Phong cách / Đồng hồ

Audemars Piguet luôn biết chiều lòng giới mộ điệu

Sep 14, 2021 | By Ton Binh

Audemars Piguet vừa công bố 4 mẫu đồng hồ mới, đánh dấu cho sự phát triển vượt bậc của thương hiệu trong địa hạt chế tác đồng hồ phức tạp và ứng dụng chất liệu hiện đại trong quy trình sản xuất.

Trong năm nay, bộ sưu tập Code 11.59 của Audemars Piguet tiếp tục trưởng thành với những tạo phẩm chủ lực. Ở dòng đồng hồ này, thương hiệu Thụy Sĩ đã tận dụng cấu trúc vỏ đa lớp phức tạp để mang đến cho giới mộ điệu một tạo phẩm hoàn mỹ nổi bật bởi thiết kế vỏ hai tầng độc đáo kết hợp giữa chất liệu vàng hồng cùng vàng trắng 18k.

Tuy nhiên, vì khung sườn của bộ vỏ có thiết kế lõm, nên khi nhìn trực diện, chúng ta chỉ có thể trông thấy sắc xám của phiền bezel thanh mảnh bằng vàng trắng, mặt số khung xương khéo léo hé lộ ra bộ máy cơ tourbillon và dây đeo vải màu xám nối liền với các vấu chải xước ấn tượng.

Đặc biệt, Audemars Piguet còn là bậc thầy trong việc nâng cấp cho những phiên bản đặc sắc nhất thuộc các dòng đồng hồ danh tiếng của hãng. Do đó, không quá bất ngờ khi họ mang cơ cấu Supersonnerie đến với mẫu Royal Oak Minute Repeater mới nhằm cải thiện chất lượng âm thanh và hiệu suất điểm chuông của sáng tạo này.

Theo đó, phiên bản Royal Oak Minute Repeater Supersonnerie này khoác lên mình chiếc vỏ titan có kích cỡ 42mm, mặt số Méga Tapisserie màu xám với mặt số phụ chỉ giây ở hướng 6 giờ và vận hành thông qua bộ máy cơ sản xuất khép kín Supersonnerie Calibre 2953 cấu thành từ 362 chi tiết, có mức năng lượng dự trữ kéo dài 72 giờ.

Chất liệu titan cũng được Audemars Piguet ứng dụng trong quá trình chế tác bộ vỏ của phiên bản Royal Oak Perpetual Calendar mới. Năm nay, mặt số Tapisserie màu xanh quen thuộc đã được tái thiết kế với các mặt số phụ màu xám góp phần tăng thêm nét tương phản, mạnh mẽ cho tổng thể.

Cuối cùng là sự xuất hiện của Royal Oak Frosted Gold Chronograph 41mm thế hệ mới được lắp bộ máy cơ chronograph Calibre 4401 dưới 2 phiên bản gồm vàng hồng cùng vàng trắng 18k đi kèm mặt số màu xanh và đen, khác biệt hoàn toàn với phiên bản cũ chỉ ra mắt trong chất liệu vàng trắng kèm mặt số màu bạc hoặc tím.


 
Back to top