Xe & Du thuyền

Porsche 356A Speedster 1958: Cỗ xe tuyệt phẩm bước vào thế kỷ 21

Nov 14, 2020 | By Ton Binh

Khoác trên mình lớp sơn bạc, kiểu dáng đẹp mắt, được niêm yết để bán bởi Serge Heitz của Pháp. Porsche 356 A Speedster 1958 giữ lại tất cả các bộ phận tốt nhất của chiếc xe thể thao cổ điển, tinh chỉnh một số chi tiết hiện đại để tuyệt phẩm này có thể bước vào thế kỷ 21.

Các chiếc xe phục chế có thể tạo ra ý kiến trái chiều, nhưng một chiếc Porsche 356A đời 1958 có thể có đủ phong cách và sự tự tin để làm mềm lòng những người theo chủ nghĩa thuần túy nhất. Khoác trên mình lớp sơn bạc, kiểu dáng đẹp mắt, được niêm yết để bán bởi Serge Heitz của Pháp, đã giữ lại tất cả các bộ phận tốt nhất của chiếc xe thể thao cổ điển trong khi có một số tinh chỉnh hiện đại để đưa nó vào thế kỷ 21.

Porsche 356 A Speedster 1958 vẫn thể hiện hình bóng vượt thời gian và những đường cong đáng mơ ước của 356 nhưng đã được trang bị cản trước GT mới, cũng như đèn pha và ống xả kiểu Carrera đặt ở trung tâm phía sau xe.

Mẫu xe có nhiều tính cách có thể cám dỗ James Bond và chàng điệp viên có thể đổi lấy chiếc DB5 yêu quý mà không mấy gợn lòng.

Porsche 356A Speedster 1958: Cỗ xe tuyệt phẩm bước vào thế kỷ 21

Trong khi đó, nội thất nổi bật với gam màu rám nắng cổ điển cùng với vô lăng Porsche đúng chuẩn cổ điển được làm từ sự kết hợp của nhôm và gỗ. Xe cũng sở hữu chiếc mui cứng hiếm hoi cũng đi kèm với một chiếc mui mềm gấp.

Cỗ xe này có hai chỗ ngồi đi kèm 2 động cơ bốn xi lanh thẳng hàng, mỗi động cơ mang lại trải nghiệm lái xe khác nhau. Động cơ được phục hồi sao cho thích hợp với các hoạt động hàng ngày, trong khi động cơ đua công suất cao hơn đã được chuẩn bị cho các vòng đua riêng. Ở những thành phần khác: bộ giảm xóc có thể điều chỉnh, phanh đĩa và thanh cân bằng đã được nâng cấp để cải thiện hiệu suất.

Porsche sẽ không có được như ngày hôm nay nếu không có mẫu 356. Chiếc xe trứ danh những năm 1980 của thương hiệu Đức này đã tạo ra tiêu chuẩn cho những mẫu kế nhiệm về thiết kế và hiệu suất, đồng thời khẳng định Porsche là một đối thủ nặng ký trong thế giới đua xe. 356 được sản xuất với nhiều biến thể, bao gồm A, B và C. Mẫu xe đặc biệt này thuộc loại A và là một trong số 76.000 chiếc được sản xuất ban đầu vẫn còn tồn tại.

Porsche sẽ không có được như ngày hôm nay nếu không có mẫu 356.

Serge Heitz chia sẻ: “Đây chính là tạo tác để sử dụng hoặc chỉ để ngắm nhìn trong nhà để xe của bạn.” Hiện mẫu xe chưa có giá niêm yết trên website, tuy nhiên, một chiếc coupe Porsche 356A đời 1959 tương tự trừng được phục chế gần đây đã được bán với giá nửa triệu USD.


 
Back to top