Xe & Du thuyền / Du thuyền

Titanic 2 đắt đỏ hơn, hạ thủy vào năm 2022

Dec 20, 2018 | By admin

Con tàu được mô phỏng theo Titanic xấu số, được đặt tên là Titanic II, sẽ thực hiện cuộc hành trình đầu tiên của mình, từ Southampton đến New York vào năm 2022.

Con tàu được quản lý bởi Blue Star Line, một công ty thuộc sở hữu của ClivePalmer và được đặt tên theo White Star Line nổi tiếng – công ty điều hành con tàu Titanic 106 năm trước.

Theo Palmer, Titanic II sẽ hoàn toàn trung thành với tinh thần của con tàu Titanic nổi tiếng – mô phỏng một bức tranh về sự vĩ đại và sang trọng của thời kỳ hoàng kim.

Trên thực tế, nó sẽ gần như là một bản sao hoàn hảo của con tàu Titanic xấu số. Du khách sẽ được chào đón bằng chiếc cầu thang lớn, bồn tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và một phòng gym nhằm phục vụ những du khách muốn đắm chìm trong phong cách quý tộc thế kỷ 20.

Bồn tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ phù hợp cho gia đình cùng lên tàu.

Phòng tập gym với phong cách thế kỷ 20 từ kiểu dáng trang thiết bị đến chất liệu làm từ gỗ.

Dưới mũi tàu, tất nhiên, mọi thứ cũng sẽ hiện đại hơn. Blue Star Line khẳng định con tàu sẽ có “công nghệ thế kỷ 21 với hệ thống định vị an toàn, mới nhất” và còn rất nhiều xuồng cứu sinh. Titanic II có thể chứa hơn 2,000 hành khách cùng với thủy thủ đoàn 900 người.

Lối cầu thang được làm bằng gỗ phía bên trong con tàu.

Để đúng như truyền thống, Titanic II sẽ thực hiện chuyến đi đầu tiên của mình theo cung đường tương tự như Titanic, tuy nhiên lần này khởi hành từ Dubai thay vì Liverpool.

Tất nhiên, dù được trang bị những công nghệ tân tiến nhất, con tàu vẫn phải đối mặt với một số nguy hiểm nhất định. Đoạn Bắc Đại Tây Dương vẫn đầy rẫy những hiểm nguy, Titanic II vẫn sẽ có nguy cơ gặp phải tảng băng như tảng băng từng nhấn chìm Titanic. Đồng thời, hiện tượng nóng lên toàn cầu cũng làm tăng khả năng băng tan vào Bắc Đại Tây Dương. Vài năm gần đây, số lượng các tảng băng trôi nổi ở vùng biển phía nam đã tăng đáng kể, hiện tượng này buộc các tàu phải đi chậm lại, xác định tọa độ những vùng nước nguy hiểm và đi vòng qua đến vài trăm kilomet.

Đoạn Bắc Đại Tây Dương vẫn đầy rẫy những hiểm nguy, Titanic II vẫn sẽ có nguy cơ gặp phải tảng băng như tảng băng từng nhấn chìm Titanic.

“Điều này làm cho mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn”, Thuyền trưởng Sid Hynes, Giám đốc hãng vận tải Oceanex, nói về việc này. “Chúng ta tốn nhiều nhiên liệu và thời gian hơn. Hơn nữa, rất khó để trang bị thiết bị phù hợp”.

Được xây dựng với chi phí 700 triệu USD, Titanic II hy vọng sẽ khởi hành lần đầu tiên vào năm 2022.

Bài: NHI NGUYỄN (Theo GQ)


 
Back to top