BUSINESS OF LUXURY

LUXUO Point: Jeff Bezos cho chế tạo siêu du thuyền 500 triệu đô, bùng nổ thị trường siêu du thuyền cho tỷ phú

May 13, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Siêu du thuyền có 3 cột buồm, dài 127m, trị giá 500 triệu đô. Điều này cũng ghi dấu kỷ lục, đây là một trong những du thuyền buồm lớn nhất từng được đóng ở Hà Lan, thủ đô đóng thuyền không chính thức cho những người cực kỳ giàu có.

Vào tuần trước, Jeff Bezos không ngần ngại chi sẻ với Bloom Berg về kế hoạch cho siêu du thuyền mới nhất của mình trong tương lai. Siêu du thuyền này đang được gọi là Y721 – du thuyền buồm (sailing yacht) có chiều dài 127m, bất chấp đánh bại kích cỡ của những du thuyền buồm lớn nhất hiện nay.

Y721 sẽ có ba cột buồm khổng lồ, bãi đáp trực thăng và tàu hỗ trợ theo kèm. Dự án được xây dựng bởi nhà đóng tàu Hà Lan – Oceanco và dự tính sẽ được chuyển giao cho vị tỷ phú này vào năm sau.

LUXUO Point: Bùng nổ thị trường siêu du thuyền cho tỷ phú sau tin xác nhận Jeff Bezos cho chế tạo siêu du thuyền buồm 500 triệu đô

Bloomberg dẫn lời của Sam Tucker, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu siêu du thuyền tại VesselsValue có trụ sở tại London cho biết: “Thị trường đang bùng nổ. Số lượng giao dịch trong những quý gần đây “đạt mức kỷ lục”.

Sam Tucker cũng nói thêm một ví dụ tại Đức, tổng cộng, có khoảng 50 chiếc thuyền dài hơn 100 mét hiện đang được xây dựng, Tucker cho biết. LÜRSSEN có trụ sở tại Bremen chịu trách nhiệm cho 10 trong số đó.

Trở lại với siêu du thuyền có 3 cột buồm, dài 127m, trị giá 500 triệu đô của tỷ phú Amazon. Điều này cũng ghi dấu kỷ lục, đây là một trong những du thuyền buồm lớn nhất từng được đóng ở Hà Lan, thủ đô đóng thuyền không chính thức cho những người cực kỳ giàu có.

Covid-19 chính là một nguyên nhân khiến thị trường siêu du thuyền, đặc biệt là siêu du thuyền thám hiểm bùng nổ. Các tỷ phú đều muốn sở hữu cho mình một chiếc siêu du thuyền trong thời đại này. Giovanna Vitelli, phó chủ tịch của Azimut Benetti Group, công ty có gần ba chục siêu du thuyền trong sổ đặt hàng, nói với tờ Bloomberdg: “Quan điểm của giới tỷ phú về của cải và cuộc sống thượng lưu đã thay đổi. Đây là sự khác biệt so với cuộc khủng hoảng hồi năm 2008.”

Bạn nghĩ gì về xu hướng này của các tỷ phú?


 
Back to top