Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền Venus của Steve Jobs

Dec 14, 2019 | By Trang Ps

Hãng Feadship nhận dự án sản xuất siêu du thuyền megayacht cho người đồng sáng lập của Apple và bàn giao năm 2012. Ước tính chi phí sản xuất Venus vào khoảng 100 triệu EUR. Đích thân Jobs tự thiết kế con tàu của mình, làm việc cùng ông là nhà thiết kế nổi tiếng Philippe Starck.

Tại thời điểm bàn giao, có một chút tranh chấp pháp lý về việc thanh toán. Nhiều nguồn tin  biết Starck đã kiếm được khoản phí khoảng 9 triệu USD với dự án này.

Venus có sức chứa 12 hành khách và thuỷ thủ đoàn 22 người. Với chiều dài 78m, siêu du thuyền có nội thất tối giản và tinh tế đúng phong cách của Steve Jobs. Cho đến nay vẫn chưa có nhiều thông tin cũng như hình ảnh chi tiết về nội thất của siêu du thuyền này, chỉ có một bức ảnh beach club hé lộ đôi chút về ấn tượng bên trong.

Siêu du thuyền được trang bị động cơ 2 MTUMTU, nhờ đó nó có thể đạt tốc độ tối đa 20,5 knots và tốc độ TB là 18 knots. Dẫu biết mình có thể không kịp nhìn siêu du thuyền khi nó hoàn thiện, Steve Jobs vẫn tiếp tục hoàn thiện bản thiết kế. Cuối cùng, ông qua đời trước ngày bàn giao.

Sau khi ông qua đời, siêu du thuyền Venus được chuyển giao sở hữu cho vợ ông là bà Laurene Powell Jobs. Vào tháng 8 năm 2015, Venus đã ghé Monaco Marine để điều chỉnh một số thứ. Hiện Venus không cho thuê hoặc bán. Tháng 7 năm 2017, Laurene đã đưa gia đình đến Croatia trên du thuyền Venus.

Steve Jobs được biết đến là người đồng sáng lập, chủ tịch HĐQT và GĐ điều hành của Apple Inc. Ông sinh vào tháng 2 năm 1950 ở San Fransico và qua đời tháng 10 năm 2011 bởi căn bệnh ung thư tuyến tuỵ. Ông kết hôn cùng bà Larene Powell và có 4 người con. Con gái lớn Lisa là con riêng với người vợ trước Chrisann Brennan.

Apple được sáng lập năm 1975 là công ty máy tính cá nhân. Người đồng sáng lập là Steve Wozniak. Apple nổi tiếng với các dòng Mac, Ipod, Iphone và Ipad. Hiện nay Apple đang là nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ 3 và công ty IT lớn thứ 2 trên thế giới.

Năm 2013, giá trị công ty Apple đạt hơn 400 triệu USD. Steve Jobs được xem là người tiên phong trong những cải tiến công nghệ máy tính cá nhân. Bên cạnh đó, Jobs cũng là người đồng sáng lập của công ty sản xuất hoạt hình Pixar Animation Studios, được biết đến với thành công rực rỡ của Toy Story và Cars. Sau đó công ty Walt Disney đã mua lại Pixar với giá 7,4 tỷ USD. Jobs trở thành thành viên của BOD.

Tại thời điểm qua đời, giá trị tài sản của Steve Jobs là 10 tỷ USD và giá trị tài sản của vợ ông, bà Laurene khoảng 20 tỷ USD.

Theo Superyachtfan |Dịch: Saigon Yacht

 


 
Back to top