Xe & Du thuyền

Mẫu SUV hạng sang mạnh nhất thế giới của Aston Martin sắp lộ diện

Jan 24, 2022 | By Ton Binh

Hãng xe Anh quốc Aston Martin sẽ khiến giới đam mê suýt xoa khi mẫu SUV hạng sang mới có sức mạnh được bật mí là đáng gờm hơn cả đối thủ đến từ Ý – Urus được trình làng vào tháng 2.

Trong teaser thứ 3 của mẫu SUV sắp ra mắt được Aston Martin tự tin gọi là “SUV hạng sang mạnh mẽ nhất thế giới” công bố vào cuối tuần trước, chúng ta đã có dịp chứng kiến khá rõ thiết kế tại phần hông xe.

Theo đó, Aston Martin DBX S có một vài điểm khác biệt rất dễ nhận diện như bộ khuếch tán gió sau kích thước lớn tích hợp ở phần cản sau, đồng thời bộ chia gió trước tại mũi xe cũng có kích thước vượt trội đáng kể so với bản tiêu chuẩn. Mâm xe của bản S cũng có thiết kế hoàn toàn mới.

Từ nay đến khi được trình làng vào đầu tháng 2 tới, những đường nét thiết kế của DBX S bao gồm cả nội thất sẽ được Aston Martin tiếp tục bật mí để kích thích sự chú ý của giới mộ điệu.

Aston Martin DBX

Hiện tại, Aston Martin đang phân phối 2 cấu hình DBX trên thị trường gồm bản sử dụng động cơ V8 và bản còn lại là động cơ I6 giá rẻ hơn dành cho Trung Quốc, vậy DBX S sẽ là cấu hình thứ 3 với thông số hứa hẹn sẽ vượt trội 2 bản trước đây vì họ đã mạnh dạn tuyên bố đó là “SUV hạng sang mạnh mẽ nhất thế giới”. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng mẫu xe mới sẽ có công suất trên mức 631 mã lực của Porsche Cayenne Turbo GT hay con số 641 của Lamborghini Urus.

Nếu điều đó là sự thật, khả năng rất cao thương hiệu xe Anh sẽ sử dụng động cơ V12 (hiện dùng trên DB11/DBS) cho chiếc SUV mới, vì khối động cơ V8 hiện sử dụng trên DBX tiêu chuẩn do Mercedes-AMG cung cấp rất khó đạt được hiệu suất trên.

Aston Martin DBX

Theo tìm hiểu, trong năm 2021, doanh số toàn cầu của Aston Martin DBX vượt trội hơn toàn bộ doanh số từ các mẫu xe khác của thương hiệu và sự xuất hiện của DBX S sắp tới hứa hẹn sẽ giúp hãng củng cố thêm vị thế của dòng SUV này.


 
Back to top