Xe hơi – Du thuyền / Máy bay

Máy bay của Virgil Abloh thiết kế cho rapper tỷ phú Drake có gì đặc biệt?

May 15, 2020 | By Hai Yen

Virgil Abloh giữ mình bận rộn bằng một tác phẩm tự do xa hoa dành cho rapper Drake: siêu máy bay cá nhân với vẻ ngoài vô cùng bóng bẩy. 

Nếu có một điều chúng ta học được trong suốt cuộc khủng hoảng Covid-19, thì đó chính là một đại dịch toàn cầu có thể làm tê liệt nền kinh tế nhưng vẫn chưa đủ mạnh để dập tắt ngọn lửa sáng tạo luôn cháy trong trái tim của Virgil Abloh. Và trong khi đại dịch đã khiến cho thế giới thời trang bị đình trệ, thì nhà thiết kế chính của Louis Vuitton / Off-White vẫn giữ cho mình công việc bán thời gian ngông cuồng.

Những bức ảnh được đăng trên tài khoản Instagram của anh và Drake cho thấy Abloh đã bận rộn trong vài tuần qua khi thực hiện thử thách tái thiết kế máy bay riêng của Drake, được chính rapper này gọi là ‘Air Drake’.

 

View this post on Instagram

 

the tail number is a problem and the FBO is a whole other story… ⁣ ⁣ @champagnepapi c/o ABLOH ENGINEERING®

A post shared by @ virgilabloh on

Đây là chiếc Boeing 767 cũ được cho là đã ngốn của Drake đến 185 triệu USD để sở hữu và tuỳ chỉnh, với phần ngoại thất được làm mới, kèm theo hai phòng khách và phòng ngủ được lắp đặt trong khoang của máy bay. Khung cảnh bầu trời vẽ bên ngoài máy bay này được lấy chất liệu từ album mang tính biểu tượng của Drake, What Was The Same, trong khi các chi tiết mang chất Abloh được bổ sung thêm vào dưới dạng dòng chữ “AIR DRAKE” trên động cơ.

Logo tùy chỉnh có hơi hướng thương hiệu OVO của Drake và chương trình âm nhạc Televised Radio của Abloh tô điểm cho phần đuôi.

 

View this post on Instagram

 

“SOCIAL DISTANCING” c/o ABLOH ENGINEERING

A post shared by champagnepapi (@champagnepapi) on

Tuy nhiên, có vẻ như việc thiết kế chiếc máy bay đã mang đến trở ngại cho Abloh hơn dự tính, khi anh phải đấu tranh để cân bằng sự sáng tạo của chính mình với các yêu cầu pháp lý về những gì máy bay cần hiển thị để được cất cánh trên bầu trời.

“Số đuôi là một vấn đề và FBO là một câu chuyện hoàn toàn khác”, nhà thiết kế viết trên Instagram, ám chỉ rằng anh gặp khó khăn với nơi đỗ máy bay.

Tuy nhiên, có vẻ như Six God đã đủ hạnh phúc với kết quả này, khi anh đăng tải bức ảnh hoàn thiện trên Instagram.

Trong khi các mặt hàng xa xỉ mang thương hiệu Abloh đang trở nên đa dạng hơn bao giờ hết, chúng ta phải thừa nhận rằng mình chưa từng nghĩ về điều này. Trong khi đó, rapper Drake cũng có nhiều bước tiến triển trong sự nghiệp khi chuẩn bị sản xuất một loạt video mới chỉ có thể chạy trên thiết bị di động.

Vincent Pham 

 
Back to top