Phong cách

Độc giả có thể trông đợi gì ở L’OFFICIEL Vietnam April 2021 – Cinematic Issue?

May 13, 2021 | By Ton Binh

Nếu có dịp cầm trên tay ấn phẩm L’OFFICIEL Vietnam tháng 4 với chủ đề Cinematic, hãy scan mã QR nằm ngay trên trang bìa, và một bí mật thú vị đang chờ bạn khám phá!

Theo đúng chủ đề Cinematic, ấn phẩm L’OFFICIEL Vietnam lần này sẽ đưa độc giả bước vào cuộc hành trình thị giác đầy sống động, khi với chỉ một cú quét QR, người đọc có thể chiêm ngưỡng hình ảnh động ở ngay trên trang bìa. Ở đó, Kaity Nguyễn – gương mặt đại diện cho thế hệ diễn viên trẻ Việt Nam – sải những bước chân đầy kiêu hãnh trên phông xanh đặc trưng, khoác lên người những trang phục mới nhất thuộc BST Gucci Xuân Hè 2021.

Đó cũng chính là hình ảnh đại diện cho chủ đề của ấn phẩm lần này: sự giao thoa giữa thế giới thời trang và điện ảnh. Có thể nói, từ lâu, sự hợp tác giữa điện ảnh và thời trang đã là một mối quan hệ chặt chẽ đôi bên cùng có lợi. Đã có những bộ phim về thời trang; phim chú trọng thời trang; nhà thiết kế trang phục cho các ngôi sao điện ảnh; người mẫu trở thành diễn viên; diễn viên hẹn hò với người mẫu. Đó là một mối tình với vô vàn hoán vị.

Nhưng trong những năm gần đây, bản chất của mối quan hệ này đã ngày càng thay đổi, hoặc ít nhất là cán cân đã chuyển dịch. Ngày càng có nhiều bộ phim được sử dụng để tôn vinh thời trang, hay thời trang chọn cách thức quảng bá qua những bộ phim ngắn mang đậm chất điện ảnh. Nơi chúng ta có thể không biết ai đã đạo diễn bộ phim, chúng ta có thể không quan tâm đến việc ai là người viết kịch bản, nhưng chúng ta chắc chắn biết ai là người đã thiết kế trang phục.

L’THEME VÀ L’OBSESSION

Và trong ấn phẩm L’OFFICIEL Vietnam lần này, độc giả sẽ có dịp bước vào thế giới mới trong lĩnh vực thời trang mang tên cinematic fashion – những video quảng bá thời trang mang đậm tính điện ảnh qua bài viết chủ đề Thời trang trong Khung hình Chuyển động (trang 18). Cùng lúc đó, hãy chiêm ngưỡng những món phụ kiện độc đáo đến từ các nhà mốt quốc tế đã được thổi hồn vào như những nhân vật điện ảnh đích thực trong bộ ảnh L’Obsession mang tên Static Shot (trang 24).

L’INVITATION

Lời mời đến với câu chuyện cuộc sống của một nhân vật L’Invitation số này sẽ đưa bạn đọc bước vào không gian riêng tư của Kathy Uyên – một đạo diễn, diễn viên kiêm biên kịch tài năng, người đứng sau thành công của bộ phim đình đám Chị chị Em em (trang 32).

L’CINEMATIC CHAP 1

Chuỗi bài viết chuyên sâu về Cinematic cũng được bắt đầu với L’Cinematic Chap 1 – Huyền thoại hai thế giới (trang 38) – khi nói về những nhà thiết kế thời trang đã ghi dấu tên mình trên  thế giới điện ảnh.

ACCESSORY REPORT

“The Bag says it all!”, trong ấn phẩm lần này, L’OFFICIEL Vietnam cũng sẽ mang đến cuộc trò chuyện xoay quanh nàng Châu Bùi cùng những mẫu túi mà nàng fashionista yêu thích nhất trong cuộc sống thường ngày (trang 44). Cùng với đó, chuyên mục Accessory Report cũng sẽ mang đến những cập nhật mới nhất cho độc giả về những gì đang diễn ra trong thế giới phụ kiện.

L’CINEMATIC CHAP 2

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc lộng lẫy bậc nhất của trang sức trên màn ảnh rộng với những cái tên đã đi vào lịch sử như “Once Upon a Time in Hollywood”, “Breakfast at Tiffany’s” hay “The Great Gatsby”.

L’CINEMATIC CHAP 3

Cùng L’OFFICIEL Vietnam nhìn lại những “thước phim triệu đô” với sự góp mặt của các hãng mỹ phẩm trong thế giới phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc – quốc gia được ví như “cường quốc sắc đẹp”.

L’CINEMATIC CHAP 4

Chap 4 của câu chuyện Cinematic trong ấn phẩm lần này đánh dấu sự xuất hiện của Kaity Nguyễn trong vai trò là hình ảnh đại diện cho lứa diễn viên trẻ tài năng, với giải thưởng Bông sen vàng vào năm 17 tuổi và đến nay vẫn tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

L’MODE

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh và bài phỏng vấn độc quyền với dàn diễn viên trẻ Trúc Anh, Salim, Amee và Samuel An trong phim “Thiên thần hộ mệnh” – tác phẩm mới đến từ đạo diễn Victor Vũ.

L’MOOD

Trở lại với một thời kỳ vàng son trong điện ảnh Việt Nam, với những tên tuổi đã đi vào huyền thoại là diễn viên Lê Khanh và đạo diễn Việt Linh, qua hai bài phỏng vấn độc quyền đầy chiều sâu.

L’LIVING

Về với “Người tình” Sa Đéc, L’OFFICIEL Vietnam sẽ đưa bạn đọc đến với ngôi nhà nơi nữ văn sĩ Marguerite Duras đã được sinh ra và lớn lên, cùng những địa điểm đã được sử dụng làm cảnh quay trong bộ phim dưới góc nhìn độc đáo của họa sĩ Nguyễn Ngọc Liêm.

L’LIVING

Tuy là bài viết khép lại cuộc hành trình điện ảnh lần này, nhưng câu chuyện làm phim của những cái tên trẻ tài năng Kop Dinh, Phương Vũ và Thanh Huy sẽ mở ra một góc nhìn mới, đa chiều hơn đối với nghề dựng phim ngắn và phim điện ảnh tại Việt Nam.


 
Back to top