất nổi bật đến từ sự kết hợp giữa chất liệu Alcantara màu đen Nero Cosmus với xám Grigio Octans, những tiểu tiết thì sở hữu màu Nero Ade và chỉ thêu màu xanh Blu Amon mang đến sự tương phản.

Lựa chọn ngoại hình thứ hai có ngoại thất màu xám Grigio Telesto và đen Nero Noctis kết hợp với những chi tiết lộ thiên bằng chất liệu sợi carbon. Trong khi đó, nội thất làm từ chất liệu Alcantara với nhai sắc màu đen Nero Cosmus và Grigo Octans được nhấn nhá bởi các chi tiết bằng da và chỉ khâu mang màu đỏ Rosso Alala.

Cả hai phiên bản ngoại hình này đều có logo 60th Anniversary (Kỷ niệm 60 năm) trên ghế ngồi và được trang bị phần vành xe Hek 20 inch làm từ chất liệu nhôm rèn và được phủ lớp sơn hoàn thiện đen mờ.

Tiếp theo, Huracán Tecnica là biến thể linh hoạt nhất trong gia phả này, chiếc xe mang đến sự hoà hợp tuyệt vời giữa sự thoải mái trên những cung đường trường hay đô thị cũng như sự vượt trội trên những cung đường đua. Phát hành kỷ niệm 60 năm của Tenica cũng có 60 chiếc trong hai phiên bản ngoại hình, và cả hai đều lấy cảm hứng từ bộ môn xe đua thể thao kết hợp thiết kế đầy tinh tế với với màu sắc của lá cờ Tricolore của nước Ý.

Phiên bản ngoại hình đầu tiên sở hữu ngoại hình màu xám Grigio Telesto với các chi tiết nhấn nhá nổi bật của màu đen Nero Noctis và đỏ Rosso Mars, điều này tạo nên sự tương phản với bên trong nội thất chất liệu Alcantara mang màu đen Nero Ade và sở hữu các chi tiết đỏ Rosso Alala.

Phiên bản thứ hai là một sự đối lập hoàn toàn, thân xe có màu trắng Bianco Asopo chủ đạo và được nhấn nhá với những đường sọc xanh lá Verde Viper. Và chi tiết sọc xanh này được lặp lại trên những đường nhấn nhá của không gian nội thất mang chất liệu Alcantara mang màu chủ đạo là đen Nero Ade. Cả hai phiên bản đặc biệt này được trang bị bộ vành Damiso 20 inch màu đen bóng.

Cuối cùng, Huracán EVO Spyder là mẫu xe hướng tới phong cách sống nhất trong gia phả của Huracán. Siêu xe là sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất tốt nhất trong phân khúc với kiến trúc thoáng đãng và tinh tế. Phát hành dành riêng cho lễ kỷ niệm 60 năm lần này cũng có hai phiên bản.

Đầu tiên là phiên bản có thân xe màu chủ đạo là Blu Le Mans với các chi tiết tương phản màu trắng Bianco Isi. Tông màu trắng tương tự là trắng Bianco Leda sẽ được tìm thấy trên các chi tiết nhấn nhá trong không gian nội thất có màu đen Nero Ade chủ đạo và mang chất liệu Alcantara.

Phiên bản thứ hai có thân màu xanh lá Verde Viper với các chi tiết màu Bianco Isi, nội thất chất liệu Alcantara màu đen Nero Ade kết hợp với các chi tiết đỏ Rosso Alala và trắng Bianco Leda. Cả hai phiên bản đặc biệt này cũng được trang bị bộ vành Damiso 20 inch đen bóng.

Buổi lễ ra mắt chính thức của ba phát hành siêu xe kỷ niệm này sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 4 tại Segheria, Milan. Và đồng thời tại không gian triễn lãm bên ngoài của trụ sở tại Sant’Agata Bolognese – vốn được dùng để giới thiệu siêu xe Revuelto vào tháng trước – cũng sẽ được dùng làm nơi ra mắt bộ ba siêu xe kỷ niệm này tại châu Âu.

Sự kiện là một phần trong chuỗi kế hoạch kỷ niệm quy mô toàn cầu 60 năm thành lập của Lamborghini, vốn đã bắt đầu vào tháng 1 năm nay với lễ khánh thành Bảo tàng Lamborghini mới được cải tạo – nơi đã tiến hành buỗi triển lãm “The Future Began In 1963” (Tạm dịch: Tương Lai Bắt Đầu Từ Năm 1963). Tiếp theo đó là những sự kiện khác trên toàn thế giới như: Ngày Lamborghini tại Nhật Bản – Kỷ niệm 60 năm tại Suzuka, Ngày Lamborghini Anh Quốc – Kỷ niệm 60 năm tại Silver Stone (29/4), Chuyến đi “60 năm Kỷ niệm Giro” bắt đầu vào ngày 24/5 và kết thúc vào này 28/5 tại Piazza Maggiore ở Bologna, Ý – tại đây sẽ có sự kiện Concours d’Elegance mở cửa cho công chúng với sự hiện diện của hơn 150 chiếc Lamborghini.


 
Back to top