Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Lamborghini Miura 1971 cực hiếm dự kiến có giá bán hơn 2 triệu USD

Sep 21, 2020 | By Ton Binh

Cỗ xe tuyệt đẹp là một trong số 150 chiếc được sản xuất.

Nhiều người xem Lamborghini Miura thực sự là siêu xe đầu tiên. Mặc dù mới chỉ được sản xuất trong 6 năm, nhưng chiếc speedster này đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về xe thể thao trong nhiều thập kỷ sau đó. Giờ đây, theo Robb Report, một biến thể hiếm của nó là 1971 P400 SV Speciale đang được bán đấu giá.

Chiếc xe thể thao phục chế đẹp mắt được lên kế hoạch ra mắt tại buổi đấu giá Passion of a Lifetime của Gooding & Company. Là một trong 150 chiếc P400 SV từng được sản xuất và một trong tổng số 764 chiếc Miura, thật khó để nghĩ ra đại diện nào hấp dẫn hơn chiếc ô tô đóng vai trò quan trọng và được thèm muốn trong thế giới siêu xe này.

1971 Lamborghini Miura P400 SV Speciale

Miura đại diện cho một điều gì đó mang tính bước ngoặt đối với Lamborghini  Trước khi ra mắt mẫu xe này tại Triển lãm Ô tô Geneva năm 1966, thương hiệu được biết đến nhiều nhất với một loạt xe grand tourer. Nhưng Miura và cách bố trí động cơ đặt giữa với hai chỗ ngồi đã thay đổi mọi thứ, kết hợp hiệu suất cao và sự khéo léo chuyên nghiệp trong một thiết kế năng động duy nhất. Nhà sản xuất ô tô Ý đã sản xuất chiếc xe này cho đến năm 1973, và vào cuối vòng đời của chiếc xe, hãng đã đưa ra một phiên bản đầy đủ nhất: P400 SV. Trong số 150 chiếc xe giới hạn đó, thậm chí còn có một loạt các mẫu xe độc ​​quyền dành cho khách hàng VIP. Chiếc xe này là một phần của tập hợp đã được xác minh đó.

Chiếc Miura này được sản xuất cho nhà tài phiệt công nghiệp người Pháp Jacques Dembiermont, người đã mua một trong những mẫu xe thể thao đầu tiên vào năm 1966. Yêu cầu của ông lúc ấy là chiếc SV Speciale của ông phải có hai yếu tố cơ khí được tìm thấy trên nguyên mẫu Miura Jota của Bob Wallace — bôi trơn bằng bể phốt khô và ZF vi sai hạn chế trượt. Mong muốn của Dembiermont là mệnh lệnh với Lamborghini, và chiếc Miura ông đặt riêng được hoàn thiện bằng Oro Metallizzato (màu vàng kim loại), chính thức lăn bánh vào năm 1971. Chiếc xe đã qua tay một số nhà sưu tập trong nhiều thập kỷ kể từ đó, và gần đây là được phục chế bởi các chuyên gia thương hiệu hàng đầu của Ý Carrozzeria Autosport và Top Motors.

Chiếc P400 SV Speciale bằng vàng của Dembiermont dự kiến ​​sẽ được đấu giá tại Concours of Elegance ở Cung điện Hampton Court ở Surrey, trong khuôn khổ đợt bán hàng đầu tiên của Gooding & Company bên ngoài Hoa Kỳ. Ước tính trước buổi ra mắt, siêu xe này được bán với giá từ 2,15 triệu đến 2,7 triệu USD. Tất nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thậm chí còn đắt hơn, thì luôn có chiếc Aston Martin DB4 GT Zagato 1961 màu đỏ Peony dự kiến ​​có giá lên tới 11 triệu USD.


 
Back to top