Xe & Du thuyền

Thần tốc và Thời thượng: Lamborghini ra mắt ba phiên bản Huracán giới hạn kỷ niệm sinh nhật tuổi 60

Apr 30, 2023 | By Bảo Châu

Vào ngày 21/4 vừa qua, để kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển thương hiệu, Automobili Lamborghini đã ra mắt ba phiên bản Huracán giới hạn là STO, Tecnica và EVO tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week).

Nhân dịp thương hiệu kỷ niệm 60 năm tuổi, Lamborghini đã ra mắt ba mẫu xe phiên bản giới hạn tại sự kiện độc quyền nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Milan gồm có: Huracán STO, Huracán Tecnica và Huracán EVO – với số lượng chỉ 60 chiếc mỗi mẫu.

Để nhấn mạnh sự độc đáo của những cái tên đặc biệt trong lần ra mắt này, thương hiệu đã bổ sung màu sơn mới nhằm tôn lên đường nét độc đáo của từng mẫu xe. Mỗi chiếc xế hộp có thêm một tấm bảng carbon khắc dòng chữ “1 of 60”, bên cạnh đó là logo “60th” được sơn trên cửa xe và thêu trên ghế.

Mẫu xe Huracán STO

Huracán STO (Super Trofeo Omologata) là đại diện cho hiệu suất đỉnh cao của nhà Huracán, nổi bật với động cơ V10 hút khí tự nhiên 640 mã lực. Mẫu xe có hai phiên bản với diện mạo khác nhau lấy cảm hứng từ trang phục thể thao của các vận động viên.

Phiên bản đầu có lớp phủ hoàn thiện màu Blu Mira, thân màu Blu Aegeus tô điểm một số chi tiết màu Blu Astraeus bên cạnh các bộ phận lộ thiên bằng sợi carbon. Nội thất xe là sự kết hợp giữa chất liệu Alcantara đen và xám. Sự tương phản giữa các chi tiết màu Nero Ade với chỉ thêu xanh Blu Amon cho thấy mức độ cầu toàn đặc biệt từ những điều nhỏ nhất của thương hiệu ở lần kỷ niệm trọng đại này.

Kiểu dáng thứ hai khoác chiếc áo xám Grigio Telesto phối cùng màu đen Nero bóng láng. Nội thất xe mang hai sắc thái đen sang trọng nhấn thêm các chi tiết bằng da màu đỏ Rosso Alala.

Mẫu xe Huracán Tecnica

Thoải mái trên đường trường và đô thị đồng thời vượt trội trên đường đua là những gì bạn có thể hình dung về Huracán Tecnica. Mẫu cũng có hai phiên bản lấy cảm hứng từ xe đua thể thao với thiết kế tinh tế mang màu sắc quốc kỳ Ý, được trang bị thêm bộ vành Damiso 20 inc.

Phiên bản thứ nhất có màu xám Grigio Telesto đối lập với nội thất đen Nero Ade từ chất liệu Alcantara, nhấn nhá một vài chi tiết đỏ Rosso Alala. Ở phiên bản thứ hai, các đường sọc xanh lá Verde Viper nổi bật trên nền trắng của thân xe. Chi tiết này cũng lặp lại làm điểm nhất cho không gian nội thất có màu đen Nero Ade chủ đạo.

Mẫu xe Huracán EVO Spyder

Huracán EVO Spyder là mẫu xe đại diện cho phong cách sống tiêu biểu nhất trong “gia phả” của Huracán. Siêu xe là sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất tốt nhất trong phân khúc với kiến trúc thoáng đãng và tinh tế.

Kiểu dáng đầu có màu thân xe chủ đạo là Blu Le Mans với họa tiết trắng Bianco Isi và nội thất  đen. Phiên bản thứ hai có ngoại thất xanh lá cùng các chi tiết trắng và đỏ nổi bật trên nền đen của không gian bên trong.

Lễ ra mắt bộ ba phiên bản giới hạn đã đồng diễn ra tại Milan và không gian triển lãm bên ngoài của trụ sở Lamborghini tại Sant’Agata Bolognese, Ý. Một số sự kiện khác thuộc chuỗi kế hoạch kỷ niệm 60 năm thành lập thương hiệu quy mô toàn cầu có thể kể đến: Triển lãm “The Future Began In 1963”, Lễ khánh thành Bảo tàng Lamborghini mới cải tạo, Ngày Lamborghini Nhật Bản, Ngày Lamborghini Anh Quốc (sẽ diễn ra vào 29/4), Chuyến đi “60 năm Kỷ niệm Giro” (từ 24/5 -28/5) ở Bologna, Ý – tại đây sẽ có sự kiện Concours d’Elegance trưng bày hơn 150 chiếc Lamborghini mở cửa chào đón công chúng.


 
Back to top