Xe & Du thuyền

Siêu xe Aston Martin Valkyrie tiếp tục lỗi hẹn cùng các tay chơi

Sep 16, 2020 | By Ton Binh

Có vẻ như vận đen vẫn đang đeo bám nhà sản xuất xe hơi Anh quốc, khi phiên bản đường phố của mẫu Aston Martin Valkyrie tiếp tục dời ngày ra mắt vì những sự cố ngoài ý muốn.

Theo thông tin từ Aston Martin, lý do khiến hãng thay đổi lịch trình công bố mẫu xe Valkyrie bắt nguồn từ sự cố phát sinh sau vòng chạy thử trên đường phố đầu tiên, và vấn đề này nghiêm trọng đến mức nhà sản xuất xe hơi Anh quốc buộc phải đưa ra 2 lựa chọn cực kỳ khó khăn.

Đầu tiên, hãng bắt buộc phải hoãn ra mắt siêu xe Valkyrie bản đường phố, đồng thời tiếp tục kéo dài giai đoạn nghiên cứu – phát triển để khắc phục các vấn đề liên quan đến độ ổn định. Tuy nhiên, lựa chọn này sẽ gây nên một làn sóng phẫn nộ vì hiện đã có đến 150 khách hàng đặt mua và mong chờ mẫu siêu xe 1.176 mã lực này về với garage của mình.

Lựa chọn thứ 2 thậm chí còn tệ hơn vì Aston Martin có thể sẽ ra mắt duy nhất 1 phiên bản Valkyrie dành cho đường đua. Được biết, động thái này sẽ giúp hãng xe Anh tiết kiệm rất nhiều chi phí, nhưng mặt khác lại ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu. Không chỉ vậy, quyết định này còn dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi đánh mất vài suất mua đầu tiên trong tổng số 25 đơn đặt trước siêu xe Valkyrie AMR Pro phiên bản đường đua. Và điều này thật khó chấp nhận với những vị khách thượng lưu đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mua siêu xe.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất với các tín đồ tốc độ. Theo tờ Formula Passion, Aston Martin còn đề cập tới khả năng sẽ hủy bỏ hoàn toàn dự án siêu xe Valkyrie để tập trung nguồn lực vào DBX – dòng SUV đầu tiên của hãng vì những xáo trộn liên tục xảy ra trong giai đoạn triển khai dự án siêu xe Valkyrie. Đặc biệt, một trong số đó liên quan đến việc phiên bản đường đua phải trì hoãn lịch trình ra mắt một thời gian vì liên quan tới cách sắp xếp của giải đua World Endurance Championship.

Đó là chưa kể đến giai đoạn phát triển của phiên bản đường phố cũng có thể gặp biến động bởi Aston Martin vừa thay CEO mới.


 
Back to top