Xe & Du thuyền / Du thuyền

The Quiet Luxury Issue (Kỳ 12): 5 du thuyền mang đến sự xa xỉ thầm lặng

May 30, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Tối giản, bền vững, không tiếng ồn, nghệ thuật mở ra những điểm chạm cảm xúc đỉnh cao, đó chính là những du thuyền mang đến sự xa xỉ thầm lặng.

Project Nova

Tại triển lãm du thuyền Cannes, khá nhiều đơn đặt hàng đến những du thuyền mang đến điều đơn giản nhưng khó nắm bắt trong thế giới ngày càng bận rộn này: sự xa xỉ thầm lặng Quiet Luxury. Heesen Yachts là một ví dụ.

Hãng đã phát hành đoạn video giới thiệu cho Monaco Yacht Show , thể hiện chính xác cảm xúc này. Đoạn video mô tả những căng thẳng điển hình của cuộc sống hiện đại, tiếp theo sau là phân cảnh yên tĩnh tuyệt đẹp trên siêu du thuyền Heesen và dòng chữ, “Trong một thế giới đầy tiếng ồn, sự im lặng là điều xa xỉ nhất.”

Video làm nổi bật sự tĩnh lặng có thể tìm thấy trên du thuyền Heesen Project Nova mới. Sở hữu chiều dài 50m, đây là chiếc du thuyền Fast Displacement Hull Form đầu tiên của nhà sản xuất du thuyền đến từ Hà Lan, trang bị động cơ hybrid.

Noga

Nhưng Heesen không phải là nhà chế tạo duy nhất tập trung vào những chiếc du thuyền yên tĩnh.

Theo đúng nghĩa đen, cùng lúc Heesen phát hành video mới về Project Nova, Cantiere delle Marche Nauta Air 90 Noga cũng tự hào ra mắt công chúng.

Chủ sở hữu của chiếc du thuyền thám hiểm cho biết ưu tiên lớn nhất của ông khi đóng du thuyền mới là làm cho nó yên tĩnh nhất có thể, với ông: “Đó là điều xa xỉ nhất tôi muốn có, sự thầm lặng”.

Một xu hưởng không thể chối từ

Centek Industries

Giống Heesen và Cantiere delle Marche, Centek Industries đang giới thiệu các hệ thống giảm tiếng ồn khí thải của mình.

Nghe không có gì hấp dẫn lắm? Nhưng đó là điều nhiều chủ sở hữu du thuyền tìm đến.

Các kỹ sư của Centek hợp tác với các nhà đóng tàu và thiết kế về các giải pháp giảm tiếng ồn tới 40%. Các hệ thống của họ có thể được sử dụng trên du thuyền cũng như skiboat, vì vậy ngay cả khi chủ nhân đang chơi đùa trên mặt nước, họ vẫn có thể tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng.

Wider 150

Công ty sản xuất du thuyền từ Ý Wider vượt lên trên tất cả bằng cách cung cấp sự im lặng tuyệt đối. Mẫu Genesi, có động cơ đẩy diesel-điện kết hợp với vỏ Azimuthal, Wider 150 chạy bằng động cơ điện-diesel có thể tự cung cấp năng lượng trong tám giờ với tất cả các hệ thống của đang hoạt động.

Ngoài ra, năng lượng pin cũng có thể được sử dụng trong sáu giờ không tiếng ồn, trong khi thậm chí vẫn chạy điều hòa. Chủ sở hữu có thể đắm mình trong sự im lặng hoàn toàn, không có tiếng trục quay hay máy phát điện chạy, không nghe thấy gì ngoài đại dương rì rào và những làn gió nhẹ – quả thật rất sang trọng!

Silver Wind

Chứng minh rằng sự im lặng vẫn đi đôi với tốc độ chính là du thuyền vỏ bạc Silver Wind. Sở hữu một lớp sơn lấp lánh, những đường nét thiết kế từ Andrea Vallicelli, du thuyền còn có thể chạy nhanh hay chậm tùy thuộc vào tâm trạng và nhu cầu. Với tốc độ 32 hải lý/giờ hoặc yên tĩnh lướt êm bằng năng lượng điện với tốc độ 8 hải lý, tốc độ và sự im lặng tuyệt vời này, sẽ đưa bạn đến những cuộc trò chuyện xa xỉ mà sâu sắc cần thiết.


 
Back to top