Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Thái Lan trên con đường trở thành thị trường du thuyền lớn thứ ba trên thế giới

Feb 27, 2021 | By Luxuo Vietnam

Trong cuộc họp tại Bangkok do Bộ trưởng Bộ Tài chính mới, Arkhom Termipittayapaisith chủ trì với sự tham gia của các bên liên quan gồm Cục Hải quan và Cục Thuế, tất cả các bên đã thống nhất các chiến lược để biến Thái Lan thành thị trường du thuyền lớn thứ ba trên thế giới.

Cuộc họp đã đưa ra những quyết định quan trọng, bao gồm việc các siêu du thuyền có gắn cờ nước ngoài sẽ được chào đón khi cập bến Thái Lan và cho phép họ neo đậu du thuyền mà không phải trả thuế VAT trên giá trị thật. Quyết định này vô cùng cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh quốc gia này đang cần một làn sóng khách du lịch mới có chất lượng hơn với khả năng chi tiêu cao.

Đây là một trong những sự kiện đánh dấu hành trình sáu năm lên kế hoạch nhằm tăng cường vị thế của Thái Lan trong thị trường du thuyền thế giới, thúc đẩy sự phát triển du lịch nói chung. Chiến dịch được thực hiện từ năm 2015, khi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khi ấy được Thủ tướng giao nhiệm vụ tổ chức một buổi Triển lãm Du thuyền của riêng Thái Lan. Đây là tiền đề  góp phần quảng bá hình ảnh đất nước như một khu vực trung tâm của các bến du thuyền tại châu Á, đồng thời phát triển ngành công nghiệp du thuyền – một ngành hứa hẹn mang lại nguồn vốn đầu tư nước ngoài lý tưởng.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao khi ấy, Kobkarn Wattanavrangkul, đã trở thành một nhà “vô địch” thật sự, và niềm tin của bà vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay, ngay khi đã rời chính trường vào hai năm trước.

Arkhom, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đương nhiệm vào năm 2016 đã ký sắc lệnh của chính phủ, cho phép tiến hành các giấy phép “thuê siêu du thuyền”. Ba giấy phép đầu tiên được trao cho các chủ sở hữu nước ngoài tại buổi lễ khai mạc Triển lãm Du thuyền Thái Lan.

Cả ngành công nghiệp du thuyền Thái Lan đã cùng ngồi lại với nhau, và Chủ tịch TYBA Matthew Na Nagara cùng cộng sự đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp đủ thông tin có khả năng thuyết phục các chính khách, cung cấp cho các quan chức chính phủ cùng các tổ chức hành động những kết luận hợp lý.

Triển lãm Du thuyền Thái Lan giờ đây trở thành trung tâm của Lễ hội Du lịch Sang trọng với quy mô lớn hơn, bao gồm một buổi giới thiệu hàng không tư nhân tại Sân bay tư nhân mới tại Phuket, đồng thời cùng Hội xe cổ quốc tế Concours d’Elegance, hội chợ triển lãm Sức khỏe và Chống lão hóa, Triển làm Nghệ thuật Sưu tập cùng nhiều lĩnh vực sang trọng khác. Dự kiến, ngày hội này sẽ thu hút đông đảo du khách đến với hòn đảo Phuket xinh đẹp trong vòng 10 năm.

Bảo Ngọc

 
Back to top