Phong cách / Đồng hồ

Audemars Piguet bắt tay Travis Scott trình làng phiên bản Royal Oak Perpetual Calendar Openworked đặc biệt

Dec 01, 2023 | By Ton Binh

Audemars Piguet vừa khiến giới đam mê đồng hồ bất ngờ khi trình làng mẫu Royal Oak Perpetual Calendar Openworked “Cactus Jack” phiên bản giới hạn – một thiết kế độc đáo và đẳng cấp, được thiết kế cùng ca sĩ nhạc rap Travis Scott.

Vì là một phiên bản giới hạn đặc biệt, nên Royal Oak Perpetual Calendar Openworked “Cactus Jack” cũng có những điểm nhấn chưa từng xuất hiện trên những phiên bản Royal Oak tiêu chuẩn như bộ vỏ chế tác từ high-tech ceramic màu chocolate, một màu sắc hiếm có và khó hoàn thiện nhất của Audemars Piguet. Màu sắc này được Travis Scott yêu cầu để phù hợp với phong cách cá nhân của anh ấy. Không chỉ vậy, mặt số còn được trang trí bằng các cọc số, cũng như thứ – ngày – tháng theo phong cách viết tay hoạt hình, mặt cười “smiley face” tại lịch tuần trăng, và logo Cactus Jack của Travis Scott.

Nắp lưng của đồng hồ có khắc chữ “Utopia State of Mind”- là tên của album thứ tư của Travis Scott, cũng như biểu tượng Cactus Jack trên bộ tự động lên cót. Đây là những dấu ấn riêng của nghệ sĩ nhạc rap này.

Về mặt chức năng, đúng như yếu tố “Perpetual Calendar Openworked” trong tên gọi, đồng hồ có chức năng lịch vạn niên, hiển thị ngày, tháng, năm, tuần trăng, và năm nhuận trên mặt số dạng khung xương, khéo léo hé lộ nét đẹp đậm chất cơ học ra qua mặt kính sapphire trước mắt người xem.

Mặc dù sở hữu nhiều chức năng phức tạp, nhưng bộ máy cơ tự động Calibre 5135 có mức năng lượng dự trữ 40 giờ vẫn đảm bảo kích thước nhỏ gọn chỉ 29mm và dày 4.5mm nhằm đặt vừa vặn trong bộ vỏ có kích cỡ hoàn mỹ chỉ 41mm, dày 9.5mm và chống nước ở độ sâu 20m. Hoàn thiện cho diện mạo độc đáo của thiết kế là dây đeo da màu chocolate có họa tiết vải jean tích hợp khóa cài ceramic đồng điệu với tổng thể. Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar Openworked “Cactus Jack” ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn cầu cùng mức giá 178.000 franc Thụy Sĩ (khoảng 4,5 tỷ VNĐ).


 
Back to top