Xe & Du thuyền

Spyros Panopoulos khởi động dự án Project Chaos với siêu xe 3.000 mã lực

Oct 23, 2020 | By Ton Binh

Dự án siêu xe công suất lớn (hypercar) Project Chaos từ Hy Lạp thu hút sự chú ý lớn của giới hâm mộ. Trong vai trò dẫn đầu dự án, Spyros Panopoulos đang thực hiện rất nghiêm túc, và nếu thành công, Project Chaos sẽ gây không ít khó khăn cho các đối thủ lớn khác. 

Mới đây, các trang tin quốc tế đã đồng loạt đăng tải thông tin về dự án siêu xe nhanh nhất thế giới Project Chaos của thương hiệu Spyros Panopoulos, một cái tên còn khá non trẻ tới từ Hy Lạp. Bên cạnh thiết kế mang phong cách siêu xe đặc trưng, Project Chaos còn sở hữu sức mạnh cùng các trang bị thuộc hàng cực khủng khiến bất cứ “ông lớn” ngành xe nào cũng phải trầm trồ.

Spyros Panopoulos xác nhận siêu xe Project Chaos sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép V10 4.0L với trục khuỷu làm từ titanium, van Inconel, piston và thanh nối được in 3D. Sức mạnh siêu xe Project Chaos được ấn định vào khoảng 2.000 mã lực với tua máy lên tới 11.000 vòng/phút.

Về ngoại thất, Project Chaos sở hữu những đường nét thiết kế thẳng, mạnh mẽ và hiện đại. Tính khí động học được nhà sản xuất xem như ưu tiên hàng đầu trong việc thiết kế thân xe. Là một mẫu hypercar hiệu suất cao, Project Chaos có khoảng sáng gầm xe rất thấp, đi kèm với đó còn là các chi tiết nổi bật như cụm đèn chiếu sáng LED sắc cạnh, bộ mâm kích thước lớn và đuôi xe vuốt dài.

Theo các trang tin quốc tế, Project Chaos sẽ sử dụng rất nhiều chi tiết bằng sợi carbon, bao gồm cả ngoại và nội thất. Việc này bên cạnh yếu tố gia tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và thể thao cho xe còn giúp Project Chaos có được một trọng lượng tối ưu nhất dành cho tốc độ. Ngoài ra, xe cũng được tích hợp các trang bị tiện nghi như màn hình giải trí và màn hình công-tơ-mét độc lập dạng LCD, vô-lăng vát đáy…

Nếu khách mua chọn piston làm từ gốm, thanh nối làm từ sợi carbon, và thêm một số hiệu chỉnh khác, công suất của Project Chaos có thể đẩy lên 3.000 mã lực với tua máy 12.000 vòng/phút.

Cuối cùng, yếu tố khiến Project Chaos được cả làng xe quan tâm đặc biệt chính tới từ phần động cơ. Cụ thể, siêu xe từ Hy Lạp này sở hữu khối động cơ V10 4.0L tăng áp kép mạnh tới 3.000 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 1.8 giây, từ 100 – 200 km/h trong 2.6 giây trước khi chạm mốc tối đa lên tới 500 km/h. Sau khi được sản xuất, Project Chaos sẽ là siêu xe mạnh nhất trên thế giới.

Đáng chú ý, khối động cơ V10 của Project Chaos cũng được chế tạo rất đặc biệt với trục khuỷu làm từ Titanium, piston và thanh nối được in 3D hoặc tuỳ chọn piston làm từ gốm, thanh nối làm từ sợi carbon, van Inconel.

Hãng xe Hy Lạp định ra mắt siêu xe Project Chaos tại triển lãm Geneva Motor Show năm tới nhưng sự kiện này đã bị hủy.


 
Back to top