Phong cách

Ai mới là kẻ thực sự đánh cắp Bộ sưu tập mới nhất của Balmain?

Sep 28, 2023 | By LUXUO

Tuần lễ thời trang Paris là một trong những sự kiện quan trọng trong năm đối với các thương hiệu thời trang quốc tế. Tuy nhiên, ngay trước thềm show diễn, một sự việc chưa từng có trước đây đã xảy đến với nhà mốt Balmain. Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, Olivier Rousteing – Giám đốc sáng tạo của Balmain cho biết hơn 50 mẫu thiết kế thuộc bộ sưu tập sắp ra mắt của hãng đã bị đánh cắp ngay trên đường vận chuyển từ sân bay về trụ sở công ty.

Nguồn: Vogue

Nổi tiếng với phong cách “Jolie Madame” (Phụ nữ đẹp), Balmain không chỉ là một thương hiệu thời trang cao cấp, mà còn là hiện thân của sự sang trọng, quyến rũ và đột phá. Thương hiệu thời trang của Pháp được thành lập bởi Pierre Balmain vào năm 1945, đặc trưng với những chiếc váy chiết eo, váy bồng xòe khoe trọn đường cong nữ tính. Ở thời điểm hiện tại, Balmain đang được dẫn dắt bởi Giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing, người mang đến cho thương hiệu một luồng gió mới với những thiết kế trẻ trung, năng động cùng sự hợp tác mới mẻ với các ngôi sao như Beyoncé, Rihanna, Kim Kardashian và Kanye West.

Giám đốc sáng tạo của Balmain – Olivier Rousteing. Nguồn: Pascal Le Segretain/Getty Images

Mới đây, vị giám đốc trẻ của Balmain đã bày tỏ sự thất vọng của mình trên trang Instagram cá nhân về sự việc xảy ra với thương hiệu ngay trước thềm diễn ra Tuần lễ thời trang Paris. Olivier viết: “Ngày hôm nay, tôi đã đến văn phòng lúc 9 giờ sáng để chờ đón những mẫu mới nhất cho show diễn tới. Khi tôi cùng các cộng sự bắt đầu lên ý tưởng sắp xếp các bộ trang phục thì người tài xế gọi điện và báo rằng đã bị một nhóm người tấn công. Hơn 50 mẫu thiết kế mới nhất đã bị đánh cắp trên đường vận chuyển từ sân bay đến trụ sở của Balmain và điều này thật quá bất công với tôi và đội ngũ của mình khi đã làm việc rất chăm chỉ để tạo nên bộ sưu tập. Và giờ thì chắc chắn là cả chúng tôi và các nhà cung cấp sẽ phải làm việc nhiều hơn nữa. Đây là điều không thể chấp nhận được.” 

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do OR (@olivier_rousteing) chia sẻ

May mắn, trong vụ việc vừa rồi không ai bị thương và đội ngũ của Balmain cũng đã bắt tay vào tái tạo những kiểu dáng bị đánh cắp. Trước sự việc trên, các thương hiệu như Jacquemus và những ngôi sao từ Jodie Turner đến Donatella Versace đã bày tỏ sự ủng hộ vị Giám đốc sáng tạo của Balmain và thương hiệu, với lời động viên “Tôi biết rằng với khả năng sáng tạo của mình bạn có thể vượt qua được việc này.”

Thông báo với tờ The Wall Street Journal, thương hiệu xác nhận show diễn vào ngày 27 tháng 09 vẫn được tiến hành như dự kiến. Và với sự việc vừa rồi thì nhiều thắc mắc bắt đầu được đặt ra cho mùa mốt Spring/Summer 2024 của Balmain sắp tới. Rằng liệu thương hiệu có ý định thêm thắt vào bộ sưu tập bất kỳ yếu tố nào liên quan đến vụ đánh cắp này không? Hay họ vẫn sẽ tiếp tục mùa mốt như kế hoạch đã định và vờ như sự kiện chấn động này chưa bao giờ xảy ra?

Xoay quanh câu chuyện trên, người yêu thời trang quốc tế cũng đặt ra những nghi vấn về động cơ thực sự của kẻ thực hiện hành vi đánh cắp những bộ quần áo chưa từng xuất hiện trên sàn diễn, hay nói chính xác hơn là chưa xuất hiện trên thị trường. Chia sẻ về quan điểm, một người dùng mạng xã hội X (Twitter) bình luận: “Nghiêm túc mà nói thì mấy người này sẽ làm gì với những thiết kế Balmain đã cướp được… bán chúng đi thì chẳng khác gì tự khai báo mình với thế giới.” 

Vậy âm mưu của những kẻ cướp thời trang đó là gì? Và liệu chúng ta có được nhìn thấy những mẫu thiết kế bị đánh cắp đó lần nữa hay không? Đây thật sự là một bí ẩn không có hồi kết.

Chuyển ngữ: Ngọc Hoa – Theo The Cut


 
Back to top