Xe & Du thuyền

Xuất hiện siêu phẩm Ferrari Daytona SP3 với màu sơn độc đáo

Feb 19, 2024 | By Ton Binh

Ferrari Daytona SP3 vốn chỉ sản xuất ra 599 chiếc trên toàn thế giới nhưng siêu phẩm trong bài viết này, có quá nhiều tùy chọn, nên bộ phận cá nhân hóa của hãng Ferrari đã cho chiếc xe này tấm bảng đánh dấu 1 0f 1, tức chỉ 1 xe trên toàn thế giới.

Ferrari luôn biết cách làm cho các siêu xe của mình trở thành hàng hiếm, dù mẫu xe đó có sản xuất đại trà, tuy nhiên, hãng sẽ giới hạn doanh số bằng cách chia đều cho 100%, chẳng hạn, đơn hàng chiếc SUV đầu tiên của họ là Purosangue tăng mạnh, nhưng Ferrari cho rằng nó chỉ nên chiếm 20%/1 năm trong tổng số các phiên bản, chứ không nên sản xuất hết, đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Còn với các siêu xe bản giới hạn, hãng còn có cách bán hàng đặc biệt hơn, gửi thư mời mua xe, chìa khóa hay bất cứ thứ gì đến khách hàng mà mình chọn lọc kỹ, việc còn lại chỉ là chờ họ chuyển khoản, rất hiếm ai nói không bởi vì, Ferrari rất đặc biệt, sau đó, các thượng đế phải ký cam kết ràng buộc kiểu không bán lại xe khi sở hữu chưa đủ 18 tháng v.v… Những thứ này, làm các sản phẩm của Ferrari trở nên khác biệt.

Chính điều này mà khi siêu phẩm mới nhất của họ, Ferrari Daytona SP3 ra mắt, có giá 2,3 triệu đô la, 599 chiếc xe đều đã có chủ, với 400 khách là chủ sở hữu dòng xe Ferrari Monza SP được đặc quyền mua trước, nếu bạn cho rằng số lượng như vậy là nhiều, chiếc xe Ferrari Daytona SP3 trong bài viết này sẽ cho thấy, sự độc quyền của nó.

Thiết kế của Ferrari Daytona SP3 được tạo nên nhờ sự kết hợp hài hòa những yếu tố tương phản: những bề mặt điêu khắc tinh tế, gợi cảm đan xen với những đường nét mạnh mẽ, gợi nhớ đến vai trò chủ đạo của khí động học trong thiết kế xe đua những năm 60-70, từng thể hiện trên 330 P4, 350 Can-Am và 512S. Những chiếc Sports Prototype cũng truyền cảm hứng cho quyết định táo bạo khi thiết kế xe với phần thân kiểu “Targa” và mui cứng tháo rời được. Từ đó, Daytona SP3 đem đến cho người lái cảm giác phấn khích độc đáo kết hợp cùng tính khả dụng tuyệt vời.

Khái niệm lấy cảm hứng từ một giai đoạn lịch sử, vốn là nguồn gốc tạo nên những chiếc “Icona”, không hẳn chỉ là tái hiện phong cách những thiết kế trong quá khứ. Hiểu đúng hơn, đây là sự khát khao chắt lọc những gì tinh túy nhất của một thời đại để tạo động lực nhằm tạo ra những ý tưởng mới, qua đó khiến cho bản thân chúng có thể tiếp tục trở thành biểu tượng cho những thế hệ trong tương lai. Các mẫu xe “Icona” sở hữu những tính năng độc đáo, khác biệt so với các dòng xe còn lại và được thiết kế dành riêng cho những khách hàng quan trọng nhất của Ferrari cũng như các nhà sưu tập, những đại sứ đáng tự hào nhất của thương hiệu Ngựa chồm.

Cụ thể, nằm ở chính giữa 2 ghế ngồi của siêu xe Ferrari Daytona SP3 trong bài viết này, là tấm huy hiệu giới thiệu nó đã được Tailor Made, bộ phận cá nhân hóa của hãng xe Ferrari thực hiện, và là sản phẩm độc nhất vô nhị trên toàn thế giới (1of1).

Màu sơn của xe Ferrari Daytona SP3 này không phải xanh nhám, mà là xanh carbon, tức đắt tiền, khó thực hiện hơn sơn nhám. Đi kèm còn có sọc trắng. Nội thất xe màu đỏ bắt mắt. Đó là những thay đổi rất đặc biệt mà hãng xe Ý tạo ra.

Dù vậy, chiếc Ferrari Daytona SP3 10f1 này vẫn không có gì khác ở hệ truyền động so với 598 xe còn lại, siêu ngựa được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.5 lít, hút khí tự nhiên, bơm ra công suất tối đa 829 mã lực và mô-men xoắn cực đại 697 Nm.

Nội công của xe Daytona SP3 sẽ được truyền tới hệ dẫn động cầu sau và hộp số ly hợp kép 8 cấp F1 với sự hỗ trợ của bộ vi sai chống trượt, nhờ đó, siêu phẩm hypercar mới nhất của nhà Ferrari tăng tốc từ vị trí xuất phát 100 km/h chỉ trong thời gian 2,85 giây.


 
Back to top