Xe & Du thuyền

Vì sao 296 GTB là bước đi táo bạo nhất của Ferrari?

Jul 21, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Nhìn chung, khi Ferrari thông báo về việc phát hành một chiếc xe thể thao hai cửa, động cơ đặt giữa, bạn sẽ dễ dàng hình dung về những gì bạn sẽ nhận được. Sau tất cả, dòng sản phẩm này đã trở thành chủ lực của thương hiệu trong vài thập kỷ qua. Hình dung về một chiếc Ferrari, bạn có thể sẽ tưởng tượng về những đường nét của F8 hoặc 488 GTB.

Vì vậy, với việc ra mắt mẫu 296 GTB, đây thực sự là một bước đi dũng cảm đầy cảm hứng của hãng xe ngựa chồm. Ferrari đã loại bỏ động cơ V8, một DNA của ​dòng xe động cơ đặt giữa đã trở thành biểu tượng trong những năm qua, thay đổi để đón nhận bản sắc mới bền vững hơn.

Ferrari là một trong những nhà sản xuất siêu xe lớn cuối cùng công bố kế hoạch hướng tới một tương lai điện khí hóa, nhưng bây giờ có vẻ như họ đã bắt đầu hiện thực hóa tất cả.

Kế nhiệm tinh thần cho chiếc F8 Tributo, chiếc xe được trang bị động cơ V6 và là thế hệ Plug In Electric Hybrid thứ hai của thương hiệu kể từ khi SF90 được giới thiệu.

Với hệ thống hybrid, liên kết với động cơ tăng áp kép V6, đem đến cho 296 GTB công suất khổng lồ 819 mã lực – giống như 812 Competizione. Chiếc xe sẽ chạy cú nước rút 0-100 km/h trong 2,9 giây, tiếp tục lên đến 329 km/h, và đương nhiên cũng hoàn thành vòng đua Fiorano.

Chiếc xe sẽ sử dụng cả động cơ xăng và động cơ điện để cung cấp một loạt chế độ lái khác nhau, Ferrari hứa hẹn sẽ mang đến chuyển đổi liền mạch giữa chế độ chạy hoàn toàn bằng điện, khi V6 khởi động và khi cả hai cùng hoạt động.

296 GTB dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2022. Hiện giá bán chưa được công bố.


 
Back to top