Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Otam 65HT: Du thuyền tùy chỉnh 20m lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu

Feb 20, 2020 | By Hai Yen

Là cỗ máy tốc độ gọn gàng linh hoạt, Otam 65HT sẽ có khả năng di chuyển với tốc độ 60 hải lý. 

Mới đây, nhà máy đóng tàu Otam của Ý vừa hé lộ những chi tiết đầu tiên của dự án du thuyền tùy chỉnh mới nhất, và nó quả thực đặc biệt như mong đợi.

Cả kiểu dáng và hiệu suất của Otam 65HT đều mang dấu ấn của thương hiệu từ các chuyên cơ, với đường nét thể thao từ nhà thiết kế Umberto Tagliavini và tốc độ tối đa lên đến 60 hải lý, nhờ một cặp động cơ 2.000 mã lực được tích hợp.

Để làm được điều đó, Otam đã chọn thân tàu sâu với góc chết lớn hơn 21 độ để tối ưu hóa hiệu suất và hoạt động.

Phong cách trang trí của du thuyền cũng được lấy từ những chiếc máy bay. Nhà thiết kế nội thất Francesco Guida giải thích: “Carbon cho kết cấu đơn giản và tăng độ nhẹ nhàng của chiếc thuyền, các vật liệu công nghệ cao thậm chí có thể được tìm thấy trong trần cabin, tạo cảm giác như trong buồng lái của một chiếc máy bay thực thụ. Những đường trang trí bề mặt phát sáng gợi lên những vệt sáng khi di chuyển tốc độ cao”.

Sợi carbon cũng sẽ được dùng cho các thiết bị trên boong. Các vật liệu quan trọng khác bao gồm da trắng và tấm gỗ sồi chất lượng cao.

Được thiết kế để ứng biến với nhiều điều kiện thời tiết, 65HT sẽ không có cửa ngăn cách buồng lái và saloon – mặc dù điều này đã không ngăn Otam lắp hệ thống điều hòa thông minh cho phòng nghỉ.

Xưởng đóng tàu từ Genoa chưa xác nhận khi nào Otam 65HT sẽ hạ thủy, nhưng có thể chắc chắn rằng nó sẽ gây ấn tượng rất tốt khi ra mắt.

Vincent Pham

 
Back to top