Bất động sản

Khu biệt thự Tuscan, Beverly Hills rao bán 72 triệu USD

Feb 15, 2019 | By Ton Binh

Với diện tích 10.57 mẫu, Tuscan – một biệt thự phức hợp ở Beverly Hills đã chính thức góp tên vào danh sách bất động sản xa xỉ của L.A khi được rao bán với giá 72 triệu USD. 

Tuscan có một căn phòng lấy cảm hứng từ bốt điện thoại London ở Anh.

Số liệu từ nhà môi giới cho biết, Tuscan bao gồm một sân golf 2 lỗ mô phỏng theo thiết kế của sân golf 12 và 13 lỗ của Augusta National Golf Club, một sân tennis và nhiều hồ bơi trong một khu đất 10.57 mẫu. Ngôi biệt thự có nhà khách và 2 khu hồ bơi giải trí diện tích gần 2,000m2. Gian nhà chính rộng hơn 1,500m2 gồm một sảnh lớn với trần cao trên 7m và những bức tường trắng rộng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của chủ nhà.

Chú nhân ngôi nhà đã thu thập các món đồ cổ từ khắp nơi trên thế giới về để trang trí.

Gian nhà chính rộng hơn 1,500m2.

Vợ chồng chủ nhân, Steven và Laura Dunn, cho biết họ mua căn biệt thự chính và 2 khu đất liền kề với giá 11.2 triệu USD vào năm 2011. “Lần đầu nhìn thấy căn biệt thự, tôi đã nghĩ tên kiến trúc sư nên bị bắn”, ông Dunn nói, “vì hướng đẹp nhất của nó lại là từ phòng của người giúp việc”!

Chủ nhân khu biệt thự ước tính đã chi khoảng 30 triệu USD để cải tạo và nâng cấp toàn bộ căn biệt thự, bao gồm làm lại các tường, chia phòng, sửa lại mặt tiền. Steven cũng cho biết công trình đòi hỏi 12 người thợ xây đá làm việc cật lực trong suốt 7 năm trời.

Một bàn thờ du lịch kiểu cổ trong hầm rượu.

 

Họ cũng trang trí ngôi nhà bằng những vật dụng vô cùng đặc biệt được sưu tập từ các chuyến đi du lịch, bao gồm 1 lò sưởi kiểu thế kỷ thứ 17, một cánh cửa kiểu Tây Ban Nha cũng ở thế kỷ 17, một bàn thờ du lịch cổ thế kỷ 19 nằm ở trung tâm hầm rượu. Chúng cũng sẽ được bán cùng căn nhà. Những đồ dùng khác như gạch đất nung và dầm theo kiểu Pháp được lưu giữ trong kho, phòng khi cần dùng trong tương lai sẽ  không được bán.

Ông Steven là người sáng lập Munchkin – một nhà cung cấp các sản phẩm cho em bé. Bà Laura là một diễn viên, người mẫu và nhà báo. Hai người  cho biết quyết định bán khu biệt thự này vì họ đã ly dị.

Phòng ăn lịch lãm.

Một góc của phòng khách.

Khu vực hồ bơi.

Sân tennis.

Nhà Dunns đã mua thêm các lô đất lân cận để ngôi biệt thự có nhiều không gian hơn.

Khu phức hợp cũng có 2 hồ bơi, 1 hồ cho trẻ em, 1 sân tennis, 1 sân bi sắt và đủ để đậu hơn 40 xe hơi.

Có sân golf 2 lỗ.

Toàn cảnh khu phức hợp.

Bài: VINCENT PHẠM


 
Back to top