Xe & Du thuyền

Những quy tắc bất di bất dịch mà nhân viên Lamborghini phải thuộc nằm lòng

May 02, 2022 | By Ton Binh

Làm việc tại Lamborghini có thể là giấc mơ trở thành hiện thực với những người yêu xe. Nhưng cũng có một số quy tắc nghiêm ngặt cần phải tuân theo, tương tự Rolls-Royce.

Lamborghini là một trong những nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế giới. Họ giành được danh hiệu “Nhà tuyển dụng hàng đầu nước Ý” nhiều năm liền, một phần nhờ chế độ đãi ngộ rất tốt, bao gồm cả gia đình nhân viên.

Tuy nhiên, sự tin tưởng của khách hàng là tài sản quý giá nhất của Lamborghini. Vì vậy, nhân viên của hãng có trách nhiệm tuân thủ những quy định khắt khe để đảm bảo xứng đáng với niềm tin đó.

Không được tự ý quyên góp

Nhân viên phải tránh xung đột lợi ích bằng mọi giá. Do đó, họ chỉ được quyên góp theo quy định nội bộ. Chẳng hạn, nếu muốn quyên góp cho tổ chức nào đó, họ phải thông qua người quản lý trước.

Thận trọng khi làm việc với nhân viên nhà nước

Các nhân viên của Lamborghini phải làm việc với các quan chức, chính phủ, chính quyền địa phương và các tổ chức công của các quốc gia khác nhau. Tất cả nhân viên phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt, vi phạm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Phải nắm rõ các quy tắc xuyên biên giới

Lamborghini có một bộ phận kiểm soát xuất khẩu có thể đưa ra các hạn chế, cấm đoán và chấp thuận đối với việc trao đổi ôtô, phần mềm và công nghệ xuyên biên giới. Nhân viên phải biết tất cả quy tắc này cũng như các quy định xuyên biên giới liên quan.

Cấm giao dịch nội gián

Nhân viên không được tham gia vào giao dịch nội gián hoặc đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào cho bất kỳ bên thứ ba. Họ cũng không thể tiết lộ thông tin nội bộ trừ khi được phép, vi phạm có thể bị truy tố.

Không phát ngôn công khai

Nhân viên Lamborghini cần cẩn thận về những gì họ nói trên mạng xã hội. Họ không thể công khai nói lên ý kiến ​​về nơi làm việc, chỉ trích các sản phẩm của Lamborghini hay tham gia vào các cuộc trò chuyện như vậy.

Nhân viên cũng không thể đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào cho Lamborghini. Nếu muốn, chuyển yêu cầu tới người quản lý trong bộ phận truyền thông. Nếu phải đưa ra bất kỳ nhận xét nào tại các sự kiện công cộng, nhân viên cần phải nhấn mạnh đó là ý kiến ​​cá nhân.

Nhân viên cần nắm rõ về thương hiệu

Những người đam mê Lamborghini đều biết mọi thứ về Ferruccio Lamborghini và những chiếc xe huyền thoại của ông.

Nhân viên làm việc 3 ca

Theo thông tin chính thức, các nhân viên Lamborghini làm việc từ “8h đến 17h từ thứ hai đến thứ sáu” hằng tuần. Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất hoạt động ba ca để kịp thời hạn giao hàng. Những nhân viên này mặc đồng phục Lamborghini màu đen là công nhân của dây chuyền lắp ráp. Họ cũng thuộc bộ phận chế tạo nguyên mẫu.

Phải lái thử mỗi chiếc xe Lamborghini 3 lần

Nhân viên phải thực hiện ba bài kiểm tra khác nhau trước khi giao xe cho chủ sở hữu. Vòng đầu tiên là sử dụng tia laser và máy ảnh để kiểm tra xem mọi bộ phận có được căn chỉnh chính xác hay không. Vòng thứ hai là chạy xe trên đường thử. Bước cuối cùng là lái thử 30-50km trên đường công cộng.

Nhân viên nên thành thạo nhiều kỹ năng

Tất cả công nhân đều trải qua khóa đào tạo nội bộ độc quyền của Lamborghini. Họ được khuyến khích di chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác để thành thạo các kỹ năng khác nhau. Ví dụ, hôm nay, một công nhân lắp ráp các cánh cửa, thì ngày mai có thể sẽ lắp các xy-lanh chính. Sau khi một nhân viên dành đủ thời gian sản xuất lắp ráp, họ có thể trở thành người lái thử.

Làm việc nhanh chóng

Lamborghini sử dụng 1.800 người. Chỉ một chiếc xe duy nhất cũng cần sử dụng ít nhất 300 công nhân trên dây chuyền lắp ráp 24 trạm. Trong một nhà máy khổng lồ, các công nhân lắp ráp một cách nhanh chóng nhưng nhẹ nhàng những chiếc Huracan và Aventador. Khoảng 20 chiếc xe được lắp ráp mỗi ngày và mỗi mẫu xe đều có thể được tùy chỉnh riêng.

Phải giữ bí mật địa điểm họp

Nếu một nhân viên tổ chức một cuộc họp có sự tham gia của những người bên ngoài công ty, họ không thể chia sẻ địa chỉ với đồng nghiệp. Họ phải giữ bí mật ngay cả trong cùng một bộ phận. Nhân viên cần kiểm tra với người quản lý trước khi tham gia cuộc họp. Và dĩ nhiên, không được phép tiết lộ địa điểm họp ra ngoài.

Theo Tuoitre


 
Back to top