Bất động sản

Ecopark Penthouse: Căn hộ độc đáo của vị chủ nhân mang trong mình trái tim nghệ sĩ

Feb 19, 2021 | By Trang Ps

Chưa bao giờ phong cách industrial lại thể hiện rõ nét trong một căn hộ mang tính đột phá về không gian đến thế. Hệ thống trần cao mang đến giải pháp cải tạo linh hoạt cho hệ thống gác lửng, hơn nữa, hành lang nối liền nhau như dòng chảy lạ mắt. Đứng ở vị trí nào của tầng lửng, chúng ta cũng có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh.

Chủ nhân ngôi nhà là một người mang trong mình dòng máu nghệ sĩ, bởi thế mà công trình toát lên nét thô mộc độc đáo, được thể hiện qua những vật liệu chủ đạo như bê tông, gạch, sắt thép hoen gỉ. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ đây là không gian làm việc của nghệ sĩ hay một triển lãm nghệ thuật.

Chủ nhân chia sẻ rằng ở ngôi nhà này, góc nào cũng lãng mạn và thế mà họ có thể thỏa chí phiêu bồng.

Một trong những thách thức của căn hộ thuộc khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) này là nằm trên tầng 33, nên việc lắp đặt hệ thống thép gặp khó khăn do chiều dài và chiều cao vượt quá kích thước của dịch vụ vận thăng. Do đó, hệ thống thép phải được cắt nhỏ, và đội ngũ kiến trúc sư Le House phải đảm bảo số lượng các điểm kết nối và khớp nối có thể được giảm thiểu càng nhiều càng tốt. Đặc điểm này sẽ tạo nên sự mạch lạc về mặt cảm xúc cho thiết kế độc đáo.

Mặc khác, 2/3 diện tích được cải tạo nhằm mục đích sử dụng cho những không gian “chill”, tuy nhiên, các kiến trúc sư không quên bố trí một số không gian chức năng cho phòng ngủ theo yêu cầu của gia chủ. Ngoài khu master tiện nghi còn có thêm hai phòng ngủ dành cho con cái hay nhóm bạn.

Ảnh: Đỗ Sỹ

 
Back to top