Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Rolls-Royce – nâng tầm nghệ thuật chế tạo xe cá nhân hoá

Feb 23, 2021 | By Ton Binh

Lấy cảm hứng từ du thuyền, Sweptail là chiếc Rolls-Royce đắt nhất từng được chế tạo.

Với hầu hết các loại xe với giá 6 con số, Rolls-Royce đã tạo dựng được danh tiếng xuất sắc kể từ khi thành lập vào năm 1906. Để tăng thêm phần thú vị, mẫu xe mới – Sweptail – là phiên bản phải mất bốn năm để tạo ra bằng tay, nó có cửa sổ trời toàn cảnh trải dài suốt đến đuôi phía sau. Giá tổng cộng để chiếc xe được chế tạo riêng là 12,8 triệu USD.

Sweptail là một chiếc coupe hai chỗ ngồi, và là niềm mơ ước của một khách hàng lâu năm của Rolls-Royce. Vào năm 2013, nam chủ sở hữu giấu tên đã đặt hàng sản xuất một chiếc xe mang nhiều nét thẩm mỹ của những chiếc Rolls-Royces thập niên 1920 và 30. Đặc biệt hơn nữa, ông muốn sản phẩm cuối cùng là sự kết hợp giữa tình yêu dành cho những chiếc xe siêu sang và niềm đam mê với ngành du thuyền. Bài toán hóc búa này đã được các nhà thiết kế và kỹ sư giải quyết và kết quả là một chiếc siêu xe được chế tạo riêng bao gồm nhiều nội thất bằng gỗ, cũng như mái kính xuyên suốt để có thể tận hưởng bầu trời. Nhìn từ phía trên xuống, tổng thể chiếc xe sẽ giống hết boong của một chiếc du thuyền. Để làm cho nội thất trở nên quyến rũ hơn, đội ngũ của Rolls-Royce đã thêm vào một nút bấm, khi ấn vào, ngăn kéo sẽ tự động mở để phục vụ một chai sâm panh ướp lạnh mà chủ nhân yêu thích cùng với hai ly rượu bằng pha lê.

Phần mái hoàn toàn bằng kính kéo dài ra phía sau trong một thiết kế thể hiện cảm hứng từ những chiếc du thuyền hiện đại cũng như những chiếc Rolls-Royce lịch sử từ đầu thế kỷ 20.

Chiếc xe với giá tám chữ số đã được ra mắt tại Concorso d’Eleganza ở Villa d’Este ở Ý. Giám đốc điều hành Rolls-Royce Torsten Müller-Ötvös bày tỏ niềm tự hào về việc thiết kế ra một chiếc xe mang tính lịch sử tại buổi lễ, “Sweptail là một chiếc xe thực sự lộng lẫy. Nó làm toát lên vẻ lãng mạn của những chuyến du lịch theo cách riêng của nó, và ngay lập tức ‘Sweptail’ có mặt trong danh sách những chiếc intercontinental tourers vĩ đại nhất trên thế giới … Chúng tôi đang lắng nghe cẩn thận những khách hàng đặc biệt nhất của mình và đánh giá sự quan tâm của họ trong việc đầu tư vào những kiệt tác tương tự, hoàn toàn độc quyền.”


 
Back to top