Xe & Du thuyền

Rolls-Royce Black Badge Cullinan ‘Blue Shadow’: Hành trình bespoke vươn tới bờ không gian vũ trụ

May 31, 2023 | By Ton Binh

Rolls-Royce giới thiệu Bộ sưu tập Cá nhân hoá Black Badge Cullinan ‘Blue Shadow’ tuyệt đẹp, khám phá vẻ đẹp và sự huyền bí của không gian. Đối với sáng tạo độc đáo này, các nhà thiết kế hàng đầu của Rolls-Royce đã lấy cảm hứng từ Đường Kármán, ranh giới vô hình cách bề mặt Trái đất 62 dặm (100 km), nơi giao thoa giữa bầu khí quyển và không gian ngoài vũ trụ.

Bên trong khu vực huyền bí, đầy thanh tao này, màu xanh của bầu trời mà chúng ta nhìn thấy từ Trái đất chìm dần vào bóng tối của không gian, tạo ra một khoảng màu xanh thẫm, nơi bóng tối hiện diện. Đó là một thế giới bí ẩn, yên tĩnh, xinh đẹp dành riêng cho một số ít những cá nhân thích phiêu lưu. Tất cả những nét đặc trưng đó đều khắc hoạ trọn vẹn bản chất của Blue Shadow.

Phiên bản Bespoke mới này của Black Badge Cullinan được phân phối độc quyền thông qua các Văn phòng Private Office của thương hiệu, với số lượng giới hạn – chỉ 62 chiếc trên toàn cầu, mỗi chiếc tượng trưng cho mỗi dặm từ Trái đất đến Đường Kármán.

Ngoại thất: các sắc thái màu xanh lam

Màu sơn ngoại thất Bespoke mới, có tên gọi ‘Stardust Blue’, mang vẻ đẹp độc đáo, lung linh, tái hiện lại sắc xanh đậm của các tầng trên của bầu khí quyển Trái đất. Viền lưới tản nhiệt và các bộ chèn cản khí động học được phủ lớp sơn màu sa tanh, gợi nhớ đến lớp hoàn thiện của các tấm cách nhiệt được sử dụng để che chắn các Tàu con thoi khỏi sức nóng dữ dội của quá trình tái nhập khí quyển khi quay trở về Trái đất.

Bên cạnh các vật liệu sử dụng trong tàu vũ trụ, Spirit of Ecstasy được tạo ra bằng kỹ thuật in 3D bằng titan và được hoàn thiện bởi một lớp sơn mài mỏng màu xanh lam ánh ngọc trai, qua đó để lộ kết cấu hạt của chất liệu titan. Logo biểu tượng vô cực Black Badge và tên Bộ sưu tập cá nhân hoá ‘Blue Shadow’ được khắc trên đế Spirit of Ecstasy và được phủ màu xanh lam Charles Blue. Hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ ngoại thất xe là bộ lazang mang vẻ đẹp tối màu vô cùng tinh tế nhờ lớp sơn mài trong mờ.

Nội thất: thiết kế nâng tầm

Tại đường Kármán, phần rìa có thể nhìn thấy mắt thường của bầu khí quyển Trái đất xuất hiện dưới dạng một quầng sáng màu xanh nhẹ nhàng. Quá trình chuyển đổi từ sắc xanh đó sang bóng tối đen như mực của không gian được ghi lại trên bảng táp-lô và tấm ốp cửa có màu sơn độc đáo của Blue Shadow.

Được tạo ra bằng cách sử dụng sáu lớp sơn, kết hợp năm sắc thái khác nhau của màu xanh lam với một tông đen đậm để tạo ra hiệu ứng ba chiều đầy mê hoặc, lớp sơn này được hoàn thiện bởi một lớp phủ bóng, kết hợp các hạt thủy tinh trong suốt và sắc xanh lam để tăng thêm độ sâu và độ bóng – với tỷ lệ được xác định chính xác là 0,05%. Là một thiết kế dành riêng cho Bộ sưu tập cá nhân hoá này, bảng táp-lô được hoàn thiện bằng chiếc đồng hồ Bespoke nổi bật, với các chi tiết anode hóa nhôm màu xanh lam nhạt và dòng chữ khắc ‘Blue Shadow’.

Trần sao ‘Edge Of Space’

Với ‘Blue Shadow’, Rolls-Royce đã đưa tính năng Trần sao Starlight huyền thoại của thương hiệu này lên một tầm cao mới. Chi tiết hình thêu Mặt trăng đầy phức tạp, được bao quanh bởi một loạt các ‘ngôi sao’ đã ngay lập tức đưa các hành khách đến bên rìa không gian vũ trụ. Nhằm khắc hoạ bề mặt Mặt trăng với vô số miệng núi lửa trong không gian ba chiều, hình thêu là sự kết hợp của năm màu chỉ khác nhau, mỗi màu lại áp dụng một kỹ thuật riêng để tạo ra kết cấu độc đáo. Kết quả là một bức tranh thêu được tạo ra từ 250.000 mũi khâu riêng biệt – một quá trình mất đến hai ngày để hoàn thành.

Lấp đầy cabin với ánh sáng dịu nhẹ và cảm xúc kỳ diệu, Trần sao Starlight Headliner chứa tổng cộng 1.183 ‘ngôi sao’ – bao gồm 799 ngôi sao màu trắng và 384 ngôi sao màu xanh lam – mỗi ngôi sao lại được đặt riêng lẻ trong tấm bạt da thông qua các lỗ đục, được đánh dấu và đục lỗ chính xác bằng tay. Để nhấn mạnh bầu không khí huyền bí và bí ẩn của Headliner, hiệu ứng lấp lánh của các ‘ngôi sao’ sợi quang được tăng cường hơn nữa, tạo ra luồng ánh sáng thêm phần mê hoặc.

Tấm canvas nghệ thuật mới: chất liệu da đục lỗ

Lần đầu tiên trên một chiếc Rolls-Royce, hai hàng ghế trước và sau được trưng bày tác phẩm nghệ thuật đục lỗ độc đáo, lấy cảm hứng từ hình ảnh Trái đất khi nhìn từ không gian. Được tạo thành bằng cách tạo vô số lỗ nhỏ trên da, các đường nét hoa văn gợi nhớ đến những đám mây xoáy trên bầu trời, liên tục chuyển động trên các lục địa và đại dương.

Các lỗ đục da này xuất hiện dưới hai kích cỡ khác nhau: lỗ nhỏ hơn (đường kính chỉ 0,8 mm) tạo thành hình đất liền, trong khi lỗ lớn hơn một chút (1,2 mm) khắc hoạ biển; khoảng trống bằng da ở giữa các lỗ tượng trưng cho những đám mây. Mỗi ghế có hơn 75.000 lỗ đục, tất cả đều được thực hiện riêng lẻ. Các chuyên gia đã mất đến hai tuần để thiết kế mẫu này và trải qua năm lần thử nghiệm trước khi đạt được mức chất lượng vượt trội theo tiêu chuẩn của Đội ngũ Rolls-Royce Bespoke Collective. Kết quả là sự liên kết hoàn hảo của thiết kế, đảm bảo vẻ ngoài thống nhất, gắn kết trên cả bốn ghế.

Hoa văn đục lỗ trên bộ ghế tiếp tục được mở rộng đến lưng bàn ăn picnic. Sau khi được hạ xuống, những chiếc bàn picnic xuất hiện với lớp hoàn thiện bằng veneer màu đen Piano, kết hợp với lớp sơn bóng lấp lánh, gợi nhớ đến tầm nhìn vào bóng tối của không gian. Trên mỗi chiếc bàn là một dòng chữ về chủ đề Bộ sưu tập, được khảm bằng nhôm đánh bóng bên dưới lớp sơn mài trên cùng – ‘Bóng tối xanh thẳm (Blue Shadow) xảy ra tại các ranh giới bên ngoài thế giới chúng ta, mang đến một viễn cảnh phi thường và khả năng vươn tới các vì sao’.

Phụ kiện bespoke

Đội ngũ Rolls-Royce Bespoke Collective đã tạo ra một loạt các phụ kiện độc đáo đi kèm với Black Badge Cullinan Blue Shadow. Tấm bọc xe độc quyền tiếp tục lặp lại các đường hoa văn xuất hiện trên ghế. Để đồng hành cùng người lái và hành khách trong những chuyến phiêu lưu của họ, một bộ hành lý độc đáo đã được thiết kế, tiếp nối màu sắc của Bộ sưu tập cá nhân hoá Blue Shadow. Khách hàng cũng có thể đặt hàng một mô hình xe có tỷ lệ 1:8 với chiếc Black Badge Cullinan Blue Shadow, với đèn nội thất và ngoại thất hoạt động đầy đủ, cửa xe có thể đóng mở và nội thất tái hiện lại tất cả các chi tiết của Bộ sưu tập, bao gồm cả Tấm ốp bậc cửa phát sáng Bespoke .

Black Badge Cullinan ‘Blue Shadow’ được phân phối độc quyền bởi Văn phòng Private Office. Tất cả 62 chiếc đã được bàn giao cho khách hàng trên toàn thế giới.


 
Back to top